Ripple มั่นใจเรื่องการต่อสู้ทางกฎหมายกับ SEC นั้นใกล้จบลงแล้ว

List of Contents
Ripple

ที่ปรึกษาทั่วไปของ Ripple Labs นาย Stuart Alderoty กล่าวกับทาง CoinDesk TV ว่า บริษัทรู้สึกมั่นใจ และคิดว่า นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของคดีที่เริ่มขึ้นเมื่อปี 2020 และใกล้จะจบลงแล้ว ถ้าหากว่าผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางตัดสินว่าบริษัท Ripple ไม่ได้ละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลาง

โดยเขากล่าวว่า “คดีนี้ไม่มีข้อกล่าวหาในเรื่องของการฉ้อโกง และไม่มีข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการบิดเบือนความจริง รวมทั้งไม่มีข้อกล่าวหาใด ๆ เกี่ยวกับการควบคุมตลาด” ซึ่งเป็นการกล่าวในระหว่างการปรากฎตัวใน “First Mover” ของ CoinDesk TV พร้อมเสริมว่า “เป็นปัญหาทางเทคนิคจริง ๆ และทาง Ripple เชื่อว่ามันเป็นปัญหาที่ผู้พิพากษา แก้ไขได้โดยชอบด้วยกฎหมาย”

ก่อนหน้านี้ทั้ง SEC และ Ripple ได้ทำการยื่นต่อศาลแขวงสหรัฐฯ ในเขตทางใต้ของนิวยอร์กเพื่อขอให้หลีกเลี่ยงการพิจารณาคดีอย่างเต็มรูปแบบ และในปี 2020 เมื่อเดือนธันวาคม ด้าน SEC ได้ฟ้อง Ripple Labs ในข้อหาขาย XRP ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลและเชื่อมโยงกับบริษัท ซึ่งถือเป็นธุรกรรมหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียน และ SEC กล่าวหาว่าบริษัทขายโทเค็น XRP และปล่อยให้นักลงทุนเชื่อว่าพวกเขาจะได้รับผลตอบแทนจากผลกำไรของบริษัท

ซึ่ง Alderoty ได้ย้ำถึงจุดยืนของเขาว่า “พวกเราไม่เคยให้คำมั่นสัญญาใด ๆ กับผู้ถือ XRP และไม่ได้มีการรับประกันหลังการขายในนามของ Ripple แก่นักลงทุน รวมทั้ง SEC กำลังพยายามสร้างกฎหมายใหม่ และพวกเขากำลังมีส่วนร่วมในพฤติกรรมการดำเนินคดีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการมากกว่าที่จะเคารพต่อกฎหมาย”

——————————————————————————————————————————————

Source: Coindesk

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27