ครั้งแรกในรอบ 6 ปี! 1 Bitcoin กลับมามีมูลค่าเท่า 15 ETH แล้ว

List of Contents
btc eth

ในปัจจุบันทั้ง Bitcoin และ Ethereum ได้ราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก หากเทียบกับ 6 ปีที่แล้ว แต่ก็สังเกตได้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองเหรียญเคยอยู่ในระดับเดียวกันมาก่อน

ซึ่งปัจจุบันนี้ 1 BTC มีค่าเท่ากับ 15 ETH ตามข้อมูลล่าสุดที่บันทึกไว้โดยนักวิเคราะห์คริปโต PlanB และมีการแชร์ไว้เมื่อวันที่ 20 เมษายน

การวิเคราะห์ราคาระหว่าง Bitcoin กับ Ethereum

btc eth

นักวิเคราะห์ราคาคริปโตรายนี้อ้างถึง คือ เดือนพฤษภาคม 2017 เมื่อ 1 BTC มีมูลค่าประมาณ 15 Ethereum หรือที่ระดับราคาประมาณ 130 ดอลลาร์ต่อเหรียญ ตามกราฟราคาย้อนหลังบน CoinMarketCap ในขณะนี้ Bitcoin มีมูลค่า 14.66 ETH อิงจากแพลตฟอร์ม DeFi และ ณ เวลาปัจจุบัน BTC มีมูลค่า 28,926 ดอลลาร์ ในขณะที่ Ethereum กำลังซื้อขายอยู่ที่ราคา 1,973 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม ราคาของ Bitcoin ในปัจจุบันแสดงให้เห็นถึงการร่วงลงกว่า 1.02% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เช่นเดียวกับการลดลง 3.27% ในสัปดาห์ที่แล้ว และยังคงเพิ่มขึ้น 3.57% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา แต่ในทางกลับกัน ราคาของ Ethereum สะท้อนการลดลง 0.25% ของวัน แต่เพิ่มขึ้น 2.75% ในสัปดาห์ที่แล้ว ในขณะที่กำไรในกราฟรายเดือนอยู่ที่ 13.11%

Source: Finbold


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27