Solana ถูกแฮ็ก! สูญเงินกว่า 180 ล้านบาท

List of Contents

Solana

Solana ตกเป็นเหยื่อจากการถูกแฮ็กอีกราย โดยมีผู้ใช้รายงานว่า เงินหายไปแบบไม่รู้ตัว ซึ่งในกระเป๋าร้อนที่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไว้ ส่วนใหญ่เหมือนจะเป็นกระเป๋า Phantom, Slope และ Trust Wallet รวม ๆ กระทบกว่า 7,000 กระเป๋า

โดยบัญชีของเครือข่าย Solana หลายใบที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีกระเป๋า (1, 2, 3, 4) ตอนนี้กระเป๋าเหล่านั้น มีเหรียญสูญหายไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น SOL, SPL และเหรียญอื่น ๆ มูลค่าราว 5 ล้านเหรียญดอลลาร์ และขณะนี้ ยังคงการโจมตีอยู่

ทางตัวแทนของ Phantom กล่าวว่า “กำลังประเมินเหตุการณ์ที่กำลังส่งผลกระทบต่อกระเป๋าเงินของ Solana และกำลังหาทางแก้ไขปัญหานี้ โดยจะอัปเดตข้อมูลทันที หากรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเสร็จสิ้น”

ผู้ใช้บางคนเริ่มสงสัยว่า การโดนแฮ็กครั้งนี้อาจเกิดจากตลาด NFT ของ SOLANA อย่างตลาด NFT “Magic Eden” แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า แหล่งที่มาของการโจมตีนั้นเกิดขึ้นที่ไหน แต่ Magic Eden ก็ได้ออกมาโพสต์ทวีตเตือนผู้ใช้ให้เพิกถอนการอนุญาตจากกระเป๋าเงินเพื่อหลีกเลี่ยงการโดนโจมตี

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ใน Twitter มีผู้ใช้งานบนเครือข่าย Solana เริ่มสังเกตเห็นว่า เหรียญที่อยู่ในกระเป๋าของตนเองได้หายไป และยังไม่มีความแน่ชัดว่า ช่องโหว่ที่โดนโจมตีนั้นจำกัดแค่ที่ Solana Blockchain เท่านั้นหรือไม่ เพราะมีผู้ใช้กระเป๋า Trust Wallet และ Slope Wallet รายงานว่า สูญเสียเหรียญ USDC ทั้ง Solana และ Ethereum ไปแล้วเช่นกัน

———————————————————————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

Solana

ทำความรู้จัก Solana บล็อกเชนที่ทำธุรกรรมได้เร็วที่สุด

Solana อาจกลายเป็น Visa ของโลกคริปโต เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้เพียงเสี้ยววินาที และยังมี Smart Contract ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีความซับซ้อนขึ้น

แคนาดา

เว็บเทรดคริปโตในแคนาดาถูกฟ้อง! เหตุไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียมต่อนักลงทุน

กระดานเทรดสองแห่งในแคนาดากำลังถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่ม หลังถูกกล่าวหาว่า กระดานเทรดของพวกเขามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหลายล้านดอลลาร์ แม้จะอ้างไว้ว่าไม่มีค่าธรรมเนียม จากรายงาน มีการอ้างถึงการฟ้องร้องว่า เว็บเทรดคริปโต Wealthsimple Technologies และ

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ