BlockFi ยื่นล้มละลาย! หลังการล่มสลายของ FTX

List of Contents
blockfi

Crypto BlockFi ที่เป็นแพลตฟอร์มการให้ยืมหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ chapter 11 กำลังพิจารณาที่จะยื่นล้มละลาย และเตรียมจะปลดพนักงาน สาเหตุจากเหตุการณ์ล่มสลายของ FTX (อ้างอิงจาก Wall Street Journal)

และทางด้าน BlockFi ได้พูดคุยกับทาง Binance เรื่องขอความช่วยเหลือทางการเงินที่จะสามารถเป็นไปได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่แล้ว ทาง BlockFi ระงับการถอนเงินของลูกค้าชั่วคราว และวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ได้มีการยืนยันอีกครั้งว่า ‘จะหยุดการถอนเงินชั่วคราว’ และยอมรับว่า BolckFi มีความเสี่ยงอย่างมากต่อการล่มสลายของ FTX ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้องมีการจำกัดการให้บริการอย่างเต็มที่นั่นเอง

BlockFi เขียนถึงลูกค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า “ข่าวลือที่ว่า สินทรัพย์ BlockFi ส่วนใหญ่ได้รับการดูแลที่ FTX นั้นไม่เป็นความจริง และทางเรามีความเสี่ยงอย่างมากต่อ FTX และหน่วยงานบริษัทที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงภาระหน้าที่ที่ Alameda เป็นหนี้ BlockFi และสินทรัพย์ที่ถือครองที่ FTX.com และจำนวนเงินสินเชื่อที่ยังสรุปตัวเลขไม่ได้จากการกู้ยืมของ FTX US”

โดย BlockFi ได้อนุมัติวงเงินสินเชื่อ 400 ล้านดอลลาร์ให้กับทาง FTX US จนส่งผลทำให้ BlockFi ต้องพยายามที่จะติดตามการกู้ยืมนั้นคืนหลังการล่มสลายของ LUNA และ UST ของ Terra

อย่างไรก็ตาม ได้มีการประชุมร่วมกันเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานของ BlockFi ได้รับคำเตือนถึงความร้ายแรงของสถานการณ์ของบริษัทในปัจจุบัน แม้จะไม่ได้มีการกล่าวถึงการปลดพนักงานอย่างชัดเจน แต่จากข่าวลือนั้นพบว่า บริษัทได้ปลดพนักงานแบบสมัครใจไปแล้วในเดือนกรกฎาคม แต่ปัจจุบันยังคงมีพนักงานประจำมากกว่า 300 คนหลงเหลืออยู่ ซึ่งทาง Blockfi ยังมีสภาพคล่องเพียงพอที่จะประมวลผลการถอนเงินของลูกค้าอย่างเงียบ ๆ ก่อนที่จะทำการหยุดให้ถอนในคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานั่นเอง ซึ่ง BlockFi เอง ก็เป็นเพียงหนึ่งในหลายบริษัทที่ตกเป็นเหยื่อจากเหตุการณ์ล่มสลายอย่างกระทันหันของ FTX


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว