เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

List of Contents
jp morgan

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First Republic โดยคิดเป็น 15% ของพนักงานทั้งหมดกว่า 7,000 คน โดย JP Morgan ได้ทำการแจ้งพนักงานที่ถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อวันพฤหัสบดี (วันที่ 25 พฤษภาคม 2023) ว่าพนักงานเหล่านี้จะไม่ได้รับข้อเสนอให้เข้ารับตำแหน่งในบริษัท JP Morgan

ซึ่งคำสั่งปลดพนักงานนี้ส่งผลให้พนักงานของธนาคาร First Republic ตกที่นั่งลำบากมากขึ้น หลังเผชิญกับปัญหามานานกว่า 2 เดือน โดยหลัง Silicon Valley Bank (SVB) และ Signature Bank เกิดวิกฤติธนาคารล้มในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ด้านลูกค้าของธนาคาร First Republic ก็แห่ไปถอนเงินฝากจำนวนมหาศาล ส่งผลให้ธนาคาร First Republic ปิดตัวลงในที่สุด ก่อนที่เจ้าหน้าที่กำกับดูแลกฎระเบียบสหรัฐฯ จะเข้ามาไกล่เกลี่ย และทำให้ขายธุรกิจให้กับ JP Morgan

อย่างไรก็ตาม ด้าน JP Morgan ระบุว่า ทางบริษัทได้ดำเนินการตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ต่อพนักงานธนาคาร First Republic แล้วว่าจะให้ความชัดเจนเกี่ยวกับสถานะการจ้างงานของพวกเขาภายในเวลา 30 วัน นับจากบรรลุข้อตกลงเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

Source: Infoquest


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin อาจพุ่งสูงขึ้นถึง

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27