ร่วงอีกครั้ง! Bitcoin ราคาดิ่งทะลุ $19,000 หลังจบ The Merge เฟสแรก

List of Contents

Bitcoin

ทำเอานักลงทุนใจหายอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อคืนนี้ ราคาของ Bitcoin ร่วงแตะระดับ $19,000 และยังคงร่วงต่อลงมาแตะที่ $18,600 ณ ขณะที่เขียนข่าวนี้ ซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา โดย BTC นั้น ราคาเริ่มหลุดแนวรับสำคัญที่ระดับราคา $20,000 เป็นที่เรียบร้อย

แม้นักลงทุนหลายคนได้คาดการณ์ไว้ว่า ตลาดหมีของ BTC ได้ผ่านพ้นไปแล้ว รวมถึงช่วงการประชุม FOMC ก็ค่อนข้างส่งผลดีต่อตลาดคริปโต

แต่การลดลงของราคา BTC ที่เกิดขึ้นก็มาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความกังวลที่เกิดขึ้นจากนัดคืนเงินให้เจ้าหนี้ของ Mt. Gox รวมทั้ง การอัปเกรด The Merge ที่ได้จบไปแล้วในเฟสแรก และภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่อาจจะทำให้นักลงทุนในตลาดเกิดอาการวิตกกังวลได้นั่นเอง

Bitcoin

ขอบคุณภาพจาก : TradingView

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ราคาของ BTC ได้ร่วงทะลุระดับราคาที่ $19,000 ลงมาแล้วเรียบร้อย โดยตอนนี้ราคาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $18,700 และราคาที่ต่ำที่สุดอยู่ที่ประมาณ $18,686 คิดเป็นราว ๆ 7% เลยทีเดียว และนักลงทุนยังคงต้องติดตามทิศทางของราคาต่อไปครับ

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ

twitter

ลุ้น! Elon Musk อาจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง

หลายคนกำลังจับตาดูการเคลื่อนไหวของ Elon Musk ที่อาจจะเปลี่ยนใจเข้าซื้อกิจการของ Twitter อีกครั้ง ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในราคา

nasdaq

Nasdaq เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโตเป็นของตัวเอง

ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา Nasdaq ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดตัวศูนย์บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของตัวเอง! โดยเหตุผลที่ Nasdaq ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการซื้อขายคริปโต เพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า ต้องการที่จะซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบัน