Ethereum แตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน! หลังการอัปเกรด The Merge

List of Contents
Ethereum

Ethereum ราคาลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนในวันนี้ เพราะการขาดทุนหลังเกิดการเปลี่ยนแปลงของ Blockchain ไปใช้ Proof-of-Stake ที่ยังคงดำเนินการต่อไป ในขณะเดียวกันตลาดคริปโตส่วนใหญ่ก็ร่วงลงก่อนการประชุม FED จะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้

ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกนั้น ร่วงลงไปกว่า 10% อยู่ที่ระดับ 1,303 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม โดย Token ได้เสียมูลค่าไปเกือบ 1 ใน 4 นับตั้งแต่การย้ายไป Proof of Stake (PoS) หรือที่เรียกว่า ‘The Merge’ นั่นเอง

แม้การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะลดการใช้พลังงานการขุดของ ETH ลงอย่างมาก แต่ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ดีว่า ทำให้ Blockchain มีการกระจายอำนาจน้อยลง รวมถึงตั้งค่าให้มีการเข้าซื้อ (Buy-In) สูงขึ้นเพื่อรับ Staking Rewards ที่ 32 Ethereum

โดยการ่วงลงล่าสุดของ ETH ได้คลี่คลายกำไรทั้งหมดที่เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการ Merge โดย Token ทำผลงานได้แย่กว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ลงมาก

อย่างไรก็ตาม ความกังวลเรื่องของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นของสหรัฐฯ ก็ได้ส่งผลให้เหรียญอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin ซึ่งเป็น Token ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ร่วงลงกว่า 6% มาอยู่ที่ระดับ 18,811 ดอลลาร์ ในขณะที่มูลค่าตลาดรวมของคริปโตลดลงเหลือ 910 พันล้านดอลลาร์ (อ้างอิงจาก : CoinMarketCap) โดยตลาดคริปโตสูญกำไรส่วนใหญ่ที่เคยทำได้เมื่อสองสัปดาห์แรกก่อนหน้านโยบายจะเข้มงวดขึ้น ซึ่งส่งผลให้มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมลดลงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยยังไม่มีสัญญาณการผ่อนปรนด้านอัตราดอกเบี้ยแต่อย่างใด นักลงทุนยังคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

binance
SEC ร้องศาลสั่งอายัดสินทรัพย์ของ Binance.US ชั่วคราว!

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา SEC ยื่นคำร้องต่อศาลให้ออกคำสั่งอายัดสินทรัพย์ของ Binance.US โดยคำร้องนี้ขอให้ศาลทำการออกคำสั่งอายัดสินทรัพย์ของบริษัทแม่ของ Binance.US ซึ่งดำเนินการภายใต้ชื่อ BAM

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง