Solana ถูกแฮ็ก! สูญเงินกว่า 180 ล้านบาท

List of Contents
Solana

Solana ตกเป็นเหยื่อจากการถูกแฮ็กอีกราย โดยมีผู้ใช้รายงานว่า เงินหายไปแบบไม่รู้ตัว ซึ่งในกระเป๋าร้อนที่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไว้ ส่วนใหญ่เหมือนจะเป็นกระเป๋า Phantom, Slope และ Trust Wallet รวม ๆ กระทบกว่า 7,000 กระเป๋า

โดยบัญชีของเครือข่าย Solana หลายใบที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีกระเป๋า (1, 2, 3, 4) ตอนนี้กระเป๋าเหล่านั้น มีเหรียญสูญหายไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น SOL, SPL และเหรียญอื่น ๆ มูลค่าราว 5 ล้านเหรียญดอลลาร์ และขณะนี้ ยังคงการโจมตีอยู่

ทางตัวแทนของ Phantom กล่าวว่า “กำลังประเมินเหตุการณ์ที่กำลังส่งผลกระทบต่อกระเป๋าเงินของ Solana และกำลังหาทางแก้ไขปัญหานี้ โดยจะอัปเดตข้อมูลทันที หากรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเสร็จสิ้น”

ผู้ใช้บางคนเริ่มสงสัยว่า การโดนแฮ็กครั้งนี้อาจเกิดจากตลาด NFT ของ SOLANA อย่างตลาด NFT “Magic Eden” แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า แหล่งที่มาของการโจมตีนั้นเกิดขึ้นที่ไหน แต่ Magic Eden ก็ได้ออกมาโพสต์ทวีตเตือนผู้ใช้ให้เพิกถอนการอนุญาตจากกระเป๋าเงินเพื่อหลีกเลี่ยงการโดนโจมตี

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ใน Twitter มีผู้ใช้งานบนเครือข่าย Solana เริ่มสังเกตเห็นว่า เหรียญที่อยู่ในกระเป๋าของตนเองได้หายไป และยังไม่มีความแน่ชัดว่า ช่องโหว่ที่โดนโจมตีนั้นจำกัดแค่ที่ Solana Blockchain เท่านั้นหรือไม่ เพราะมีผู้ใช้กระเป๋า Trust Wallet และ Slope Wallet รายงานว่า สูญเสียเหรียญ USDC ทั้ง Solana และ Ethereum ไปแล้วเช่นกัน

———————————————————————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin