เว็บเทรดคริปโตในแคนาดาถูกฟ้อง! เหตุไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียมต่อนักลงทุน

List of Contents
แคนาดา

กระดานเทรดสองแห่งในแคนาดากำลังถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่ม หลังถูกกล่าวหาว่า กระดานเทรดของพวกเขามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหลายล้านดอลลาร์ แม้จะอ้างไว้ว่าไม่มีค่าธรรมเนียม

จากรายงาน มีการอ้างถึงการฟ้องร้องว่า เว็บเทรดคริปโต Wealthsimple Technologies และ Shakepay Inc. สร้างผลกำไรไปหลายล้านดอลลาร์ หลังสองแพลตฟอร์มนี้หลอกลวงลูกค้าว่า ไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม ซึ่งบริษัทกฎหมาย LPC Avocat ได้ทำการเรียกร้องค่าเสียหาย 10 ล้านดอลลาร์จากแต่ละองค์กรแล้ว

ทนายความของ LPC Avocat Joey Zukran กล่าวว่า “บริษัทเหล่านี้ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่หลายคนเรียกว่า Crypto gold rush ในช่วงโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา โดยมีการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลจำนวนมาก ก่อนที่จะหยุดทำไปเมื่อปี 2021”

ส่วนทาง โฆษกของ Wealthsimple Rachael Factor ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาและบอกกับสื่อว่า “พวกเรามีความโปร่งใสตลอดมา เกี่ยวกับการเรียกเก็บค่าบริการ และนั่นคือความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อลูกค้า” ซึ่งผู้ที่เป็นเหยื่อได้เล่าว่า ส่วนต่างของราคาเสนอซื้อหรือขายบนแพลตฟอร์มได้ถูกเพิ่มขึ้นโดยเจตนา อย่างเช่น Bitcoin

อย่างไรก็ตาม กฎชั่วคราวใหม่ที่ออกโดย OSFI หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของแคนาดา ทางธนาคารและผู้ประกันตน จะต้องจำกัดความเสี่ยงด้วยการเปิดเผยคริปโตของตนเอง รวมถึงองค์กรที่จดทะเบียนทั้งหมดก็จะต้องปฏิบัติตามโฆษณาและแนวทางอื่น ๆ ที่ถูกกำหนดไว้โดยหน่วยงานกำกับดูแลของแคนาดา

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin