Nayib Bukele ยังคงเชื่อมั่น Bitcoin ! พร้อมประกาศเข้าซื้อวันละ 1 BTC

List of Contents
Bukele

ถ้าหากพูดถึงผู้นำที่นำ Bitcoin มาเป็นสกุลเงินดิจิทัลหลักในท้องถิ่น คงเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก นาย Nayib Bukele โดยก่อนหน้านี้ได้ประกาศให้สามารถใช้ Bitcoin ควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐได้ ซึ่งถือเป็นชาติแรกที่ทำให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

แม้จะมีการประท้วงต่อต้านการใช้ BTC จากประชาชนหลายภาคส่วน แต่ทาง Nayib Bukele ก็ยังไม่ย่อท้อต่อการนำ Bitcoin เข้ามาใช้ในประเทศของเขา เพราะตัวเขาได้ริเริ่มทำโปรเจกต์ต่าง ๆ เกี่ยวกับ Bitcoin อย่างมากมาย เช่น โปรเจกต์ Bitcoin ภูเขา, การสร้างเมืองสวรรค์สำหรับคนรักคริปโต และเขาก็ยังประกาศที่จะซื้อสกุลเงินดิจิทัลต่อไป

และล่าสุดนาย Nayib Bukele ได้ทำการทวีตบน Twitter ของเขาเองว่า เอลซัลวาดอร์จะทำการเข้าซื้อวันละ 1 BTC

ซึ่งก็ดูเหมือนว่า ประกาศดังกล่าวทำให้ประชากรในประเทศเอลซัลวาดอร์ ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมาก

นาย Ricardo Castaneda นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง ได้ออกมาคาดการณ์ว่าเอลซัลวาดอร์ขาดทุนสะสมไปแล้วกว่า 70 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากการร่วงลงของราคา Bitcoin จากจุดสูงสุดอยู่ที่ 69,000 ดอลลาร์ แต่ในปัจจุบันราคาอยู่เพียง 16,811 ดอลลาร์

ชาวเอลซัลวาดอร์กว่า 1,270 คนที่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกฎหมาย Bitcoin ว่า กฎหมาย Bitcoin ไม่ได้นำผลประโยชน์ทางการเงินมาสู่พวกเขา การสำรวจดำเนินการโดย Instituto de Opinion Publico ที่ Universidad Centroamericana “José Simeón Cañas” รายงานว่า 12.8% ของชาวเอลซัลวาดอร์ กล่าวว่า กฎหมายนี้มีประโยชน์ทางเศรษฐกิจเพียงเล็กน้อยสำหรับครอบครัวของพวกเขา

ดังนั้น จึงเป็นที่ชัดเจนว่ายังมีประชากรจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจหลักการของ Bitcoin อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ปราศจากการแทรกแซงของรัฐบาล แต่พวกเขากลับรู้สึกว่าถูกรัฐบาลบังคับให้ใช้มัน

อย่างไรก็ตามต้องติดตามกันต่อไปว่า การเข้าซื้อ Bitcoin วันละ 1 BTC ของเอลซัลวาดอร์จะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องหรือไม่ หรือในท้ายที่สุดอาจเป็นการนำพาประเทศไปสู่หายนะ

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว