ร่วงอีกครั้ง! Bitcoin ราคาดิ่งทะลุ $19,000 หลังจบ The Merge เฟสแรก

List of Contents
Bitcoin

ทำเอานักลงทุนใจหายอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อคืนนี้ ราคาของ Bitcoin ร่วงแตะระดับ $19,000 และยังคงร่วงต่อลงมาแตะที่ $18,600 ณ ขณะที่เขียนข่าวนี้ ซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา โดย BTC นั้น ราคาเริ่มหลุดแนวรับสำคัญที่ระดับราคา $20,000 เป็นที่เรียบร้อย

แม้นักลงทุนหลายคนได้คาดการณ์ไว้ว่า ตลาดหมีของ BTC ได้ผ่านพ้นไปแล้ว รวมถึงช่วงการประชุม FOMC ก็ค่อนข้างส่งผลดีต่อตลาดคริปโต

แต่การลดลงของราคา BTC ที่เกิดขึ้นก็มาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความกังวลที่เกิดขึ้นจากนัดคืนเงินให้เจ้าหนี้ของ Mt. Gox รวมทั้ง การอัปเกรด The Merge ที่ได้จบไปแล้วในเฟสแรก และภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่อาจจะทำให้นักลงทุนในตลาดเกิดอาการวิตกกังวลได้นั่นเอง

Bitcoin

ขอบคุณภาพจาก : TradingView

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ราคาของ BTC ได้ร่วงทะลุระดับราคาที่ $19,000 ลงมาแล้วเรียบร้อย โดยตอนนี้ราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $18,700 และราคาที่ต่ำที่สุดอยู่ที่ประมาณ $18,686 คิดเป็นราว ๆ 7% เลยทีเดียว และนักลงทุนยังคงต้องติดตามทิศทางของราคาต่อไปครับ

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27