ลุ้น! Elon Musk อาจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง

List of Contents
twitter

หลายคนกำลังจับตาดูการเคลื่อนไหวของ Elon Musk ที่อาจจะเปลี่ยนใจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในราคา 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้นตามที่ตกลงกันตอนแรก

ทาง Elon Musk ได้ยื่นข้อเสนอว่า ต้องการซื้อกิจการของ Twitter ในราคาเดิมที่เคยเสนอไว้ 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น ในขณะที่ Twitter ได้กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอังคารว่า ทาง Twitter ได้รับจดหมายแล้วและตั้งใจที่จะปิดการทำธุรกรรมในราคาหุ้นเดิมที่ทีมของ Musk เสนอไว้

โดยทางบริษัทได้วางแผนที่จะยอมรับข้อเสนอ ที่ตามกำหนดเดิมนั้น ศาลเดลาแวร์มมีกำหนดจะไต่สวนคดีที่ Twitter ฟ้อง Elon Musk ในวันที่ 17 ตุลาคม โดยหากทั้งสองฝ่ายตกลงซื้อขายกันได้ คดีนี้ก็จะถูกยกเลิก

อย่างไรก็ตาม ราคาหุ้นของ Twitter พุ่งขึ้นสูงขึ้นกว่า 20% โดยราคาขึ้นมามากกว่า 52 ดอลลาร์ต่อหุ้น แต่มูลค่าก็ยังคงต่ำกว่าราคาที่จะ Take over อยู่ดี ซึ่งสิ่งนี้เป็นสัญญาณว่านักลงทุนยังลังเลในข้อตกลงนี้อยู่ว่าจะผ่านพ้นไปด้วยดีได้หรือไม่

——————————————————————————————————————————————

Source: The Block

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi