สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

List of Contents
สหภาพยุโรป

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน

จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร (ประมาณ 9,600 ดอลลาร์) ในช่วงก่อนหน้านี้ แต่กฎดังกล่าวนั้นกำลังจะถูกยกเลิก นั่นหมายความว่าชาวรัสเซียจะไม่สามารถถือสินทรัพย์ใด ๆ ใน Wallet สหภาพยุโรปได้อีกต่อไป

เดือนเมษายนที่ผ่านมา สหภาพยุโรปประกาศว่า จะทำการจำกัดการชำระเงินด้วยกระเป๋าเงินดิจิทัลเข้ารหัสของยุโรปในรัสเซียไว้ที่ 10,000 ยูโร เพราะสหภาพยุโรปพยายามที่จะยุติการใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงข้อจำกัดของมาตรการคว่ำบาตร โดยมาตรการอันใหม่จึงหมายความว่า ตัวเลขจำนวน 10,000 อาจถูกปรับลดลงจนเหลือ 0 ได้

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดทั้งหมดของข้อจำกัด ยังไม่ได้ถูกเผยแพร่อย่างเป็นทางการในขณะนี้เพราะยังอยู่ภายใต้การทำข้อตกลงโดยรัฐสมาชิกสหภาพยุโรป ต้องรอติดตามกันไปต่อไป

——————————————————————————————————————————————

Source: Coindesk

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

อาเซียน
อาเซียนหารือเตรียมดันสกุลเงินท้องถิ่น ลดการพึ่งพาเงินดอลลาร์ฯ ยูโร เยนและปอนด์ในการทำธุรกรรม

ในวันอังคาร 28 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการประชุมอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีคลังอาเซียนและผู้ว่าการธนาคารกลางทั้งหมดเริ่มขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยวาระสำคัญ คือ เพื่อหารือเรื่องลดการพึ่งพาดอลลาร์สหรัฐ ยูโร เยน และปอนด์อังกฤษจากธุรกรรมทางการเงิน

btc
นักเทรดงง! BTC พุ่งกลับมายืนเหนือ $28,000 หลังก่อนหน้านี้ร่วงแตะ $26,800

BTC ราคาพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงกว่า 3% เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ท่ามกลางความงุนงงของนักเทรดคริปโต ซึ่งล่าสุดราคาของ Bitcoin ได้พุ่งแตะระดับ 28,000 ดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะย่อตัวลงมาอีกเล็กน้อย