Zipmex เตรียมประชุมหารือ “แผนฟื้นฟู” กับ ก.ล.ต

List of Contents
Zipmex

Zipmex เตรียมประชุมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) และหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยจะหารือเกี่ยวกับแผนการฟื้นฟูของบริษัท

จากแถลงการณ์เมื่อวานนี้ (25 สิงหาคม 2565) ระบุว่า มีการส่งจดหมายขอให้มีการจัดการประชุมกับหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ ซึ่งนักลงทุนที่มีศักยภาพในบริษัทก็จะเข้าร่วมด้วย

และแม้ว่าทางบริษัทจะไม่ได้มีการชี้แจงที่ชัดเจนว่า นักลงทุนที่กล่าวถึงนั้นคือใคร แต่ทาง Zipmex ระบุว่า กำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับนักลงทุน 2 คนหลังจากมีการลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) จำนวน 3 ฉบับในเดือนที่ผ่านมา

โดยทาง Zipmex กล่าวว่า “นักลงทุนที่ทางเราได้เข้าไปหารือนั้น มีความเข้าใจถึงศักยภาพของเราอย่างถ่องแท้ ซึ่งทางเราก็มีการแบ่งปันวิสัยทัศน์ และภารกิจในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อพวกเขาด้วย”

การเจรจาที่ Zipmex ร้องขอไปยังสำนักงาน ก.ล.ต. เกิดขึ้นหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลเปิดตัวสายด่วนเพื่อให้นักลงทุนที่ได้รับผลกระทบเข้ามารายงานข้อร้องเรียน เนื่องจากมีนักลงทุนจำนวนมากได้รับผลกระทบจากการระงับการถอนครั้งยิ่งใหญ่ของ Zipmex

โดยเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีการรายงานออกมาว่า Zipmex จะได้รับการคุ้มครองจากเจ้าหนี้เป็นเวลาประมาณ 3 เดือน ซึ่งจะช่วยปกป้อง Zipmex ไปจนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2565 จากการฟ้องร้องจากเจ้าหนี้ในระหว่างที่บริษัทกำลังดำเนินแผนปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ในมุมมองของทางหน่วยงานกำกับดูแล สำหรับการอภิปรายที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น ทาง Zipmex ควรมีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับวิธีหรือแผนการที่จะทำให้บริษัทสามารถดำเนินการต่อไปได้ โดยทาง Zipmex ก็ได้ระบุว่า “ในเร็ว ๆ นี้จะมีการชี้แจงเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ประมาณกลางเดือนกันยายน 2565”

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin