Luna Foundation Guard ไม่รอด! ตำรวจเกาหลีใต้เตรียมอายัดทรัพย์สินแล้ว

List of Contents

หลังการล่มสลายของ LUNA ล่าสุดทางตำรวจเกาหลีใต้เตรียมดำเนินมาตรการเพื่ออายัดทรัพย์สินของ Luna Foundation Guard แล้ว!

Luna Foundation Guard ทำหน้าที่หลักในการสนับสนุน LUNA แต่ดูเหมือนว่า จะมีปัญหาไม่สิ้นสุดสักที โดยสำนักข่าวเกาหลีรายงานเกี่ยวกับการเลี่ยงภาษี และมีการโต้เถียงเรื่องค่าปรับ 100 ล้านวอน และล่าสุดได้สั่งให้อายัดทรัพย์สินของ Luna Foundation Guard จากทางเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อย

และหน่วยสืบสวนอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตที่ 1 ของหน่วยงานตำรวจนครบาลกรุงโซลได้มีการขอให้เว็บเทรดคริปโตฯ ทั้งหมดในประเทศ ห้าม Luna Foundation Guard ทำการถอนเงินออกจากกระดานซื้อขายในประเทศ

ซึ่งสาเหตุที่ตำรวจเกาหลีใต้ตัดสินใจอายัดทรัพย์ เพราะตามเบาะแสที่มีการยักยอกเงินไปเข้ากระเป๋าของ Luna Foundation Guard และการที่ตำรวจสั่งระงับกับทางเว็บเทรดคริปโตฯ ถือว่ายังไม่ใช่คำสั่งตามกฎหมาย หมายความว่าทางเว็บเทรดสามารถตัดสินใจเองได้ว่าจะเลือกปฏิบัติ หรือไม่ปฏิบัติตาม (อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ : https://bit.ly/3yY0Wx1)

และนักเทรดที่สูญเสียเงินลงทุน ได้มีการยื่นร้องเรียนการฉ้อโกง โดยเหยื่ออ้างว่า ผู้ก่อตั้ง Terra นาย Do Kwon ล้มเหลวในการแจ้งให้นักเทรดทราบเกี่ยวกับอันตรายของ LUNA

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นาย Do Kwon ได้ถูกปรับเงินจำนวนหนึ่งแสนล้านวอน ในข้อหาการไม่จ่ายภาษีนิติบุคคล และมีข่าวลือว่า Do Kwon กำลังพิจารณาเลิกกิจการบริษัท และย้ายไปอยู่ที่สิงคโปร์ เนื่องจากไม่พอใจกับนโยบายภาษีในประเทศเกาหลีใต้

สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร

The Merge

“The Merge” การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็น PoS ของ ETH

สิ้นสุดการรอคอย! เมื่อ ETH (Ethereum) สามารถอัปเดต The Merge ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในโลกคริปโตฯ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ปี

usdt

USDT ทำ ATH! หลังค่าเงินดอลลาร์พุ่งแตะ 38 บาท

ผลจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาของเหรียญที่มีการ Peg มูลค่าตามเงินดอลลาร์อย่างเหรียญ USDT มีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ราคาได้แตะที่ 38 บาทต่อเหรียญแล้ว นับเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในรอบหลายเดือนเลยทีเดียว