Wechat จะระงับบัญชีผู้ใช้ที่พูดคุยเกี่ยวกับคริปโต และ NFT

List of Contents

Wechat

Wechat ที่เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังของประเทศจีน ได้วางมาตรการบทลงโทษใหม่ คือ การระงับผู้ใช้บัญชีที่มีการส่งเสริมให้บริการซื้อขายทั้งเหรียญคริปโตกับ NFT

โดยสื่อมวลชนในจีน เปิดเผยว่า ปัจจุบันได้มีผู้ใช้หลายรายที่ใช้ Wechat เป็นช่องทางทำธุรกรรม และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ และเป็นที่ทราบกันดีว่า Wechat ไม่เพียงแต่เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางด้านโซเชียลมีเดีย แต่ Wechat ยังมีการเปิดให้บริการชำระเงินผ่านทาง Mobile App และมีผู้ใช้บัญชีหลายคนใช้ช่องโหว่ตรงนี้ในการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล

ซึ่งทางบริษัท Tencent ที่ดูแล Wechat ออกมากล่าวแล้วว่า จะเดินหน้าใช้มาตรการเด็ดขาดทันที หากพบว่า มีผู้ใช้บัญชีคนไหนที่แอบให้บริการที่เกี่ยวกับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และหากพบว่า ผู้ใช้บัญชีมีการกระทำดังกล่าวจริง บริษัทจะมีการจำกัดฟีเจอร์บางส่วน หรือทำการแบนบัญชีแบบถาวร และทางวีแชทก็ได้ออกมายอมรับว่า ได้ทำการระงับการใช้บัญชีของผู้ใช้บริการบางส่วนที่กระทำการที่เชื่อมโยงกับ NFT แล้ว

ส่วนนโยบายการใช้งาน Wechat จะมีการปรับเปลี่ยนมาตรการลงโทษบัญชีผู้ใช้ที่แอบทำธุรกรรมเกี่ยวกับเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามเกี่ยวกับการซื้อขาย หรือการทำธุรกรรมด้วยคริปโตก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับของจีน ได้เรียกร้องให้ทางฝ่ายบริหารจัดการบัญชีของ Wechat ควบคุมอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเข้มงวดมากขึ้น และคาดหวังว่า การออกมาเตือนในครั้งนี้เป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า ทางการของประเทศจีนยังคงเดินหน้าเพื่อควบคุมไม่ให้สินทรัพย์ดิจิทัลเข้ามามีบทบาทใด ๆ ต่อประเทศจีนแม้แต่นิดเดียว

nasdaq

Nasdaq เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโตเป็นของตัวเอง

ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา Nasdaq ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดตัวศูนย์บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของตัวเอง! โดยเหตุผลที่ Nasdaq ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการซื้อขายคริปโต เพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า ต้องการที่จะซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบัน

binance

Binance จดทะเบียนและเปิดตัวสำนักงานในนิวซีแลนด์แล้ว!

Binance บริษัทซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เข้าจดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการทางการเงินในประเทศนิวซีแลนด์กับกระทรวงธุรกิจ นวัตกรรม และการจ้างงาน (MBIE) ของประเทศเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งยังได้รับอนุญาตให้ดำเนินการจัดตั้งสำนักงานในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว CZ ที่เป็น