ธนาคารกลางอังกฤษขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สูงสุดในรอบ 33 ปี

List of Contents
dollar

ธนาคารกลางอังกฤษที่เป็นธนาคารกลางของสหราชอาณาจักร ได้ทำการประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 0.75% นับว่าสูงสุดในรอบ 33 ปี เพื่อหวังจะต่อสู้กับเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี

โดยในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อัตราเงินเฟ้อในอังกฤษเพิ่มขึ้นกว่า 10.1% นับเป็นครั้งที่สองในรอบสามเดือน ซึ่ง Monetary Policy Committee (MPC) ที่มีหน้าที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นทางการในสหราชอาณาจักร รายงานว่า “เงินเฟ้อสูงเกินกว่าเป้าหมายถึง 2% จึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะทำให้แน่ใจว่าอัตราเงินเฟ้อจะกลับสู่เป้าหมาย 2% เหมือนเดิม”

ด้าน CEO ของเว็บเทรด Bitcoin ในสหราชอาณาจักร CoinCorner อย่าง Danny Scott ได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับสถานการณ์โดยบอกว่า “ผู้คนเคยชินกับเงินราคาถูกที่หาได้ง่ายไปแล้ว และ Life Style ก็เปลี่ยนไป ส่วนผลที่ตามมาก็คือ พวกเค้ากำลังจะเผชิญกับความเป็นจริง”

dollar

อย่างไรก็ตาม เงินปอนด์ยังคงร่วงลงสู่ระดับ 1.12 ดอลลาร์ สาเหตุจากนักลงทุนสูญเสียความมั่นใจ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็เคยลงไปต่ำถึง 1.04 ดอลลาร์ นับเป็นระดับต่ำสุดตลอดกาลเลยทีเดียว


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin