ทำความรู้จัก Popcoin เหรียญ Utility ของคนไทยจาก RS Group

List of Contents
popcoin

เหรียญ Popcoin หลายคนอาจเคยได้ยินผ่านหูมาเล็กน้อย โดยมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปลายปี 2021 ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีพร้อมกับคำถามว่า ทิศทางของเหรียญจะเป็นไปอย่างไร ซึ่ง Popcoin ถือเป็นคริปโตน้องใหม่จากผลผลิตของคนไทย หรือ RS Group ที่เรารู้จักกันดี แน่นอนว่า ถูกสร้างมาจากบริษัทสายบันเทิง ก็ย่อมเข้ามาตอบสนองการใช้งานในอุตสาหกรรมเพลง และการบันเทิงต่าง ๆ สำหรับบทความเราจะพาทุกคนไปเจาะลึกเหรียญตัวนี้กันครับ

popcoin

Popcoin คืออะไร ?

Popcoin คือ เหรียญคริปโตประเภท Utility ที่ถูกพัฒนาบน Bitkub Chain โดยมีจุดประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนสินค้าได้จริงมากกว่าการเก็งกำไร หรือใช้เป็นสื่อกลางในการเข้าถึงกิจกรรมต่าง ๆ ในเครือข่าย ซึ่งผู้สร้างต้องการใช้มันมาเพื่อแก้ปัญหาทางธุรกิจตั้งแต่ฝั่งผู้ผลิต จนกระจายมาถึงมือคนเสพสื่อ อีกทั้งยังช่วยยกระดับและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำการตลาดต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้น

Popcoin เข้ามาช่วยแก้ปัญหาอย่างไร ?

โดยปกติแล้วเวลาที่เจ้าของสินค้าไปจ้าง Content Creator ให้ผลิตสื่อออกมาเพื่อโปรโมทสินค้า มักจะสามารถวัดผลลัพธ์ได้ค่อนข้างยากไม่เหมือนกับการยิงแอดในเฟซบุ๊กหรือโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่สามารถวัดการเข้าถึงได้เป็นตัวเลข ซึ่ง Popcoin ถูกสร้างมาเพื่อแก้ปัญหานี้

ในแต่ละปีเม็ดเงินที่ไหลเข้ามาในตลาด Creative Content นั้นมีจำนวนมหาศาล และดูเหมือนจะมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งการที่มีเม็ดเงินหลั่งไหลเข้ามามากมายในอุตสาหกรรมนี้ ส่งผลให้เราเห็นโฆษณาต่าง ๆ มากขึ้น โดยโฆษณาส่วนใหญ่เป็นการที่เราได้รับข้อมูลข่าวสารอยู่ฝ่ายเดียว หรือดูไปก็ไม่ได้อะไร บางแพลตฟอร์มก็จะมีให้เรากดข้าม เช่น Youtube เนื่องจากการทำโฆษณาเยอะ ๆ ทำให้คนดูรู้สึกโดนยัดเยียดจนเกินไป

แต่เมื่อมี Popcoin เข้ามา มันเป็นเหมือนของตอบแทนเมื่อคนดูสามารถที่จะดูโฆษณาจนจบโดยไม่กดข้าม ก็จะได้รับเหรียญ Popcoin ไปฟรี ๆ การมีของแลกเปลี่ยนแบบนี้ทำให้คนดูไม่รู้สึกว่าโดนยัดเยียด และทางผู้ผลิตก็สามารถที่จะถ่ายทอดใจความสำคัญให้กับคนดูได้อย่างเต็มที่ ในด้านของผู้ผลิตคอนเทนต์ Popcoin ยังถูกนำมาเป็นของสมนาคุณให้ลูกค้า เมื่อซื้อสินค้าต่าง ๆ ที่ได้ดีลกับทาง Popcoin ไว้ การทำเช่นนี้ถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ดึงดูดลูกค้าได้มากเช่นกัน

popcoin
รูปภาพจาก: www.facebook.com/popcoin

สิทธิประโยชน์ของผู้ถือครองเหรียญ Popcoin

1. สามารถซื้อขาย Popcoin บนกระดานเทรด

เมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา เหรียญ Popcoin ได้ถูกนำเข้าไปยังกระดานเทรดคริปโตอันดับ 1 ของไทยอย่าง Bitkub เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังถูก List เข้าในกระดานเทรดคริปโตระดับโลกอย่าง XT.com ถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองมาก

2. สามารถนำ Popcoin ไปแลกเปลี่ยนสินค้า

การแลกเปลี่ยนสินค้านี้ต้องทำผ่านทาง Popcoin Application โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็น Collectible Card ซึ่งเราสามารถเลือกรับได้ทั้งแบบ Physical Card หรือเป็น Digital Form ก็ได้

popcoin
รูปภาพจาก: Bangkolkbiznews
popcoin
รูปภาพจาก: www.facebook.com/popcoin

3. สามารถนำ Popcoin ไป Staking เพื่อรับรีวอร์ด

สิทธิประโยชน์นี้น่าสนใจมาก โดยผู้ถือเหรียญสามารถฝากเหรียญไว้ในแพลตฟอร์ม เพื่อรับผลตอบแทน ซึ่งผลตอบแทนมาจากคนที่แลกสิทธิต่างๆ ผ่าน Popcoin Application โดยระบบจะทำการหักไว้ 5% และเราก็จะได้รับ 5% นั้นนั่นเอง แต่การ Staking นี้ ไม่ใช่การลงทุนแต่ทำขึ้นเพื่อสร้างระบบนิเวศให้สมบูรณ์

อย่างไรก็ตาม Popcoin ถือเป็นการยกระดับเทคโนโลยีบล็อกเชนขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วมันจะถูกนำมาใช้ประโยชน์เกี่ยวกับการเงิน แต่ Popcoin สะท้อนให้เห็นว่า คริปโตได้เข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น และดูเหมือนในอนาคตจะไม่สิ้นสุดอยู่แค่นี้


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว