สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

List of Contents
สหภาพยุโรป

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน

จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร (ประมาณ 9,600 ดอลลาร์) ในช่วงก่อนหน้านี้ แต่กฎดังกล่าวนั้นกำลังจะถูกยกเลิก นั่นหมายความว่าชาวรัสเซียจะไม่สามารถถือสินทรัพย์ใด ๆ ใน Wallet สหภาพยุโรปได้อีกต่อไป

เดือนเมษายนที่ผ่านมา สหภาพยุโรปประกาศว่า จะทำการจำกัดการชำระเงินด้วยกระเป๋าเงินดิจิทัลเข้ารหัสของยุโรปในรัสเซียไว้ที่ 10,000 ยูโร เพราะสหภาพยุโรปพยายามที่จะยุติการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงข้อจำกัดของมาตรการคว่ำบาตร โดยมาตรการอันใหม่จึงหมายความว่า ตัวเลขจำนวน 10,000 อาจถูกปรับลดลงจนเหลือ 0 ได้

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดทั้งหมดของข้อจำกัด ยังไม่ได้ถูกเผยแพร่อย่างเป็นทางการในขณะนี้เพราะยังอยู่ภายใต้การทำข้อตกลงโดยรัฐสมาชิกสหภาพยุโรป ต้องรอติดตามกันไปต่อไป

——————————————————————————————————————————————

Source: Coindesk

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi