ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ‘Ford’ เตรียมเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT

List of Contents

ford

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันอย่าง Ford เตรียมตัวก้าวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT ครั้งใหญ่! ตามการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าล่าสุด

Ford ได้ทำการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับแบรนด์หลักทั้งหมด 19 รายการ โดยตั้งใจที่จะนำเสนอรถยนต์, รถบรรทุก, รถตู้ และเสื้อผ้าในรูปแบบเสมือนจริง และยังมีแผนที่จะทำร้านค้าออนไลน์ที่มีโทเค็น NFT อีกด้วย

โดยก่อนหน้านี้ Hyundai (ฮุนได) บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse และโทเค็น NFT เช่นกัน โดยเอกสารที่ยื่นได้ระบุถึงอุปกรณ์กีฬา, เครื่องสวมศีรษะ, รองเท้า, แว่นตา, อุปกรณ์กีฬา และรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก

รวมถึง Mercedes-Benz, Hyundai, Lamborghini, Bentley และผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อื่น ๆ อีกหลายแห่งก็ได้ออก Collection NFT ของตนเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม รถยนต์ NFT อาจจะมีราคาที่แพงกว่าของจริง ซึ่งอ้างอิงจากบทวิจัยของ Vanarama ก็แสดงให้เห็นว่า ผู้ที่สนใจและรักใน NFT บางรายนั้น ยินดีที่จะจ่ายเงินสำหรับรถยนต์เสมือนจริงมากกว่าของจริง อย่างเช่น ภาพของรถยนต์ Nissan GT-R ที่ขายได้ในราคา 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ซึ่งสูงกว่าราคารถจริงถึง 10 เท่า และวิดีโอเกี่ยวกับการระเบิดของ Lamborghini เพิ่งถูกขายไปในราคา 250,000 ดอลลาร์ โดยเป็น NFT ซึ่งเกินมูลค่าของ Lambo จริง ๆ หลายเท่า

——————————————————————————————————————————————

Source: UToday

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร

The Merge

“The Merge” การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็น PoS ของ ETH

สิ้นสุดการรอคอย! เมื่อ ETH (Ethereum) สามารถอัปเดต The Merge ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในโลกคริปโตฯ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ปี

usdt

USDT ทำ ATH! หลังค่าเงินดอลลาร์พุ่งแตะ 38 บาท

ผลจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาของเหรียญที่มีการ Peg มูลค่าตามเงินดอลลาร์อย่างเหรียญ USDT มีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ราคาได้แตะที่ 38 บาทต่อเหรียญแล้ว นับเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในรอบหลายเดือนเลยทีเดียว