ศาลสหรัฐฯ สั่งห้ามไม่ให้ SBF ถอนเงินออกจาก FTX! หลังพบการเคลื่อนย้ายเงินทุนออกจากบริษัท Alameda Research

List of Contents
sbf

ศาลสหรัฐฯ สั่งห้าม Sam Bankman-Fried ในการเข้าถึงหรือทำการถอนเงินทุนออกจาก FTX หรือ Alameda Research โดยทางผู้พิพากษามีการออกคำสั่งแบบกะทันหันในระหว่างการพิจารณาคดีของ SBF ในวันนี้ที่เมืองแมนฮัตตัน โดยการตัดสินนี้ สาเหตุมาจากการที่นักวิจัย Blockchain คนหนึ่งพบว่า มีความเคลื่อนไหวในการย้ายเงินทุนออกจากกระเป๋าเงินที่มีความเกี่ยวข้องกับทางบริษัท Alameda Research

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา Sam Bankman-Fried ได้โพสต์ทวีตยืนยันว่า ตัวเขาไม่ได้อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนย้ายเงินทุนในครั้งนี้ แต่ Bloomberg ก็มีการรายงานในวันเดียวกันว่า อัยการของรัฐกำลังทำการตรวจสอบธุรกรรมนี้อยู่ ซึ่งเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ในระหว่างการพิจารณาคดี ทาง Sam Bankman-Fried ได้พูดแก้ต่างให้กับตัวของเขาเองว่า เขาไม่ได้มีความผิดใน 8 ข้อหานั้น ซึ่ง Danielle Sassoon ผู้ช่วยอัยการสหรัฐฯ ก็ได้ถามถึงเงื่อนไขการประกันตัวของ Sam Bankman-Fried ที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อเขาจะได้ไม่สามารถเข้าถึงหรือถอนเงินทุนที่เป็นของบริษัทที่เขาเคยเป็นอดีตเจ้าของได้ โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายเงินทุนที่เกิดขึ้นไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

และแม้ว่า Danielle Sassoon จะทราบว่า รัฐฯ ยังไม่มีหลักฐานที่จะนำมายืนยันได้ว่า การทำธุรกรรมในครั้งนี้มีความเกี่ยวข้องกับ Sam Bankman-Fried แต่ศาลก็ไม่ควรไว้วางใจการปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของ SBF ที่อ้างถึงการทวีตข้อมูลบิดเบือนก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ผู้ช่วยอัยการสหรัฐฯ ย้ำว่า รัฐฯ ไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนที่ถูกถอนออกไปได้อีกต่อไป และมีความกังวลว่าอาจจะเกิดเรื่องแบบเดียวกันนี้กับสินทรัพย์อื่น ๆ อีกด้วย ทั้งยังเสริมว่า ก่อนหน้านี้ SBF ได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานทางกฎหมายของประเทศบาฮามัส หลังการล่มสลายของ FTX เกิดขึ้น เพื่อจะถอนเงินทุนของผู้ใช้บริการ เพราะเขาคิดว่าหน่วยงานทางกฎหมายของต่างประเทศมีความอะลุ่มอล่วยมากกว่าสหรัฐฯ

Source: Fortune Crypto


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin