จีนระดมทุนกว่า $700 ล้าน สร้างอุตสาหกรรม Metaverse

List of Contents
Metaverse

อุตสาหกรรม Metaverse ของประเทศจีนสามารถระดมทุนได้ถึง $780 ล้าน  ซึ่งกระแสการลงทุนในอุตสาหกรรมโลก Metaverse ยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในอนาคตคาดว่า อุตสาหกรรมดังกล่าวจะมีการเติบโต คิดเป็นมูลค่าที่มากถึง 5.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2030 โดยในตอนนี้ จีนมีธุรกิจที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 160,000 แห่ง และมีการดำเนินกิจการกว่า 20 เมืองทั่วประเทศ และคาดว่า เมืองต่าง ๆ เหล่านี้จะกลายเป็นเมืองที่เปิดกว้างในเรื่องอุตสาหกรรม Metaverse ในอนาคตได้

สิ่งนี้สอดคล้องกับที่สื่อในประเทศรายงานว่า Metaverse ในประเทศจีนมีการระดมทุนคิดเป็นมูลค่าเงินมากถึง 5.46 พันล้านหยวน และจีนเริ่มมองว่าอีก 10 ปีข้างหน้านั้น ทิศทางอนาคตของอุตสาหกรรม Metaverse จะมีการเติบโตมากขึ้นไปอีก ซึ่งปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนอย่างบริษัท Tencent กับ Netease Yaotai ก็ได้มีการจับมือทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมของ Metaverse ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทางด้านบริษัท Tencent จะเน้นในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านปัญญาประดิษฐ์มากที่สุด เพราะจะช่วยให้พัฒนาเศรษฐกิจได้อย่างเป็นรูปธรรมมากกว่า ในขณะที่ทางบริษัท Netease Yaotai จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาคลาวด์เกมมิ่งและสร้างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้มีความผสมผสานกันในโลกเสมือนจริงมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ด้านรองประธานทางด้านคลาวด์ของบริษัท Tencent  นาย Wu Yunsheng กล่าวว่า เทคโนโลยีที่จะใช้พัฒนาโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse ที่ทางบริษัทหยิบมาใช้นั้น จะช่วยให้ผู้คนสัมผัสได้ถึงคุณค่าของโลก Metaverse หรืออาจจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการด้วยการไปใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริงนั่นเอง

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

binance
SEC ร้องศาลสั่งอายัดสินทรัพย์ของ Binance.US ชั่วคราว!

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา SEC ยื่นคำร้องต่อศาลให้ออกคำสั่งอายัดสินทรัพย์ของ Binance.US โดยคำร้องนี้ขอให้ศาลทำการออกคำสั่งอายัดสินทรัพย์ของบริษัทแม่ของ Binance.US ซึ่งดำเนินการภายใต้ชื่อ BAM

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง