พบ Bitcoin กว่า 6,000 เหรียญถูกโอนออกจาก Binance!

List of Contents
Bitcoin

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการตรวจสอบพบว่า มีผู้ใช้โอน Bitcoin กว่า 6,000 เหรียญออกจาก Binance รวดเดียวทั้งหมด โดยในช่วงนี้ตลาดคริปโตยังเป็นขาลง และหลายคนกำลังมองหาสัญญาณว่า จะมีอะไรบ้างที่ส่งผลกระทบต่อราคา Bitcoin และหนึ่งในเหตุการณ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาครั้งใหญ่ก็คือ การทำธุรกรรมใหญ่ ๆ รวดเดียวบนตลาดซื้อ-ขายคริปโต

โดยล่าสุดได้มีนักลงทุนรายใหญ่ทำการโอน Bitcoin จำนวนมาก จากรายงานของ CryptoQuant เปิดเผยว่า มีการทำธุรกรรมการโอน Bitcoin กว่า 6,003.59 BTC (มูลค่ากว่า 117.6 ล้านดอลลาร์) จากเว็บเทรดชื่อดังอย่าง Binance และการโอนดังกล่าวเป็นการโอนเพียงครั้งเดียว รวดเดียว ไม่ได้มีการแยกย่อยโอนหลาย ๆ ครั้ง

เหตุการณ์นี้ส่งผลอย่างไรต่อตลาดคริปโต?

หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่า การที่จะรู้ได้ว่า กระเป๋าเก็บคริปโต หรือ Address นั้น ๆ ที่ทำธุรกรรมเป็นของใคร ถือเป็นเรื่องที่ยากเพราะข้อมูลจะถูกบันทึกไว้เป็นตัวเลขและตัวอักษร ทำให้คุณไม่รู้ว่า ผู้ที่โอน Bitcoin กว่า 6,000 เหรียญนี้คือใครกันแน่

แต่หากดูจากสภาพตลาดคริปโตในตอนนี้ที่ยังไม่ค่อยดีนัก ก็อาจเป็นไปได้ว่า ผู้ใช้งานรายดังกล่าวอาจโอน Bitcoin ไปเก็บไว้ยัง Cold Wallet (คือ การเก็บแบบออฟไลน์) และอาจจะไม่ขายมันออกไปเร็ว ๆ นี้แน่นอน

เพราะนักลงทุนบางคนเป็นสายถือยาว มักจะเก็บ Bitcoin ไว้กับตัวเอง ไม่ฝากไว้บนเว็บเทรด ซึ่งการที่นักลงทุนได้โอน Bitcoin เก็บเข้ากระเป๋าอื่น ๆ ที่เป็น Cold Wallet อาจเป็นสัญญาณว่า ยังมีคนที่เชื่อว่าในอนาคตตลาดคริปโตจะยังเป็นขาขึ้นได้อยู่ และอาจเป็นไปได้ว่า นักลงทุนรายนี้อาจต้องการกระจายเหรียญคริปโตของตัวเองไปยังเว็บเทรดอื่น ๆ ที่มีสภาพคล่อง และหากนักลงทุนที่ถือ BTC จำนวนมากขนาดนี้มีความเคลื่อนไหวในตลาด ก็อาจเป็นสัญญาณว่า ราคาของ Bitcoin อาจมีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง และต้องติดตามดูกันต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตลาดคริปโตนั้นมีความผันผวนของราคาสูงมาก ซึ่งการที่นักลงทุนที่ถือ Bitcoin จำนวนมากขนาดนี้ทำการโอน Bitcoin ไปมา ก็มักจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า กำลังปั่นราคาในตลาดอยู่หรือไม่ ซึ่งหลายคนมองว่า Bitcoin จะกลายเป็นระบบแบบรวมศูนย์อำนาจ (Centralized) ไป และความกระจายศูนย์อำนาจ (Decentralized) ที่เป็นหลักการต้นกำเนิด Bitcoin ก็จะหายไปในที่สุด

ทั้งนี้ ตอนนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ประมาณ $19,800 และยังไม่มีความเคลื่อนไหวในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และในช่วงนี้ราคา Bitcoin ยังคงเคลื่อนไหวไปมาที่ระดับ 19,700 ถึง 19,900 ดอลลาร์นั่นเอง

——————————————————————————————————————————————

Source: Finbold

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27