นักเทรดหวั่น! Sell in May หลัง BTC ร่วงแตะ 27,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

List of Contents
sell in may

เปิดเดือนพฤษภาคมมาก็นับว่าเริ่มต้นได้ไม่ดีเท่าไหร่นักกับราคา Bitcoin ที่ร่วงดิ่งทะลุ 29,000 ดอลลาร์ไปตั้งแต่เมื่อวาน และแม้จะมีการดึงกลับไปช่วงสั้น ๆ แต่ราคาก็ยังร่วงลงมาจนทะลุราคา 28,000 ดอลลาร์ไปในที่สุด

ล่าสุดราคาของ BTC ลงไปอยู่ที่ระดับ 28,000 ดอลลาร์ และยังไม่มีการเคลื่อนไหน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีนักวิเคราะห์คริปโตชื่อดังกล่าวว่า อาจใกล้ถึงช่วงปรับฐานของ Bitcoin ซึ่งอาจเป็นสาเหตุว่าทำไม Bitcoin จึงร่วงลงมา

sell in may
นักเทรดหวั่น! Sell in May หลัง BTC ร่วงแตะ 27,000 ดอลลาร์อีกครั้ง 2

ภาพจาก : Tradingview

นอกจากนี้แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้นักลงทุนกังวล ก็คือ Sell in May and Go Away เพราะเมื่อเข้าสู่เดือนพฤษภาคม นักวิเคราะห์ในตลาดมักจะอ้างถึงกลยุทธ์นี้ นั่นคือ การขาย Bitcoin ออกไปก่อนในเดือนพฤษภาคม แล้วค่อยกลับเข้ามาช้อนซื้ออีกครั้งในเดือนตุลาคม เพราะมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าราคาของ Bitcoin จะเริ่มฟื้นตัวในช่วงเดือนตุลาคม

อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา BTC มีราคาซื้อขายต่ำสุดอยู่ที่ระดับ 27,595 ดอลลาร์ และระดับซื้อขายสูงสุดอยู่ที่ราคา 29,317 ดอลลาร์ นับว่าลดลงอย่างรุนแรงกว่า 5% เลยทีเดียว


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First