Ethereum แตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน! หลังการอัปเกรด The Merge

List of Contents
Ethereum

Ethereum ราคาลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนในวันนี้ เพราะการขาดทุนหลังเกิดการเปลี่ยนแปลงของ Blockchain ไปใช้ Proof-of-Stake ที่ยังคงดำเนินการต่อไป ในขณะเดียวกันตลาดคริปโตส่วนใหญ่ก็ร่วงลงก่อนการประชุม FED จะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้

ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกนั้น ร่วงลงไปกว่า 10% อยู่ที่ระดับ 1,303 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม โดย Token ได้เสียมูลค่าไปเกือบ 1 ใน 4 นับตั้งแต่การย้ายไป Proof of Stake (PoS) หรือที่เรียกว่า ‘The Merge’ นั่นเอง

แม้การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะลดการใช้พลังงานการขุดของ ETH ลงอย่างมาก แต่ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อยู่ดีว่า ทำให้ Blockchain มีการกระจายอำนาจน้อยลง รวมถึงตั้งค่าให้มีการเข้าซื้อ (Buy-In) สูงขึ้นเพื่อรับ Staking Rewards ที่ 32 Ethereum

โดยการ่วงลงล่าสุดของ ETH ได้คลี่คลายกำไรทั้งหมดที่เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการ Merge โดย Token ทำผลงานได้แย่กว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ลงมาก

อย่างไรก็ตาม ความกังวลเรื่องของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นของสหรัฐฯ ก็ได้ส่งผลให้เหรียญอันดับหนึ่งอย่าง Bitcoin ซึ่งเป็น Token ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ร่วงลงกว่า 6% มาอยู่ที่ระดับ 18,811 ดอลลาร์ ในขณะที่มูลค่าตลาดรวมของคริปโตลดลงเหลือ 910 พันล้านดอลลาร์ (อ้างอิงจาก : CoinMarketCap) โดยตลาดคริปโตสูญกำไรส่วนใหญ่ที่เคยทำได้เมื่อสองสัปดาห์แรกก่อนหน้านโยบายจะเข้มงวดขึ้น ซึ่งส่งผลให้มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมลดลงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยยังไม่มีสัญญาณการผ่อนปรนด้านอัตราดอกเบี้ยแต่อย่างใด นักลงทุนยังคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

ftx

เจ้าหนี้เฮ! FTX ได้สินทรัพย์คืนมาแล้ว 5 พันล้านดอลล์

ทนายความของ FTX Andy Dietderich ได้เผยว่า เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา FTX ได้ทำการกู้คืนเงินสดและสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว รวมมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อย โดยกระดานเทรดคริปโตยังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อสร้างประวัติการทำธุรกรรมขึ้นมาใหม่

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/