ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ ‘Ford’ เตรียมเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT

List of Contents
ford

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันอย่าง Ford เตรียมตัวก้าวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT ครั้งใหญ่! ตามการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าล่าสุด

Ford ได้ทำการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับแบรนด์หลักทั้งหมด 19 รายการ โดยตั้งใจที่จะนำเสนอรถยนต์, รถบรรทุก, รถตู้ และเสื้อผ้าในรูปแบบเสมือนจริง และยังมีแผนที่จะทำร้านค้าออนไลน์ที่มีโทเค็น NFT อีกด้วย

โดยก่อนหน้านี้ Hyundai (ฮุนได) บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse และโทเค็น NFT เช่นกัน โดยเอกสารที่ยื่นได้ระบุถึงอุปกรณ์กีฬา, เครื่องสวมศีรษะ, รองเท้า, แว่นตา, อุปกรณ์กีฬา และรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก

รวมถึง Mercedes-Benz, Hyundai, Lamborghini, Bentley และผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อื่น ๆ อีกหลายแห่งก็ได้ออก Collection NFT ของตนเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม รถยนต์ NFT อาจจะมีราคาที่แพงกว่าของจริง ซึ่งอ้างอิงจากบทวิจัยของ Vanarama ก็แสดงให้เห็นว่า ผู้ที่สนใจและรักใน NFT บางรายนั้น ยินดีที่จะจ่ายเงินสำหรับรถยนต์เสมือนจริงมากกว่าของจริง อย่างเช่น ภาพของรถยนต์ Nissan GT-R ที่ขายได้ในราคา 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ซึ่งสูงกว่าราคารถจริงถึง 10 เท่า และวิดีโอเกี่ยวกับการระเบิดของ Lamborghini เพิ่งถูกขายไปในราคา 250,000 ดอลลาร์ โดยเป็น NFT ซึ่งเกินมูลค่าของ Lambo จริง ๆ หลายเท่า

——————————————————————————————————————————————

Source: UToday

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin