Do Kwon เตรียมสู้คดี! พร้อมแต่งตั้งทนายความแล้ว

List of Contents
Do Kwon

Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ที่เป็นบุคคลสำคัญในการล่มสลายของ Terra USD และเหรียญ LUNA ซึ่งมีรายงานว่า เขากำลังเตรียมสู้คดี และมีการแต่งตั้งทนายความแล้ว

ตามรายงานของชุมชนกฎหมาย เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา โดควอนได้มีการแต่งตั้งทนายความจากสำนักงานกฎหมายในประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสอบสวนของอัยการ และเป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาได้ทำการส่งจดหมายไปยังสำนักงานอัยการเขตของกรุงโซล ที่กำลังทำหน้าที่สืบสวนคดีนี้อยู่

Do Kwon

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อที่เชี่ยวชาญด้าน Cryptocurrency ว่า ‘เขาไม่เคยติดต่อกับหน่วยงานสืบสวนของเกาหลีใต้’ อีกทั้ง ยังปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการฉ้อโกง

เมื่อเดือนพฤษภาคม โดควอนและผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs ได้ถูกฟ้องร้อง และถูกกล่าวหาว่า มีการฉ้อโกง และละเมิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการรับเงินที่คล้ายคลึงกัน

ทางด้านสำนักงานอัยการเขตของกรุงโซลที่รับทำคดีนี้ ได้มีการจัดตั้งทีมสืบสวนร่วมอาชญากรรมด้านหลักทรัพย์ทางการเงิน และกำลังดำเนินการสอบสวน ในวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีการตรวจสอบ รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้รับมา

อย่างไรก็ตาม ปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทางอัยการเกาหลีใต้ที่สืบสวนคดีการล่มสลายของ Terra ได้ขอให้กระทรวงยุติธรรมออก “หนังสือแจ้งเมื่อเดินทางมาถึง” สำหรับโดควอน และตั้งข้อจำกัดการเดินทางสำหรับ Daniel Shin ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra เรียบร้อยแล้ว

———————————————————————————————————————————————————————————————

Source: Naver

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin