ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์เชื่อ! วันหนึ่งราคา Bitcoin อาจแตะ 10 ล้านดอลลาร์ต่อเหรียญ

List of Contents
bitcoin

ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์อย่าง Jesse Myers เชื่อ ในวันหนึ่งราคา Bitcoin อาจจะราคาพุ่งไปถึงระดับ 10 ล้านดอลลาร์ต่อ BTC เลยก็เป็นได้

ซึ่งในระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Coin Stories นั้น Jesse Myers ได้อธิบายถึงหลักการทางคณิตศาสตร์และไทม์ไลน์ที่อยู่เบื้องหลังคำทำนายครั้งใหญ่ของเขาว่าราคาของ BTC จะจะพุ่งขึ้นไปถึง 10 ล้านดอลลาร์ และ Bitcoin กำลังกลายเป็นสกุลเงินที่แข็งค่าและหายากที่สุดในโลกที่เต็มไปด้วยหนี้และค่าเงินที่จะลดลงไปเรื่อย ๆ และยังเสริมว่า Bitcoin กำลังแข่งขันในโลกของสินทรัพย์ที่มีขนาดรวมประมาณกว่า 900 ล้านล้านดอลลาร์ โดยระดับการยอมรับของคริปโตทั่วโลกในปัจจุบันก็น้อยกว่าที่นักวิเคราะห์บางคนเชื่อ

Jesse Myers ระบุ “มีคำถามว่า Bitcoin จะไปได้ไกลแค่ไหน เพราะปัจจุบัน Bitcoin มีมูลค่าทรัพย์สิน 4 แสนล้านดอลลาร์ในส่วนแบ่งมูลค่า 900 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็น 1 ใน 2,000 นั่นหมายความว่า ทั่วทั้งโลกมีการจัดสรรให้กับ Bitcoin เพียงแค่ 0.05% เท่านั้น และอุปทานสูงสุดของ Bitcoin ถูกจำกัดอยู่ที่ 21 ล้าน BTC จุดนี้ทำให้ Bitcoin เป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้น”

Jesse Myers ได้อธิบายถึงหลักการทางคณิตศาสตร์ว่าทำไมราคา Bitcoin ถึงจะไปถึงระดับ 10 ล้านดอลลาร์ต่อ 1 BTC โดยในแง่ของเงินดอลลาร์ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ Bitcoin หากสามารถแย่งส่วนแบ่งการตลาดของทองคำได้ประมาณครึ่งหนึ่ง รวมถึงเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเติมจากหมวดหมู่สินทรัพย์ชั้นนำของโลก

อย่างไรก็ตาม ปัจจัยสำคัญคือระยะเวลาที่จะให้ประชาชนทั่วไปค่อยๆ เรียนรู้เกี่ยวกับ Bitcoin และเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับมูลค่าที่แท้จริงของ BTC และเขาเชื่อว่าเป้าหมายราคานี้จะกลายเป็นความจริงภายในไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า

Source: dailyhodl


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27