ข่าวด่วน! SCBX เตรียมเปิด Exchange พร้อมให้เทรดกว่า 20 เหรียญคริปโต วันที่ 12 กันยายนนี้

List of Contents
SCBX

ได้เวลาเปิดตัว “เอสซีบี เอกซ์” ในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะเปิดซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยนเงินดิจิทัล 15-25 สกุล ผ่าน “บล.อินโนเวสท์ เอกซ์” ส่วนด้าน SCB จะรับโอนเงินปันผล 6.1 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือเป็นผลดีระยะยาว และนำไปสู่การปรับโครงสร้างธุรกิจในฐานะโฮลดิ้ง

ทาง SCB จะเริ่มเปิดให้บริการซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนเงินเงินดิจิทัล 15-25 สกุล ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USD Coin(USDC), The Sandbox, Axie Infinity(AXS) และ USD Coin (USDC) โดยจะมีการดำเนินการภายใต้ “บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด” ที่เดิมมีชื่อว่า บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด หรือ SCBS

เมื่อวานนี้ SCBS ได้มีการประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) หรือ INVX เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีผลในระบบเทรด (ตลาดหลักทรัพย์ฯ และตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า) และเอกสารการทำธุรกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2565 เป็นต้นไป

ด้านประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) นายอาทิตย์ นันทวิทยา กล่าวว่า “บริษัทพร้อมที่จะเดินหน้าเพื่อสร้างการเติบโต และขยายธุรกิจตามยุทธศาสตร์ ‘ยานแม่’ อย่างเต็มที่” และเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ให้ธนาคารไทยพาณิชย์จ่ายเงินปันผลจากกำไรสะสมจำนวน 6.1 หมื่นล้านบาท แก่ผู้ถือหุ้นของธนาคาร และคณะกรรมการธนาคาร ในการประชุมครั้งที่ 13/2565 เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา โดยได้มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากกำไรสะสมจำนวนดังกล่าวแล้ว ซึ่ง SCB จะได้รับเงินปันผลตามสัดส่วนการถือหุ้นที่ 99.06%

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin