Table of Contents
Table of Contents

ชวนรู้จักแพลตฟอร์ม TrustFinance เมื่อความน่าเชื่อถือคือสิ่งสำคัญ

ชวนรู้จักแพลตฟอร์ม TrustFinance เมื่อความน่าเชื่อถือคือสิ่งสำคัญ

กระแสโลกาภิวัฒน์ในปัจจุบัน แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การเงินและการลงทุนมีอัตราความน่าสนใจที่ก้าวกระโดด ทั้งจากนักลงทุนมือใหม่ที่เริ่มสนใจในการสร้าง Passive Income หรือแม้กระทั่งนักลงทุนวัยเก๋าที่ยังแสวงหาช่องทางโอกาสที่ยังเปิดกว้างนี้ ทำให้สรุปได้เลยว่า อุตสาหกรรมการเงินการลงทุนในตอนนี้ กำลังฮอตฮิตติดลมบนเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เป็นโอกาสที่ดีแก่นายทุนหรือห้างหุ้นส่วนบริษัทต่าง ๆ ทั้งในและนอกประเทศในการให้บริการทางการเงินจากหลากหลายช่องทาง แต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าทุกบริการจะดีเสมอไป มีดีก็ต้องมีแย่ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า แต่ละบริการที่เราสนใจนั้น มีบริการเป็นอย่างไร ด้วยเหตุนี้จึงเกิดแพลตฟอร์มรีวิวขึ้น โดยมีจุดประสงค์ให้ผู้ใช้บริการจริง ๆ มารีวิวสินค้าและบริการ เพื่อให้ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มาอ่านประกอบการตัดสินใจ

หากพูดถึงแพลตฟอร์มรีวิว เราเชื่อว่า หลาย ๆ ท่านคงเคยสนใจผลิตภัณฑ์ตัวใดตัวหนึ่ง แล้วเสิร์ชหารีวิวแน่ ๆ แต่ส่วนมากที่เราเจอรีวิวก็คงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน น้อยมาก ๆ ที่จะหารีวิวผลิตภัณฑ์ทางการเงิน อาทิ โบรกเกอร์ ประกันภัย หรือแม้กระทั่งธนาคาร ด้วยเหตุนี้ บริษัท Start-up พันล้าน สัญชาติสิงคโปร์ จึงสร้างแพลตฟอร์มรีวิวผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยเฉพาะอย่าง TrustFinance ขึ้นมาด้วยคอนเซ็ปท์ที่ว่า “Build Your Trust with TrustFinance” เพื่อเป็นช่องทางให้ทั้งทางบริษัทสร้างความน่าเชื่อถือ หรือผู้ใช้จริงมารีวิวจากประสบการณ์จริง และแน่นอนในเมื่อเจ้าตัว TrustFinance เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการรีวิวผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยเฉพาะ เพื่อความโปร่งใสของการรีวิว ในบทความนี้ ทางทีมงาน Gotradehere จะพาทุกท่านมาชำแหละรีวิวแพลตฟอร์มตัวนี้กัน เพื่อพิสูจน์ว่า “ก่อนที่จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์อื่น ตัวแพลตฟอร์ม TrustFinance นั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด?”

———————————— 🐣 ————————————

TrustFinance คืออะไร? แตกต่างจากแพลตฟอร์มรีวิวอื่นอย่างไร?

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับเจ้าตัวแพลตฟอร์ม TrustFinance กันก่อนครับ สำหรับแพลตฟอร์มรีวิวผลิตภัณฑ์ทางการเงินตัวนี้ เปิดตัวในปี 2020 โดยกลุ่ม Start-Up สัญชาติสิงคโปร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่บริษัททางการเงินต่าง ๆ ตั้งแต่ อุตสาหกรรม Forex, Cryptocurrency, หุ้น, เทคโนโลยีการเงิน, สื่อทางการเงิน และอื่น ๆ ที่ล้วนเกี่ยวกับการเงิน โดยปัจจุบัน แฟลตฟอร์มนี้ได้รวบรวมบริษัทเกี่ยวกับการเงินมากกว่า 30000 บริษัททั่วโลก และมีรีวิวจากผู้ใช้จริงกว่า 4000 กว่ารีวิว จากการตรวจสอบของทางทีมงานพบว่า TrustFinance มีรีวิวบริษัททางการเงินของไทยค่อนข้างเยอะ อาทิ ธนาคารพาณิชย์อย่าง ไทยพาณิชย์ กสิกรไทย หรือแม้กระทั่ง Application การเงินอย่าง TrueMoney

TrustFinance คืออะไร? แตกต่างจากแพลตฟอร์มรีวิวอื่นอย่างไร?

แน่นอนครับ สำหรับเทรดเดอร์อย่างเรา ๆ ทางแพลตฟอร์มก็มีทั้งโบรกเกอร์และ Cryptocurrency Exchange มาให้เรารีวิว โดยระบบจะไม่แบนความเห็นในแง่ลบ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นกลางของแพลตฟอร์ม และให้เราได้เห็นถึงทั้งข้อดี ข้อเสียของบริษัทนั้น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของเหล่าเทรดเดอร์อย่างมากในการประกอบการตัดสินใจเลือกสิ่งที่ใช่ให้กับตัวเอง แต่ก็ใช่ว่า เราจะไปรีวิวสาดเสียเทเสียใส่บริษัทการเงินนั้นได้นะครับ เพราะทาง TrustFinance ได้มีระบบตรวจจับ Fake Review ดังนั้นสิ่งนี้ก็เป็นผลดีต่อบริษัทด้วยเช่นกันที่จะแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และบริษัทจะได้นำรีวิวมาปรับปรุงพัฒนาให้ดีขึ้นครับ

หากเรามองดี ๆ จะพบว่า แพลตฟอร์มนี้มีความคล้ายคลึงกับแพลตฟอร์มรีวิวอย่าง Trust Pilot หรือ Yelp ที่เปิดให้ผู้ใช้งานเข้าไปรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ตนเอง แต่ทั้งสองแพลตฟอร์มค่อนข้างมีสเกลของผลิตภัณฑ์ค่อนข้างกว้าง มีหมวดหมู่ที่เยอะ หากผู้ใช้งานต้องการที่จะโฟกัสกับบริษัททางการเงินตรง ๆ TrustFinance ก็ถือว่าตอบโจทย์กว่าครับ เนื่องจากทางแพลตฟอร์มมีบริษัททางการเงินที่เยอะกว่าและครบครันกว่า ทำให้ผู้ใช้งานสามารถหารีวิวที่เราสนใจได้เลย

TrustFinance รีวิว Bitkub

จากตัวอย่างทางทีมงานได้ลองหารีวิว Cryptocurrency Exchange เจ้าดังในไทยอย่าง Bitkub ก็พบว่ามีข้อมูลบริษัทและรีวิวจากผู้ใช้ครับ มีข้อมูลของตัว Exchange ค่อนข้างครบถ้วน สามารถหาสิ่งที่ต้องการครบจบในตัวเลยครับ

———————————— 🐣 ————————————

TrustFinance ทำงานอย่างไร?

TrustFinance ทำงานอย่างไร?

จากการที่ทางทีมงานได้เข้าไปใช้งานพบว่า ตัวแพลตฟอร์มอนุญาตให้ผู้ใช้งานเข้าไปรีวิวบริษัททางการเงิน โดยผู้ใช้งานสามารถรีวิวได้ทั้งข้อดีและข้อเสีย เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้อื่นในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจและให้ทางบริษัทนำความคิดเห็นไปปรับปรุงแก้ไข นอกจากนั้นทางแพลตฟอร์มยังให้ทางบริษัทการเงินมาลงข้อมูลหรือแก้ไขข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดหรือเสริมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทครับ นอกจากที่ทางบริษัทจะสามารถลงข้อมูลของตัวเองได้แล้ว ผู้ใช้งานก็สามารถลงข้อมูลของบริษัทที่เราใช้แต่ยังไม่มีข้อมูลได้เช่นกัน โดยทาง TrustFinance จะให้ระดับความ Trustworthiness อยู่ในระดับกลาง ซึ่งน้อยกว่าข้อมูลที่ทางบริษัทลงเองครับ
ในแง่ของความถูกต้องของข้อมูล หากบริษัทนั้น ยื่นเรื่องหรือยอมรับข้อมูลจากตัวแพลตฟอร์ม ทาง TrustFinance จะทำการยืนยันข้อมูลและให้สัญลักษณ์ Verified ไว้ ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้เลยว่าข้อมูลที่พบนั้น เป็นข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วนครับ

อีกทั้งทางแพลตฟอร์มยังทำตัวเป็นกลางระหว่างบริษัทและผู้ใช้ โดยการที่ไม่เข้าไปแทรกแซงข้อมูล อาทิ ไม่มีการระงับความคิดเห็นเชิงลบ หรือทำการระงับรีวิวที่ถูกปลอมแปลงขึ้นมา ทำให้ผู้ใช้งานที่เข้ามาอ่านรีวิวมั่นใจได้เลยว่า รีวิวหรือข้อมูลที่พบในแพลตฟอร์มมีความถูกต้องน่าเชื่อถือแน่นอนครับ

TrustFinance ทำงานอย่างไร? ไทยพาณิชย์


จากตัวอย่าง เราได้ทำการค้นรีวิวเกี่ยวกับธนาคารพาณิชย์ในไทยพบว่า มีรีวิวทั้งข้อดีและข้อเสีย อีกทั้งยังมีรีวิวทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ถือว่าเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของเราครับ

อีกสิ่งสำคัญของแพลตฟอร์ม TrustFinance คือ ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาใส่ข้อมูลบริษัทหรือรีวิวได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงแค่สมัครสมาชิก โดยการกรอกข้อมูลตามจริงแค่นั้นเองครับ

———————————— 🐣 ————————————

เราจะทำการรีวิวผ่านแพลตฟอร์มอย่าง TrustFinance ได้อย่างไร?

แน่นอนครับ เมื่ออ่านมาถึงจุดนี้ หลาย ๆ คนคงจะสนใจในการรีวิวบริษัททางการเงินที่เราเคยใช้กันแล้ว ในส่วนนี้ เราจะมารู้จักวิธีการอ่านและรีวิวบริษัทที่เราสนใจกันครับ

ก่อนอื่นหลังจากที่ทุกคนเข้าไปยัง Website ของ TrustFinance แล้ว เราจะเห็นบริษัททางการเงินยอดนิยมที่มีผู้ใช้ค้นหามากที่สุด เราสามารถค้นหาบริษัททางการเงินที่สนใจผ่านทางช่องค้นหา นอกจากนั้น เรายังสามารถค้นหาจำแนกตามประเภทบริษัทที่สนใจตามด้วยเขตประเทศที่เราอยู่ได้อีกด้วย

เราจะทำการรีวิวผ่านแพลตฟอร์มอย่าง TrustFinance ได้อย่างไร?

หรือหากผู้ใช้งานสนใจที่จะรีวิวด้วยตัวเอง เราสามารถทำการ Log In ผ่านช่อง Facebook, Google, LinkedIn ได้ฟรีอีกด้วยครับ

เราจะทำการรีวิวผ่านแพลตฟอร์มอย่าง TrustFinance ได้อย่างไร?

เราสามารถรีวิวบริษัทที่เราสนใจได้ โดยสามารถกรอกข้อมูลได้ที่ช่องรีวิว อีกทั้งเราสามารถให้ระดับดาวเป็น TrustScore 1-5 โดย 5 คือพึงพอใจมากที่สุดและ 1 คือพึงพอใจน้อยที่สุด

เราจะทำการรีวิวผ่านแพลตฟอร์มอย่าง TrustFinance ได้อย่างไร?

แน่นอนครับ ถ้าเราเลื่อนลงมาอีกสักหน่อย เราก็จะเห็นรีวิวที่มีผู้ใช้งานคนอื่น ๆ มารีวิวไว้ ดังนั้นเราจะสามารถอ่านรีวิวทั้งที่ดีและไม่ดีได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้สามารถช่วยให้ผู้ที่สนใจตัดสินใจว่าจะเลือกใช้บริการนั้นหรือไม่

เราจะทำการรีวิวผ่านแพลตฟอร์มอย่าง TrustFinance ได้อย่างไร?

จากที่เห็นเราพบว่า การใช้งานแพลตฟอร์มนี้ ค่อนข้างใช้งานง่ายมาก ๆ ครับ และยังมีข้อมูลทั้งส่วนของบริษัทและรีวิวที่ค่อนข้างครบครัน ทำให้เราสรุปได้เลยว่า TrustFinance ค่อนข้างเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานที่สนใจบริษัททางการเงินครับ

———————————— 🐣 ————————————

TrustFinance ไม่ได้มีดีแค่รีวิว!?

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงาน Gotradehere ค้นพบคุณสมบัติอื่น ๆ นอกจากการรีวิวและรู้สึกว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเทรดเดอร์อย่างเรา ๆ มีดังนี้

  • การให้ข้อมูลด้านใบอนุญาตหรือ Licenses
TrustFinance ไม่ได้มีดีแค่รีวิว!?
  • Protection center สำหรับให้ผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากบริษัททางการเงินที่ได้รับการยืนยันข้อมูลจาก TrustFinance
TrustFinance ไม่ได้มีดีแค่รีวิว!?
  • การเปรียบเทียบหรือ Comparison บริษัททางการเงินที่เราสนใจ
TrustFinance ไม่ได้มีดีแค่รีวิว!?
  • Blog ให้ความรู้เกี่ยวกับการเงินและการป้องกันตนจากข้อมูลที่บิดเบือน
TrustFinance ไม่ได้มีดีแค่รีวิว!?

จากที่ลองใช้งาน ทีมงานเห็นตรงกันว่า นอกจากจุดประสงค์หลังของทางแพลตฟอร์ม นั้นก็คือการรีวิวแล้ว Features อื่น ๆ ก็ค่อนข้างมีประโยชน์มาก ๆ เลยทีเดียวครับ

———————————— 🐣 ————————————

สรุปข้อดี – ข้อควรปรับปรุงของ TrustFinance

จากการที่ทางทีมงานใช้งานมา ทางทีมงานได้ทำการสรุปข้อดีและข้อควรปรับปรุงของแพลตฟอร์ม TrustFinance มาได้ดังนี้

ข้อดี

  1. เป็นแพลตฟอร์มรีวิวเกี่ยวกับบริษัททางการเงินที่ค่อนข้างครบถ้วน มีหลากหลายบริษัทที่เกี่ยวกับการเงินโดยเฉพาะ
  2. มีข้อมูลและรีวิวของบริษัททางการเงินมากกว่า 30000 บริษัทและยังคงเพิ่มเรื่อย ๆ
  3. รีวิวง่ายและฟรี
  4. มีคุณสมบัติเสริมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจใช้งาน

ข้อควรปรับปรุง

  1. ตัวแพลตฟอร์มรองรับแค่ภาษาอังกฤษ

———————————— 🐣 ————————————

ประโยชน์ของการอ่านรีวิวบริษัททางการเงินก่อนทำการตัดสินใจเลือกบริการ

แพลตฟอร์มรีวิวทางการเงินสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบริษัทที่คุณสนใจได้ ไม่ว่าจะสนใจในการทำธุรกรรมหรือสนใจในการลงทุน เนื่องจากเราสามารถตรวจสอบประวัติและรีวิวของบริษัทได้ เพื่อเสริมความมั่นใจและความน่าเชื่อถือให้แก่ทั้งบริษัทและเราในการเลือกใช้บริการครับ

ยิ่งไปกว่านั้น แพลตฟอร์มรีวิวทางการเงินสามารถช่วยเพิ่มตัวเลือกในที่ดีกว่าให้เราได้อีกด้วยจากคะแนนที่ปรากฎอยู่ในแพลตฟอร์ม ยกตัวอย่างเช่น บริษัท A ได้รับคะแนนอยู่ที่ 4.3 พร้อมมีรีวิวเกี่ยวกับข้อผิดพลาดทางเทคนิคที่เกิดขึ้นบ่อยในระบบ ในขณะที่เราเห็นว่า บริษัท B ซึ่งมีบริการใกล้เคียงกันได้คะแนนสูงกว่าอยู่ที่ 4.6 และมีรีวิวที่ดีกว่า ประกอบกับเราอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากที่แพลตฟอร์มมีให้ เราจึงสามารถตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัที่ดีกว่าได้นั่นเองครับผม

———————————— 🐣 ————————————

สรุป

โดยสรุป จากการที่ทางทีมงานได้ลองทดลองใช้งานมานั้น TrustFinance ถือว่าสอบผ่าน ทั้งทางด้านรีวิวและตอบโจทย์ที่เราตั้งไว้ตั้งแต่แรกว่า “ก่อนที่จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์อื่น ตัวแพลตฟอร์ม TrustFinance นั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด?” เราพบว่าแพลตฟอร์มตัวนี้ค่อนข้างมีความน่าเชื่อถือสูง และผู้ใช้งานสามารถนำข้อมูลจากตัวแพลตฟอร์มไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดีครับ นอกจากนั้น ด้วยความที่ตัวแพลตฟอร์มไม่มีค่าใช้จ่ายในการรีวิวหรือเพิ่มบริษัทสำหรับผู้ใช้งานจริง จึงเปรียบเสมือนเป็นแหล่งความรู้ฟรี ๆ ให้กับผู้ที่สนใจสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ถือว่าดีมาก ๆ เลยครับผม หากอ่านมาถึงจุดนี้แล้วอยากที่จะลองเข้าไปใช้บริการแพลตฟอร์ม TrustFinance สามารถ Click ได้ที่ลิงก์ข้างล่างนี้ครับผม สำหรับบทความนี้หวังว่าจะมีประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจไม่มากก็น้อย ขอบคุณและสวัสดีครับ

———————————— 🐣 ————————————

FAQs ที่เกี่ยวกับ TrustFinance

TrustFinance คืออะไร? แตกต่างจากแพลตฟอร์มรีวิวอื่นอย่างไร?

TrustFinance คือแพลตฟอร์มรีวิวทางการเงินสัญชาติสิงคโปร์ ที่มีจุดประสงค์เพื่อรีวิวและให้ข้อมูลบริษัททางการเงินโดยเฉพาะ ซึ่งแตกต่างจากแพลตฟอร์มรีวิวอื่น ๆ ที่มีหมวดหมู่ให้เลือกค่อนข้างกว้าง อาจจะไม่ตอบโจทย์คนที่สนใจเฉพาะทางมากนัก

TrustFinance ทำงานอย่างไร?

แพลตฟอร์ม TrustFinance อนุญาตให้ผู้ใช้งานจริงเข้าไปรีวิวหรือเพิ่มบริษัทที่ตัวเองใช้ได้ฟรี โดยไม่มีการระงับความคิดเห็นเชิงลบ เพื่อเป็นกลางในการแสดงข้อมูล อีกทั้งบริษัทที่สนใจสามารถเข้าไปยืนยันข้อมูลหรือแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องได้อีกด้วย

TrustFinance จัดการกับความคิดเห็นเท็จได้อย่างไร?

TrustFinance มีระบบตรวจจับความคิดเห็นที่เป็นเท็จหรือบิดเบือนจากความเป็นจริง ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ปรากฏอยู่นั้นถูกต้องครบถ้วน

เราจะทำการรีวิวผ่านแพลตฟอร์มอย่าง TrustFinance ได้อย่างไร?

คุณสามารถเข้าไปที่หน้าเว็ปไซต์ของ TrustFinance และทำการ Log in ผ่าน Google, Facebook หรือ LinkedIn ได้ฟรี จากนั้นคุณสามารถใช้บริการด้านรีวิวหรือเพิ่มข้อมูลบริษัทได้เลยทันที

TrustFinance มีคุณสมบัติอื่นนอกจากรีวิวหรือไม่

มีแน่นอน TrustFinance มี Features อื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกมาก ทั้ง ข้อมูลด้าน Licenses หรือ Blog ให้ความรู้

Table of Contents
TOP FOREX BROKERS
1
5/5
IUX Markets
IUX Markets
5/5
2
3/5
IC Markets
IC Markets-top-forex-brokers
IC Markets
4/5
3
4/5
FXGT.com
FXGT.com
4/5
4
3/5
Hantec Markets
Hantec Markets
3/5
5
4/5
Eightcap
Eightcap
3/5

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

– Advertisement –

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

FOLLOW US
บทความที่เกี่ยวข้อง

– Advertisement –