ศาลสั่งห้าม Sam Bankman-Fried ติดต่อกับพนักงานของ FTX เด็ดขาด! พร้อมห้ามใช้แอป Signal

List of Contents

เมื่อวันพุธที่ผ่านมามีคำสั่งเบื้องต้นจากศาลนิวยอร์ก หลังอัยการขอให้แก้ไขเงื่อนไขการประกันตัวของ Sam Bankman-Fried อดีต CEO ของ FTX เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โดยมีคำสั่งห้ามไม่ให้ Sam Bankman-Fried ติดต่อกับอดีตพนักงานหรือพนักงานปัจจุบันของ Alameda Research หรือ FTX เด็ดขาด พร้อมทั้งห้ามใช้แอป Signal หรือแอปพลิเคชันส่งข้อความ รวมถึงมีการตัดสินใจแก้ไขเงื่อนไขการประกันตัวของ Bankman-Fried ซึ่งเป็นคำสั่งที่ออกโดยผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐ Lewis Kaplan เมื่อวันพุธ

แอปส่งข้อความ Signal คล้ายกับ WhatsApp แต่จะเป็นแอปที่นำเสนอการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีข้ามแพลตฟอร์ม เรียกง่าย ๆ ว่า แอปจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารอย่างเป็นส่วนตัวได้ ซึ่งเป้าหมายหลักของผู้สร้างแอป Signal คือมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

ด้านอัยการอ้างว่า Bankman-Fried ได้ทำการพยายามติดต่อกับพนักงานอย่างน้อยหนึ่งคน มีรายงานว่าคนนั้นคือ Ryne Miller ที่ปรึกษาทั่วไปในปัจจุบันของ FTX US เพื่อกล่าวหาว่าพยายามมีอิทธิพลต่อคำให้การของพยานในอนาคต และในคำตัดสินที่ออกเมื่อวันพุธ Kaplan กล่าวว่าความพยายามของ Mark Cohen ทนายความของ SBF ในการติดต่อกับ Miller ว่า “ไม่ถือเป็นภัยและไม่ใช่การโน้มน้าวใจใด ๆ ทั้งนั้น”

อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ต่อไป


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว