จีนระดมทุนกว่า $700 ล้าน สร้างอุตสาหกรรม Metaverse

List of Contents
Metaverse

อุตสาหกรรม Metaverse ของประเทศจีนสามารถระดมทุนได้ถึง $780 ล้าน  ซึ่งกระแสการลงทุนในอุตสาหกรรมโลก Metaverse ยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในอนาคตคาดว่า อุตสาหกรรมดังกล่าวจะมีการเติบโต คิดเป็นมูลค่าที่มากถึง 5.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2030 โดยในตอนนี้ จีนมีธุรกิจที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 160,000 แห่ง และมีการดำเนินกิจการกว่า 20 เมืองทั่วประเทศ และคาดว่า เมืองต่าง ๆ เหล่านี้จะกลายเป็นเมืองที่เปิดกว้างในเรื่องอุตสาหกรรม Metaverse ในอนาคตได้

สิ่งนี้สอดคล้องกับที่สื่อในประเทศรายงานว่า Metaverse ในประเทศจีนมีการระดมทุนคิดเป็นมูลค่าเงินมากถึง 5.46 พันล้านหยวน และจีนเริ่มมองว่าอีก 10 ปีข้างหน้านั้น ทิศทางอนาคตของอุตสาหกรรม Metaverse จะมีการเติบโตมากขึ้นไปอีก ซึ่งปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนอย่างบริษัท Tencent กับ Netease Yaotai ก็ได้มีการจับมือทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมของ Metaverse ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทางด้านบริษัท Tencent จะเน้นในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านปัญญาประดิษฐ์มากที่สุด เพราะจะช่วยให้พัฒนาเศรษฐกิจได้อย่างเป็นรูปธรรมมากกว่า ในขณะที่ทางบริษัท Netease Yaotai จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาคลาวด์เกมมิ่งและสร้างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้มีความผสมผสานกันในโลกเสมือนจริงมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ด้านรองประธานทางด้านคลาวด์ของบริษัท Tencent  นาย Wu Yunsheng กล่าวว่า เทคโนโลยีที่จะใช้พัฒนาโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse ที่ทางบริษัทหยิบมาใช้นั้น จะช่วยให้ผู้คนสัมผัสได้ถึงคุณค่าของโลก Metaverse หรืออาจจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการด้วยการไปใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริงนั่นเอง

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/