หลังอัปเกรด The Merge ส่งผลให้จำนวนเจ้ามือ Ethereum ลดลงอย่างรวดเร็ว!

List of Contents

The Merge

การอัปเกรด The Merge ทำให้ ผู้ถือ Etherem รายใหญ่ต่างพากันเทขายเหรียญ ETH ที่ถือครองไว้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ราคาเหรียญ ETH ร่วงลงอย่างมากในเดือนนี้

ซึ่งในช่วง 6 วันที่ผ่านมา วาฬของเหรียญ Ethereum ที่มีการถือเหรียญ 1,000-10,000 เหรียญ มีจำนวนลดลงไปกว่า 2.24% ซึ่งสิ่งนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อตลาด รวมทั้งสร้างแรงกดดันด้านการขายในอนาคตได้

จากรายงานของทาง Santiment ระบุว่า ก่อนเหตุการณ์ The Merge ที่มีการช้อนซื้อเหรียญ ส่วนมากจะเป็นการเก็งกำไร โดยที่ผู้สะสมไม่ได้ตั้งใจที่จะถือเหรียญต่อหลังจากที่จบการอัปเกรดแล้ว สังเกตได้แรงเทขายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วผิดปกติ

อย่างไรก็ตาม การลงทุนในคริปโตก็มีความเสี่ยงสูง โปรดระมัดระวังในการลงทุน เพราะคุณอาจจะสูญเสียเงินลงทุนทั้งหมดก็ได้ ควรศึกษาและลงทุนในขอนเขตความเสี่ยงที่คุณรับมือได้

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

nasdaq

Nasdaq เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโตเป็นของตัวเอง

ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา Nasdaq ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดตัวศูนย์บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของตัวเอง! โดยเหตุผลที่ Nasdaq ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการซื้อขายคริปโต เพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า ต้องการที่จะซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบัน

binance

Binance จดทะเบียนและเปิดตัวสำนักงานในนิวซีแลนด์แล้ว!

Binance บริษัทซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เข้าจดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการทางการเงินในประเทศนิวซีแลนด์กับกระทรวงธุรกิจ นวัตกรรม และการจ้างงาน (MBIE) ของประเทศเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งยังได้รับอนุญาตให้ดำเนินการจัดตั้งสำนักงานในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว CZ ที่เป็น