ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

List of Contents
usdt

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet Bot ของ Telegram โดยจะทำให้คุณสามารถใช้ซื้อและขาย Cryptocurrency ได้

การรวมกันของระบบชำระเงินด้วยคริปโตกับแอปพลิเคชันข้อความอย่าง Telegram ถือเป็นการพัฒนาครั้งใหญ่สำหรับนำมาประยุกต์ใช้เพื่อการชำระเงินในชีวิตประจำวัน โดยเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้วนั้น Bitcoin และ Toncoin ถูกเพิ่มลงใน @Wallet เพื่อที่เหรียญคริปโตทั้งสองสกุลเงินจะสามารถส่งผ่านแชทได้

usdt

ซึ่งเหรียญ Stablecoin อย่าง USDT นับว่ามีประโยชน์ที่หลากหลายรูปแบบมากกว่าเหรียญคริปโตสกุลอื่น ๆ เนื่องด้วยมีค่าเงินที่คงที่ ไม่ค่อยผันผวน และมีประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการฝากเงินไว้กับระบบนิเวศ Cryptocurrency แต่ว่าไม่ต้องการความเสี่ยงจากการที่มูลค่ามีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ส่งผลให้ USDT สามารถพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นถึงพัฒนาการด้านคริปโตของของ Telegram อย่างต่อเนื่องได้

อย่างไรก็ตาม Telegram ได้มีการพัฒนาด้านคริปโตมาหลายปี จากการเปิดตัวโปรเจ็กต์ Blockchain Open Network (TON) แต่ท้ายที่สุดโปรเจกต์นี้ก็ได้ถูกยกเลิกไปเมื่อปี 2020 จากการปะทะด้านกฎหมายกับ SEC แต่ถึงอย่างนั้น TON ก็ยังเป็นที่พูดถึงจากการที่มีชุมชนเป็นของตัวเอง (TON Foundation) ซึ่งยังคงทำการพัฒนาโปรเจกต์อยู่เรื่อยมา

Source: CoinDesk


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27