Bitcoin ร่วงต่ำกว่า $20,000 หลัง FED เผยอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

List of Contents

Bitcoin

ราคาของ Bitcoin ร่วงต่ำกว่า $20,000 ในวันนี้ (28 สิงหาคม 2565) ส่งผลให้ราคาของตลาดคริปโตฯ ร่วงลงตามไปด้วย ซึ่งสาเหตุมาจากการที่ประธาน FED นาย Jerome Powell ได้ออกมาเปิดเผยถึงแนวทางนโยบายทางการเงินของสหรัฐฯ

โดยราคาของ BTC ลดลงประมาณ 0.8% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งลงมาต่ำสุดที่ $19,882 ร่วงลงเกือบ 8% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้ง ETH ที่เป็นเหรียญคริปโตฯ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ลดลงเกือบ 2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมูลค่าตลาดโดยรวมของคริปโตฯ ลดลงต่ำกว่า $1 ล้านล้าน

Bitcioin

การร่วงลงของราคาในตลาดคริปโตฯ สะท้อนให้เห็นตลาดที่ขับเคลื่อนส่วนใหญ่ หลังจากที่ Powell ออกมาเตือนว่า ครัวเรือนและธุรกิจในสหรัฐฯ จะต้องต่อสู้กับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นจนกว่าอัตราเงินเฟ้อจะถูกควบคุมในที่สุด

ความคิดเห็นของ Powell ทำให้เกิดการขาดทุนอย่างมากในตลาดหุ้นในวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยดัชนีหุ้น Nasdaq 100 ถือเป็นภาพสะท้อนที่ใกล้เคียงที่สุดของตลาดคริปโตฯ ในตลาดการลงทุนที่ร่วงลงกว่า 4%

อย่างไรก็ตาม ราคาของ BTC ร่วงลงกว่า 60% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพฤศจิกายนในปี 2021 ที่ผ่านมา และสูญเสียมูลค่าไปมากกว่าครึ่งหนึ่งในปี 2022 นี้


——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

Solana

ทำความรู้จัก Solana บล็อกเชนที่ทำธุรกรรมได้เร็วที่สุด

Solana อาจกลายเป็น Visa ของโลกคริปโต เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้เพียงเสี้ยววินาที และยังมี Smart Contract ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีความซับซ้อนขึ้น

แคนาดา

เว็บเทรดคริปโตในแคนาดาถูกฟ้อง! เหตุไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียมต่อนักลงทุน

กระดานเทรดสองแห่งในแคนาดากำลังถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่ม หลังถูกกล่าวหาว่า กระดานเทรดของพวกเขามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหลายล้านดอลลาร์ แม้จะอ้างไว้ว่าไม่มีค่าธรรมเนียม จากรายงาน มีการอ้างถึงการฟ้องร้องว่า เว็บเทรดคริปโต Wealthsimple Technologies และ

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ