Luna Foundation Guard ไม่รอด! ตำรวจเกาหลีใต้เตรียมอายัดทรัพย์สินแล้ว

List of Contents

หลังการล่มสลายของ LUNA ล่าสุดทางตำรวจเกาหลีใต้เตรียมดำเนินมาตรการเพื่ออายัดทรัพย์สินของ Luna Foundation Guard แล้ว!

Luna Foundation Guard ทำหน้าที่หลักในการสนับสนุน LUNA แต่ดูเหมือนว่า จะมีปัญหาไม่สิ้นสุดสักที โดยสำนักข่าวเกาหลีรายงานเกี่ยวกับการเลี่ยงภาษี และมีการโต้เถียงเรื่องค่าปรับ 100 ล้านวอน และล่าสุดได้สั่งให้อายัดทรัพย์สินของ Luna Foundation Guard จากทางเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อย

และหน่วยสืบสวนอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตที่ 1 ของหน่วยงานตำรวจนครบาลกรุงโซลได้มีการขอให้เว็บเทรดคริปโตฯ ทั้งหมดในประเทศ ห้าม Luna Foundation Guard ทำการถอนเงินออกจากกระดานซื้อขายในประเทศ

ซึ่งสาเหตุที่ตำรวจเกาหลีใต้ตัดสินใจอายัดทรัพย์ เพราะตามเบาะแสที่มีการยักยอกเงินไปเข้ากระเป๋าของ Luna Foundation Guard และการที่ตำรวจสั่งระงับกับทางเว็บเทรดคริปโตฯ ถือว่ายังไม่ใช่คำสั่งตามกฎหมาย หมายความว่าทางเว็บเทรดสามารถตัดสินใจเองได้ว่าจะเลือกปฏิบัติ หรือไม่ปฏิบัติตาม (อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ : https://bit.ly/3yY0Wx1)

และนักเทรดที่สูญเสียเงินลงทุน ได้มีการยื่นร้องเรียนการฉ้อโกง โดยเหยื่ออ้างว่า ผู้ก่อตั้ง Terra นาย Do Kwon ล้มเหลวในการแจ้งให้นักเทรดทราบเกี่ยวกับอันตรายของ LUNA

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นาย Do Kwon ได้ถูกปรับเงินจำนวนหนึ่งแสนล้านวอน ในข้อหาการไม่จ่ายภาษีนิติบุคคล และมีข่าวลือว่า Do Kwon กำลังพิจารณาเลิกกิจการบริษัท และย้ายไปอยู่ที่สิงคโปร์ เนื่องจากไม่พอใจกับนโยบายภาษีในประเทศเกาหลีใต้

เพดานหนี้
เปิดข้อตกลงเพดานหนี้ของ ‘โจ ไบเดน-เควิน แมคคาร์ธี’ ก่อนส่งให้สภาคองเกรสโหวตวันพรุ่งนี้!

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ได้บรรลุข้อตกลงการปรับเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จ แต่กว่าจะบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ทั้งสองฝ่ายก็ผ่านการเจรจามาหลายครั้ง และแลกมาด้วยเงื่อนไขต่าง

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin