ธนาคารกลางอังกฤษขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สูงสุดในรอบ 33 ปี

List of Contents
dollar

ธนาคารกลางอังกฤษที่เป็นธนาคารกลางของสหราชอาณาจักร ได้ทำการประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 0.75% นับว่าสูงสุดในรอบ 33 ปี เพื่อหวังจะต่อสู้กับเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี

โดยในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อัตราเงินเฟ้อในอังกฤษเพิ่มขึ้นกว่า 10.1% นับเป็นครั้งที่สองในรอบสามเดือน ซึ่ง Monetary Policy Committee (MPC) ที่มีหน้าที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นทางการในสหราชอาณาจักร รายงานว่า “เงินเฟ้อสูงเกินกว่าเป้าหมายถึง 2% จึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะทำให้แน่ใจว่าอัตราเงินเฟ้อจะกลับสู่เป้าหมาย 2% เหมือนเดิม”

ด้าน CEO ของเว็บเทรด Bitcoin ในสหราชอาณาจักร CoinCorner อย่าง Danny Scott ได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับสถานการณ์โดยบอกว่า “ผู้คนเคยชินกับเงินราคาถูกที่หาได้ง่ายไปแล้ว และ Life Style ก็เปลี่ยนไป ส่วนผลที่ตามมาก็คือ พวกเค้ากำลังจะเผชิญกับความเป็นจริง”

อย่างไรก็ตาม เงินปอนด์ยังคงร่วงลงสู่ระดับ 1.12 ดอลลาร์ สาเหตุจากนักลงทุนสูญเสียความมั่นใจ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็เคยลงไปต่ำถึง 1.04 ดอลลาร์ นับเป็นระดับต่ำสุดตลอดกาลเลยทีเดียว

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi