Binance – Huobi คาด ‘ลิสต์เหรียญ Terra 2.0’

List of Contents

สอง Exchage แถวหน้า Binance และ Huobi ได้ทวีตสนับสนุนการมาของ Terra 2.0 ที่เป็น Blockchain น้องใหม่ ซึ่งหลายคาดการณ์ว่า เหรียญ LUNA อาจกลับเข้ากระดานเทรดอีกครั้ง

แต่หลังจากที่ Do Kwon CEO และผู้ก่อตั้ง Terraform Labs ออกมาเปิดเผยแผนการย้ายฐานจาก Terra ที่ล่มสลายไปเมื่อราว ๆ 2 สัปดาห์ก่อน ไปสู่ Terra 2.0 ที่จะมาพร้อมกับเหรียญชื่อเดิม คือ LUNA และในตอนนี้ LUNA ดั้งเดิมที่ราคาดิ่งร่วงลงไปแล้ว จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น LUNC หรือ LUNA Classic

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีรายงานข่าวจากสำนักข่าวเกาหลีใต้ว่า Do Kwon กำลังติดต่อไปยังผู้ให้บริการ Exchage กว่า 5 แห่ง เพื่อให้ทำการลิสต์เหรียญ LUNA กลับเข้าสู่แพลตฟอร์ม หลัง Terra 2.0 และเหรียญใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (27 พฤษภาคม 2565)

แต่ Do Kwon ได้ปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยโพสต์ผ่าน Twitter ในวันเดียวกัน ระบุว่า “ไม่ ผมไม่ได้ทำนะ”

ไม่นานหลังจากนั้น Exchage อย่าง Huobi ก็ได้ทวีตข้อความสนับสนุนการเปิดตัวของ Terra 2.0 พร้อมข้อความว่า “พร้อมสำหรับการเกิดใหม่ของ LUNA หรือยัง?” และทางด้าน Do Kwon เองก็ได้รีทวีตโพสต์ดังกล่าว และระบุว่า “Huobi สนับสนุน Terra 2.0”

และ Binance เองก็ได้ทวีตข้อความที่สนับสนุนการเปิดตัวของ Terra 2.0 เช่นกัน แต่แม้ว่าโพสต์ของทาง Binance ดูจะไม่ได้เป็นไปในทิศทางบวกมากเท่าโพสต์ของ Huobi ก็ตาม รวมทั้ง CZ ที่เป็น CEO ของ Binance ก็มักจะออกมาโจมตีการล่มสลายของ Terra อยู่บ่อย ๆ

อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความเคลื่อนไหวของทั้งสอง Exchage ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการเทรดลำดับต้น ๆ ของโลกที่ออกมาโพสต์ทวีตสนับสนุน Terra 2.0 ก็อาจมองได้ว่า ทั้งสอง Exchage อาจจะกลับมาเปิดให้บริการการซื้อขาย LUNA อีกครั้ง หลังจากที่ Terra 2.0 เปิดตัวก็ได้

Source : https://cryptosiam.com/

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม : https://www.gotradehere.com/

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ

twitter

ลุ้น! Elon Musk อาจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง

หลายคนกำลังจับตาดูการเคลื่อนไหวของ Elon Musk ที่อาจจะเปลี่ยนใจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในราคา

nasdaq

Nasdaq เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโตเป็นของตัวเอง

ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา Nasdaq ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดตัวศูนย์บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของตัวเอง! โดยเหตุผลที่ Nasdaq ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการซื้อขายคริปโต เพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า ต้องการที่จะซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบัน