หลังอัปเกรด The Merge ส่งผลให้จำนวนเจ้ามือ Ethereum ลดลงอย่างรวดเร็ว!

List of Contents
The Merge

การอัปเกรด The Merge ทำให้ ผู้ถือ Etherem รายใหญ่ต่างพากันเทขายเหรียญ ETH ที่ถือครองไว้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ราคาเหรียญ ETH ร่วงลงอย่างมากในเดือนนี้

ซึ่งในช่วง 6 วันที่ผ่านมา วาฬของเหรียญ Ethereum ที่มีการถือเหรียญ 1,000-10,000 เหรียญ มีจำนวนลดลงไปกว่า 2.24% ซึ่งสิ่งนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อตลาด รวมทั้งสร้างแรงกดดันด้านการขายในอนาคตได้

จากรายงานของทาง Santiment ระบุว่า ก่อนเหตุการณ์ The Merge ที่มีการช้อนซื้อเหรียญ ส่วนมากจะเป็นการเก็งกำไร โดยที่ผู้สะสมไม่ได้ตั้งใจที่จะถือเหรียญต่อหลังจากที่จบการอัปเกรดแล้ว สังเกตได้แรงเทขายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วผิดปกติ

อย่างไรก็ตาม การลงทุนในคริปโตก็มีความเสี่ยงสูง โปรดระมัดระวังในการลงทุน เพราะคุณอาจจะสูญเสียเงินลงทุนทั้งหมดก็ได้ ควรศึกษาและลงทุนในขอนเขตความเสี่ยงที่คุณรับมือได้

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27