Binance ประกาศ Delist เหรียญ USDC, USDP และ TUSD พร้อมแปลงให้กลายเป็น BUSD ทั้งหมด

List of Contents
Binance

เว็บกระดานเทรดเหรียญคริปโตอย่าง Binance ได้ออกมาประกาศเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า จะทำการแปลงเหรียญ USDC, USDP และ TUSD ที่อยู่ในบัญชีทั้งหมดให้กลายเป็น BUSD และจะทำการ Delist เหรียญทั้ง 3 เหรียญออกจากกระดานเทรด

ทางบริษัทกล่าวว่า การกระทำนี้จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจุบันนี้ เหรียญ USDC มีมูลค่าตลาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ในกลุ่มเหรียญ Stablecoin โดยมีมูลค่าตลาดที่ 5.1 หมื่นล้านดอลลาร์ (อิงจาก Coinmarketcap) ในขณะที่เหรียญ BUSD เป็น Stablecoin ของ Binance ที่อยู่ในอันดับที่ 3 และห่างไกลค่อนข้างมากด้วยมูลค่าตลาดเพียง 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งน้อยกว่าถึงครึ่งหนึ่งของเหรียญ USDC และการทำแบบนี้ถือเป็นการกำจัดเหรียญคู่แข่งอย่าง USDC รวมทั้ง USDP และ TUSD ออกจากแพลตฟอร์มไปในตัวนั่นเอง

ทาง Binance ยังกล่าวอีกว่า “การดำเนินการในครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการถอนเงินของผู้ใช้ โดยผู้ใช้จะยังสามารถถอนเงินเป็น USDC, USDP และ TUSD ในอัตราส่วน 1:1 ต่อยอดคงเหลือในบัญชี BUSD ของพวกเขาได้” พร้อมเสริมว่า การแปลงเหรียญจะเกิดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน 2565

ทั้งนี้ ผู้ใช้จะยังสามารถเห็นยอดเงินที่แปลงแล้วในบัญชีของตนเองภายใน 24 ชั่วโมง โดยทาง Binance จะเปิดให้ผู้ใช้สามารถแปลงจำนวนเงินได้ด้วยตนเอง ขั้นต่ำเริ่มตั้งแต่ 1 USDC, USDP และ TUSD ส่วนบัญชีที่มียอดคงเหลือต่ำกว่า 1 จะถูกแปลงเป็น BUSD โดยอัตโนมัติทันที

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจในครั้งนี้ของ Binance เกิดขึ้นท่ามกลางความสงสัยของผู้คนที่มีการตั้งคำถามว่า Binance ต้องการที่จะขัดขวางคู่แข่งของตนที่ทำเหรียญ Stablecoin หรือไม่? โดยมีหลายคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “Binance กำลังเตะตัดขาคู่แข่งเหมือนตอนที่ Google ทำเมื่อ 10 ปีที่แล้ว”

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

ftx

เจ้าหนี้เฮ! FTX ได้สินทรัพย์คืนมาแล้ว 5 พันล้านดอลล์

ทนายความของ FTX Andy Dietderich ได้เผยว่า เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา FTX ได้ทำการกู้คืนเงินสดและสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว รวมมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อย โดยกระดานเทรดคริปโตยังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อสร้างประวัติการทำธุรกรรมขึ้นมาใหม่

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/