Binance ประกาศ Delist เหรียญ USDC, USDP และ TUSD พร้อมแปลงให้กลายเป็น BUSD ทั้งหมด

List of Contents

Binance

เว็บกระดานเทรดเหรียญคริปโตอย่าง Binance ได้ออกมาประกาศเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า จะทำการแปลงเหรียญ USDC, USDP และ TUSD ที่อยู่ในบัญชีทั้งหมดให้กลายเป็น BUSD และจะทำการ Delist เหรียญทั้ง 3 เหรียญออกจากกระดานเทรด

ทางบริษัทกล่าวว่า การกระทำนี้จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจุบันนี้ เหรียญ USDC มีมูลค่าตลาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ในกลุ่มเหรียญ Stablecoin โดยมีมูลค่าตลาดที่ 5.1 หมื่นล้านดอลลาร์ (อิงจาก Coinmarketcap) ในขณะที่เหรียญ BUSD เป็น Stablecoin ของ Binance ที่อยู่ในอันดับที่ 3 และห่างไกลค่อนข้างมากด้วยมูลค่าตลาดเพียง 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งน้อยกว่าถึงครึ่งหนึ่งของเหรียญ USDC และการทำแบบนี้ถือเป็นการกำจัดเหรียญคู่แข่งอย่าง USDC รวมทั้ง USDP และ TUSD ออกจากแพลตฟอร์มไปในตัวนั่นเอง

ทาง Binance ยังกล่าวอีกว่า “การดำเนินการในครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการถอนเงินของผู้ใช้ โดยผู้ใช้จะยังสามารถถอนเงินเป็น USDC, USDP และ TUSD ในอัตราส่วน 1:1 ต่อยอดคงเหลือในบัญชี BUSD ของพวกเขาได้” พร้อมเสริมว่า การแปลงเหรียญจะเกิดขึ้นในวันที่ 29 กันยายน 2565

ทั้งนี้ ผู้ใช้จะยังสามารถเห็นยอดเงินที่แปลงแล้วในบัญชีของตนเองภายใน 24 ชั่วโมง โดยทาง Binance จะเปิดให้ผู้ใช้สามารถแปลงจำนวนเงินได้ด้วยตนเอง ขั้นต่ำเริ่มตั้งแต่ 1 USDC, USDP และ TUSD ส่วนบัญชีที่มียอดคงเหลือต่ำกว่า 1 จะถูกแปลงเป็น BUSD โดยอัตโนมัติทันที

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจในครั้งนี้ของ Binance เกิดขึ้นท่ามกลางความสงสัยของผู้คนที่มีการตั้งคำถามว่า Binance ต้องการที่จะขัดขวางคู่แข่งของตนที่ทำเหรียญ Stablecoin หรือไม่? โดยมีหลายคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “Binance กำลังเตะตัดขาคู่แข่งเหมือนตอนที่ Google ทำเมื่อ 10 ปีที่แล้ว”

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

Solana

ทำความรู้จัก Solana บล็อกเชนที่ทำธุรกรรมได้เร็วที่สุด

Solana อาจกลายเป็น Visa ของโลกคริปโต เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้เพียงเสี้ยววินาที และยังมี Smart Contract ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีความซับซ้อนขึ้น

แคนาดา

เว็บเทรดคริปโตในแคนาดาถูกฟ้อง! เหตุไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียมต่อนักลงทุน

กระดานเทรดสองแห่งในแคนาดากำลังถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่ม หลังถูกกล่าวหาว่า กระดานเทรดของพวกเขามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหลายล้านดอลลาร์ แม้จะอ้างไว้ว่าไม่มีค่าธรรมเนียม จากรายงาน มีการอ้างถึงการฟ้องร้องว่า เว็บเทรดคริปโต Wealthsimple Technologies และ

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ