ลุงโฉลกเตือน! BTC อาจร่วงแตะ $19,000 หลังทำ New High ปีนี้สำเร็จ

List of Contents
btc

เมื่อช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา ในการให้สัมภาษณ์กับรายการทันโลกกับ Trader KP นักลงทุนและวิทยากรด้านการลงทุนชื่อดังของไทยอย่างคุณโฉลก สัมพันธารักษ์หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ ‘ลุงโฉลก’ ได้ออกมาคาดการณ์ว่าราคา Bitcoin อาจร่วงแตะที่ระดับราคา 19,000-20,000 ดอลลาร์

ซึ่งกราฟราคา Bitcoin ในขณะนี้ทำให้ลุงโฉลกออกมาคาดการณ์ว่าราคา Bitcoin มีแนวโน้มที่จะกลับเป็นขาลงอีกครั้ง โดยระดับราคาที่คาดไว้คือช่วงระดับประมาณ 19,000-20,000 ดอลลาร์

หลังการกล่าวถึงคำคาดการณ์เกี่ยวกับแนวโน้มขาลงที่อาจเกิดขึ้น เมื่อลุงโฉลกถูกถามว่า ราคาในช่วงขาขึ้นของ Bitcoin จะขึ้นไปได้มากสุดถึงเท่าไร ลุงโฉลกก็ได้ให้คำตอบกลับไปว่า ‘ภายในปีนี้ ในระยะสั้นหรืออีกไม่กี่เดือน คิดว่า เมื่อ BTC ลงมาที่ประมาณ $20,000 แล้ว พวกเราน่าจะได้เห็นราคา $44,000 แต่มีข้อแม้ว่า BTC ต้องลงมาประมาณ $20,000 ก่อนง

อย่างไรก็ตาม หากการคาดการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริง แล้วราคา BTC ขึ้นไปสูงกว่าจุดสูงสุดของปี 2023 ได้สำเร็จ ลุงโฉลกคาดว่า หลังจากนี้ Bitcoin จะทำ New High ใหม่ได้ แต่ในขณะนี้ยังไม่มี ญattern ไหนที่จะมารองรับการขึ้นทำ New High

Source: Trader KP


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First