ประธานาธิบดี เอลซัลวาดอร์ กล่าวถึง ตลาดหมีกับราคาของ Bitcoin

List of Contents
เอลซัลวาดอร์

เอลซัลวาดอร์ ได้ประกาศให้ Bitcoin เป็นเงินถูกกฎหมาย เมื่อปี 2021 ในตอนที่ราคาอยู่ที่ระดับ $50,000 และนับตั้งแต่ตอนนั้น รัฐบาลของ Bukele ก็ได้สร้างผลตอบแทนอย่างมีนัยสำคัญจากการลงทุนใน Bitcoin ครั้งแรกของพวกเขา และเนื่องจากราคา BTC พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $69,000 กำไรจึงถูกเปลี่ยนเป็นโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ของประเทศ

ขณะที่ความตึงเครียดได้เพิ่มขึ้นท่ามกลางราคาของ Bitcoin ที่ร่วงลง ประธานาธิบดี Nayib Bukele ตัดสินใจแชร์คำแนะนำนักลงทุน BTC คนอื่นที่อาจจะกำลังกังวลเกี่ยวกับตลาดหมีที่ยืดเยื้ออยู่ โดยได้กล่าวถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นของนักลงทุน จากราคาของ BTC ที่เริ่มซื้อขายต่ำกว่า $20,000 เป็นครั้งแรกในรอบ 18 เดือนเลยทีเดียว

ใน Twitter ของ Bukele ได้แนะนำให้เหล่านักลงทุน “หยุดดูกราฟ และใช้ชีวิตให้สนุก” โดยเขาให้ความมั่นใจแก่นักลงทุนคนอื่น ๆ และระบุว่า “หากคุณลงทุนใน BTC การลงทุนของคุณจะปลอดภัย มูลค่าของมันจะเพิ่มขึ้นหลังตลาดหมี ความอดทนเป็นสิ่งสำคัญ”

อย่างไรก็ตาม คำแนะนำดังกล่าวก็ได้รับความเห็นที่หลากหลายจากชุมชน เพราะหลายคนชี้ให้เห็นว่า เอลซัลวาดอร์ซื้อ BTC ในราคาที่สูงกว่ามูลค่าตลาดในปัจจุบันมาก ในขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่า Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ มีแนวโน้มจะลดลง แต่เป็นการวิเคราะห์แบบ On-Chain และคำแนะนำยอดนิยมสำหรับ Bukele จากชุมชนคริปโตฯ ท่ามกลางตลาดหมี ได้แก่ การเปิดตัวพันธบัตร Bitcoin นั่นเอง

Source : Cointelegraph

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม : https://www.gotradehere.com/

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin