ข่าวด่วน! Binance Smart Chain ขัดข้องและหยุดทำงานชั่วคราว สาเหตุจากช่องโหว่ของบริดจ์

List of Contents
Binance Smart Chain

Binance Smart Chain หยุดทำงานชั่วคราว โดย BNB Chain ระบุผ่าน Twitter ว่า “ทางเราได้ทำการระงับ BSC หลังได้พิจารณาเพื่อหาช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้นแล้ว โดยขณะนี้ระบบทั้งหมดได้ถูกควบคุมและกำลังตรวจสอบช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้น”

โดยช่องโหว่ของบริดจ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังพบว่า มีการโอนเหรียญ BNB กว่า 400 ล้านดอลลาร์ จาก  Smart Chain Token Hub ไปที่อยู่ใหม่ ซึ่งจากรายงานของ DeBank พบว่า ที่อยู่ที่เป็นปัญหานั้นมีการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลหรือคริปโตมากกว่า 500 ล้านดอลล่าร์ โดยมีการถือครองใน ETH, MATIC และ FTM และอื่นๆ

ซึ่งทาง Binance กล่าวว่า กำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงและบำรุงรักษา โดยจะทำการระงับการฝาก-ถอนทั้งหมดผ่านเครือข่าย BNB ชั่วคราว จนกว่าจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมอีกครั้ง

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ราคา BNB ปรับตัวลดลง โดยการซื้อขายอยู่ที่ $282.30

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทีมงานของ BNBChain ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีเงินที่ถูกขโมยระหว่าง 100 ล้านดอลลาร์ – 110 ล้านดอลลาร์ แต่สามารถระงับได้ 7 ล้านดอลล่าร์ ต้องติดตามกันต่อไป

——————————————————————————————————————————————

Source: The block

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว