ธนาคารรัสเซีย ซุ่มทดสอบการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัล!

List of Contents

ธนาคารรัสเซีย

ธนาคารรัสเซียแห่งหนึ่งได้เริ่มเดินหน้าในการทดลองการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลผ่านทางแอปพลิเคชันในมือถือ ซึ่ง Promsvyazbank ในฐานะธนาคารรัฐวิสาหกิจยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย ก็มีการเดินหน้าขับเคลื่อนรูเบิลดิจิทัล หลังสถาบันการเงินได้ประสบปัญหาในเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งเกิดขึ้นหลังชาติตะวันตกรวมตัวกันคว่ำบาตรจากการที่รัสเซียตัดสินใจยกทัพบุกโจมตียูเครน

ด้านรัฐบาลของรัสเซีย ได้เดินหน้าออกโครงการรูเบิลดิจิทัล โดยรูเบิลดิจิทัลออกโดยทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเอง และมีรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อไม่นานมานี้ ทาง Promsvyazbank ได้แอบซุ่มทดสอบการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยรูเบิลดิจิทัลแบบเงียบ ๆ ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ โดยหากใครที่สนใจนั้น ผู้ใช้บริการจะต้องสมัคร โดยลงทะเบียนและติดตั้ง Digital Wallet เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้งานได้เลย รวมถึงระบบดังกล่าวจะมีการออกแบบแลกเปลี่ยนเงินผ่านเงินอิเล็กทรอนิกส์ในส่วนของรูเบิลดิจิทัลและผู้ใช้บริการสามารถทำธุรกรรมทางการเงินไปยังผู้ใช้บริการอื่นได้เช่นเดียวกับธนาคารอื่น ๆ โดยคาดว่าจะมีการดำเนินนำร่องโครงการตรงส่วนนี้ต่อไป

ด้านรายละเอียดที่เกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงินด้วยรูเบิลดิจิทัลนั้น โดยหลัก ๆ ก็จะมีการควบคุมกำกับโดยธนาคารกลางของรัสเซีย และจะมีการควบคุมความสมดุลระหว่างผู้ใช้บริการในส่วนของ Digital Wallets ผ่านแอปพลิเคชันมือถือ ซึ่งแพลตฟอร์มต้นแบบได้มีการเปิดตัวโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางการเงินแล้วในช่วงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน Alexander Chernoschekin ประธานธนาคารได้ออกมาพูดถึงเรื่องแอปพลิเคชันที่ออกโดยทาง Promsvyazbank ว่า “ธนาคารมีความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยีการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัลผ่านทางมือถือ และพบว่า ประสบความสำเร็จในการทำธุรกรรมได้เป็นอย่างดี และคาดว่าจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจภายในประเทศรัสเซียเองในอนาคต”


——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

nasdaq

Nasdaq เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโตเป็นของตัวเอง

ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา Nasdaq ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดตัวศูนย์บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของตัวเอง! โดยเหตุผลที่ Nasdaq ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการซื้อขายคริปโต เพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า ต้องการที่จะซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบัน

binance

Binance จดทะเบียนและเปิดตัวสำนักงานในนิวซีแลนด์แล้ว!

Binance บริษัทซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เข้าจดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการทางการเงินในประเทศนิวซีแลนด์กับกระทรวงธุรกิจ นวัตกรรม และการจ้างงาน (MBIE) ของประเทศเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งยังได้รับอนุญาตให้ดำเนินการจัดตั้งสำนักงานในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว CZ ที่เป็น