ประธานาธิบดี เอลซัลวาดอร์ กล่าวถึง ตลาดหมีกับราคาของ Bitcoin

List of Contents

เอลซัลวาดอร์

เอลซัลวาดอร์ ได้ประกาศให้ Bitcoin เป็นเงินถูกกฎหมาย เมื่อปี 2021 ในตอนที่ราคาอยู่ที่ระดับ $50,000 และนับตั้งแต่ตอนนั้น รัฐบาลของ Bukele ก็ได้สร้างผลตอบแทนอย่างมีนัยสำคัญจากการลงทุนใน Bitcoin ครั้งแรกของพวกเขา และเนื่องจากราคา BTC พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $69,000 กำไรจึงถูกเปลี่ยนเป็นโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ของประเทศ

ขณะที่ความตึงเครียดได้เพิ่มขึ้นท่ามกลางราคาของ Bitcoin ที่ร่วงลง ประธานาธิบดี Nayib Bukele ตัดสินใจแชร์คำแนะนำนักลงทุน BTC คนอื่นที่อาจจะกำลังกังวลเกี่ยวกับตลาดหมีที่ยืดเยื้ออยู่ โดยได้กล่าวถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุน จากราคาของ BTC ที่เริ่มซื้อขายต่ำกว่า $20,000 เป็นครั้งแรกในรอบ 18 เดือนเลยทีเดียว

ใน Twitter ของ Bukele ได้แนะนำให้เหล่านักลงทุน “หยุดดูกราฟ และใช้ชีวิตให้สนุก” โดยเขาให้ความมั่นใจแก่นักลงทุนคนอื่น ๆ และระบุว่า “หากคุณลงทุนใน BTC การลงทุนของคุณจะปลอดภัย มูลค่าของมันจะเพิ่มขึ้นหลังตลาดหมี ความอดทนเป็นสิ่งสำคัญ”

อย่างไรก็ตาม คำแนะนำดังกล่าวก็ได้รับความเห็นที่หลากหลายจากชุมชน เพราะหลายคนชี้ให้เห็นว่า เอลซัลวาดอร์ซื้อ BTC ในราคาที่สูงกว่ามูลค่าตลาดในปัจจุบันมาก ในขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่า Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ มีแนวโน้มจะลดลง แต่เป็นการวิเคราะห์แบบ On-Chain และคำแนะนำยอดนิยมสำหรับ Bukele จากชุมชนคริปโตฯ ท่ามกลางตลาดหมี ได้แก่ การเปิดตัวพันธบัตร Bitcoin นั่นเอง

Source : Cointelegraph

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม : https://www.gotradehere.com/

Solana

ทำความรู้จัก Solana บล็อกเชนที่ทำธุรกรรมได้เร็วที่สุด

Solana อาจกลายเป็น Visa ของโลกคริปโต เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้เพียงเสี้ยววินาที และยังมี Smart Contract ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีความซับซ้อนขึ้น

แคนาดา

เว็บเทรดคริปโตในแคนาดาถูกฟ้อง! เหตุไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียมต่อนักลงทุน

กระดานเทรดสองแห่งในแคนาดากำลังถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่ม หลังถูกกล่าวหาว่า กระดานเทรดของพวกเขามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหลายล้านดอลลาร์ แม้จะอ้างไว้ว่าไม่มีค่าธรรมเนียม จากรายงาน มีการอ้างถึงการฟ้องร้องว่า เว็บเทรดคริปโต Wealthsimple Technologies และ

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ