Wechat จะระงับบัญชีผู้ใช้ที่พูดคุยเกี่ยวกับคริปโต และ NFT

List of Contents
Wechat

Wechat ที่เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังของประเทศจีน ได้วางมาตรการบทลงโทษใหม่ คือ การระงับผู้ใช้บัญชีที่มีการส่งเสริมให้บริการซื้อขายทั้งเหรียญคริปโตกับ NFT

โดยสื่อมวลชนในจีน เปิดเผยว่า ปัจจุบันได้มีผู้ใช้หลายรายที่ใช้ Wechat เป็นช่องทางทำธุรกรรม และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ และเป็นที่ทราบกันดีว่า Wechat ไม่เพียงแต่เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางด้านโซเชียลมีเดีย แต่ Wechat ยังมีการเปิดให้บริการชำระเงินผ่านทาง Mobile App และมีผู้ใช้บัญชีหลายคนใช้ช่องโหว่ตรงนี้ในการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล

ซึ่งทางบริษัท Tencent ที่ดูแล Wechat ออกมากล่าวแล้วว่า จะเดินหน้าใช้มาตรการเด็ดขาดทันที หากพบว่า มีผู้ใช้บัญชีคนไหนที่แอบให้บริการที่เกี่ยวกับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และหากพบว่า ผู้ใช้บัญชีมีการกระทำดังกล่าวจริง บริษัทจะมีการจำกัดฟีเจอร์บางส่วน หรือทำการแบนบัญชีแบบถาวร และทางวีแชทก็ได้ออกมายอมรับว่า ได้ทำการระงับการใช้บัญชีของผู้ใช้บริการบางส่วนที่กระทำการที่เชื่อมโยงกับ NFT แล้ว

ส่วนนโยบายการใช้งาน Wechat จะมีการปรับเปลี่ยนมาตรการลงโทษบัญชีผู้ใช้ที่แอบทำธุรกรรมเกี่ยวกับเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามเกี่ยวกับการซื้อขาย หรือการทำธุรกรรมด้วยคริปโตก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับของจีน ได้เรียกร้องให้ทางฝ่ายบริหารจัดการบัญชีของ Wechat ควบคุมอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเข้มงวดมากขึ้น และคาดหวังว่า การออกมาเตือนในครั้งนี้เป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า ทางการของประเทศจีนยังคงเดินหน้าเพื่อควบคุมไม่ให้สินทรัพย์ดิจิทัลเข้ามามีบทบาทใด ๆ ต่อประเทศจีนแม้แต่นิดเดียว

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/