ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ‘Ford’ เตรียมเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT

List of Contents
ford

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันอย่าง Ford เตรียมตัวก้าวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT ครั้งใหญ่! ตามการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าล่าสุด

Ford ได้ทำการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับแบรนด์หลักทั้งหมด 19 รายการ โดยตั้งใจที่จะนำเสนอรถยนต์, รถบรรทุก, รถตู้ และเสื้อผ้าในรูปแบบเสมือนจริง และยังมีแผนที่จะทำร้านค้าออนไลน์ที่มีโทเค็น NFT อีกด้วย

โดยก่อนหน้านี้ Hyundai (ฮุนได) บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse และโทเค็น NFT เช่นกัน โดยเอกสารที่ยื่นได้ระบุถึงอุปกรณ์กีฬา, เครื่องสวมศีรษะ, รองเท้า, แว่นตา, อุปกรณ์กีฬา และรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก

รวมถึง Mercedes-Benz, Hyundai, Lamborghini, Bentley และผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อื่น ๆ อีกหลายแห่งก็ได้ออก Collection NFT ของตนเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม รถยนต์ NFT อาจจะมีราคาที่แพงกว่าของจริง ซึ่งอ้างอิงจากบทวิจัยของ Vanarama ก็แสดงให้เห็นว่า ผู้ที่สนใจและรักใน NFT บางรายนั้น ยินดีที่จะจ่ายเงินสำหรับรถยนต์เสมือนจริงมากกว่าของจริง อย่างเช่น ภาพของรถยนต์ Nissan GT-R ที่ขายได้ในราคา 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ซึ่งสูงกว่าราคารถจริงถึง 10 เท่า และวิดีโอเกี่ยวกับการระเบิดของ Lamborghini เพิ่งถูกขายไปในราคา 250,000 ดอลลาร์ โดยเป็น NFT ซึ่งเกินมูลค่าของ Lambo จริง ๆ หลายเท่า

——————————————————————————————————————————————

Source: UToday

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/