ศาลเกาหลีใต้อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับเหรียญ Terra มูลค่ากว่า $92M

List of Contents
Terra

ศาลเกาหลีใต้ได้สั่งอายัดทรัพย์สินกว่า 120,000 ล้านวอน (คิดเป็น 92 ล้านดอลลาร์) ของอดีต Ceo ของ Kernel Labs ที่เป็นบริษัทในเครือของ Terraform Labs เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม

โดยบริษัท Kernel Labs ก่อตั้งในปี 2018 เป็นที่ปรึกษาด้าน Blockchain ที่มุ่งเน้นไปที่ Decentralized Applications และระบบการชำระเงินแบบ Blockchain โดย Kernel Labs มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ Terraform Labs เพราะ Kim Hyun-joong เป็น CEO เคยดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายวิศวกรรมอยู่ที่บริษัท Terraform Labs

ทางศาลแขวงทางตอนใต้ของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ยอมรับคำร้องขอของอัยการที่ให้มีการยึดทรัพย์สินของบุคคล 7 คนที่เกี่ยวข้องกับการขาย Terraform Labs ซึ่ง Kim Hyun-joong เป็นหนึ่งในบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ และมีรายงานว่า เขาถือครองเงินจำนวนมหาศาลจาก Terra และทางอัยการประเมินว่า Kim Hyun-joong ได้รับผลประโยชน์อย่างผิดกฎหมายมูลค่าอย่างน้อยตอนนี้จำนวน 79,000 ล้านวอน (ประมาณ 61 ล้านดอลลาร์) และยังพบว่าผู้บริหาร Kernel Labs อีกหนึ้งคน อดีต CEO ได้รับเงินประมาณ 41 พันล้านวอน (31 ล้านดอลลาร์) จากรายได้ที่ผิดกฎหมายของ Terra และมีรายงานว่า Kim Hyun-joong ซื้ออสังหาริมทรัพย์ครั้งใหญ่ในเกาหลีใต้เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา และในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก็ซื้ออาคารในเขตคังนัม นับเป็นย่านที่แพงที่สุดในกรุงโซล ราคากว่า 3.5 หมื่นล้านวอน (27 ล้านดอลลาร์) และในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เขายังซื้ออพาร์ตเมนต์ในซองดงกูด้วยราคาประมาณ 9 พันล้านวอน (7 ล้านเหรียญสหรัฐ)

อย่างไรก็ตาม ข่าวนี้เกิดขึ้นท่ามกลางหน่วยงานทั่วโลกที่ยังคงตามหาตัวผู้ก่อตั้ง Terraform Labs อย่าง Do Kwon อยู่แต่ตามรายงานล่าสุด ทางการเกาหลีใต้กล่าวว่า เขาน่าจะซ่อนตัวอยู่ในเซอร์เบียตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม หลังออกจากสิงคโปร์เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

Source: Cointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/