พบ Bitcoin กว่า 6,000 เหรียญถูกโอนออกจาก Binance!

List of Contents

Bitcoin

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการตรวจสอบพบว่า มีผู้ใช้โอน Bitcoin กว่า 6,000 เหรียญออกจาก Binance รวดเดียวทั้งหมด โดยในช่วงนี้ตลาดคริปโตยังเป็นขาลง และหลายคนกำลังมองหาสัญญาณว่า จะมีอะไรบ้างที่ส่งผลกระทบต่อราคา Bitcoin และหนึ่งในเหตุการณ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาครั้งใหญ่ก็คือ การทำธุรกรรมใหญ่ ๆ รวดเดียวบนตลาดซื้อ-ขายคริปโต

โดยล่าสุดได้มีนักลงทุนรายใหญ่ทำการโอน Bitcoin จำนวนมาก จากรายงานของ CryptoQuant เปิดเผยว่า มีการทำธุรกรรมการโอน Bitcoin กว่า 6,003.59 BTC (มูลค่ากว่า 117.6 ล้านดอลลาร์) จากเว็บเทรดชื่อดังอย่าง Binance และการโอนดังกล่าวเป็นการโอนเพียงครั้งเดียว รวดเดียว ไม่ได้มีการแยกย่อยโอนหลาย ๆ ครั้ง

เหตุการณ์นี้ส่งผลอย่างไรต่อตลาดคริปโต?

หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่า การที่จะรู้ได้ว่า กระเป๋าเก็บคริปโต หรือ Address นั้น ๆ ที่ทำธุรกรรมเป็นของใคร ถือเป็นเรื่องที่ยากเพราะข้อมูลจะถูกบันทึกไว้เป็นตัวเลขและตัวอักษร ทำให้คุณไม่รู้ว่า ผู้ที่โอน Bitcoin กว่า 6,000 เหรียญนี้คือใครกันแน่

แต่หากดูจากสภาพตลาดคริปโตในตอนนี้ที่ยังไม่ค่อยดีนัก ก็อาจเป็นไปได้ว่า ผู้ใช้งานรายดังกล่าวอาจโอน Bitcoin ไปเก็บไว้ยัง Cold Wallet (คือ การเก็บแบบออฟไลน์) และอาจจะไม่ขายมันออกไปเร็ว ๆ นี้แน่นอน

เพราะนักลงทุนบางคนเป็นสายถือยาว มักจะเก็บ Bitcoin ไว้กับตัวเอง ไม่ฝากไว้บนเว็บเทรด ซึ่งการที่นักลงทุนได้โอน Bitcoin เก็บเข้ากระเป๋าอื่น ๆ ที่เป็น Cold Wallet อาจเป็นสัญญาณว่า ยังมีคนที่เชื่อว่าในอนาคตตลาดคริปโตจะยังเป็นขาขึ้นได้อยู่ และอาจเป็นไปได้ว่า นักลงทุนรายนี้อาจต้องการกระจายเหรียญคริปโตของตัวเองไปยังเว็บเทรดอื่น ๆ ที่มีสภาพคล่อง และหากนักลงทุนที่ถือ BTC จำนวนมากขนาดนี้มีความเคลื่อนไหวในตลาด ก็อาจเป็นสัญญาณว่า ราคาของ Bitcoin อาจมีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง และต้องติดตามดูกันต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตลาดคริปโตนั้นมีความผันผวนของราคาสูงมาก ซึ่งการที่นักลงทุนที่ถือ Bitcoin จำนวนมากขนาดนี้ทำการโอน Bitcoin ไปมา ก็มักจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า กำลังปั่นราคาในตลาดอยู่หรือไม่ ซึ่งหลายคนมองว่า Bitcoin จะกลายเป็นระบบแบบรวมศูนย์อำนาจ (Centralized) ไป และความกระจายศูนย์อำนาจ (Decentralized) ที่เป็นหลักการต้นกำเนิด Bitcoin ก็จะหายไปในที่สุด

ทั้งนี้ ตอนนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ประมาณ $19,800 และยังไม่มีความเคลื่อนไหวในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และในช่วงนี้ราคา Bitcoin ยังคงเคลื่อนไหวไปมาที่ระดับ 19,700 ถึง 19,900 ดอลลาร์นั่นเอง

——————————————————————————————————————————————

Source: Finbold

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ

twitter

ลุ้น! Elon Musk อาจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง

หลายคนกำลังจับตาดูการเคลื่อนไหวของ Elon Musk ที่อาจจะเปลี่ยนใจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในราคา

nasdaq

Nasdaq เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโตเป็นของตัวเอง

ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา Nasdaq ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดตัวศูนย์บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของตัวเอง! โดยเหตุผลที่ Nasdaq ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการซื้อขายคริปโต เพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า ต้องการที่จะซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบัน