ช่อง Youtube ของรัฐบาลเกาหลีใต้โดนแฮ็ก! ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น SpaceX Invest

List of Contents

SpaceX Invest

ไม่กี่วันที่ผ่านมา ช่อง YouTube ที่ชื่อว่า “국립현대미술관” ของรัฐบาลเกาหลีใต้ รวมถึงหน่วยงานรัฐอื่น ๆ ทั้งหมด 3 ช่องได้ถูกแฮ็ก และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น SpaceX Invest ซึ่งช่องดังกล่าวได้อัปโหลดวิดีโอของ Elon Musk ที่เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

SpaceX Invest

โดย YouTube ทั้ง 3 ช่องข้างต้น อยู่ในความรับผิดชอบและดูแลของเจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ทั้งหมด ซึ่งทางกระทรวงฯ ได้มีการจัดประชุมด่วนไปเมื่อวันเสาร์ (3 กันยายน 2565) ที่ผ่านมา เพื่อหาทางแก้ไขปัญหานี้ รวมทั้งได้มีการวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ โดยตอนนี้ทั้ง Google และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนเหตุการณ์เพื่อหาว่า การแฮ็กครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

SpaceX Invest

อย่างไรก็ตาม บัญชีดังกล่าวได้ถูกกู้คืนภายใน 4 ชั่วโมงหลังจากการถูกแฮ็ก ซึ่งตามการยืนยันรายงานท้องถิ่นจากสำนักข่าว Yonhap (YNA) สาเหตุของการแฮ็กคือ ID และรหัสผ่านของช่อง YouTube ได้ถูกขโมย และมีผู้ติดตามประมาณ 509,000 ราย


——————————————————————————————————————————————

Source: Cointelegraph

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรปจ่อแบนการชำระเงินด้วยคริปโตของรัสเซีย!

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า สหภาพยุโรปจะเข้มงวดเกี่ยวกับข้อจำกัดด้านการลงทุนในคริปโตของชาวรัสเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งในการตอบสนองต่อการลงคะแนนโหวตแบบไม่เป็นธรรม ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ที่รัสเซียยึดครองในยูเครน จากแหล่งข่าวใกล้ชิดพบว่า สหภาพยุโรปเคยมีกฎสั่งห้ามไม่ให้ชาวรัสเซียถือครองคริปโตใน Wallet มากกว่า 10,000 ยูโร

The Merge

“The Merge” การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็น PoS ของ ETH

สิ้นสุดการรอคอย! เมื่อ ETH (Ethereum) สามารถอัปเดต The Merge ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2022 ที่ผ่านมา โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในโลกคริปโตฯ ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ปี

usdt

USDT ทำ ATH! หลังค่าเงินดอลลาร์พุ่งแตะ 38 บาท

ผลจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาของเหรียญที่มีการ Peg มูลค่าตามเงินดอลลาร์อย่างเหรียญ USDT มีมูลค่าสูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ราคาได้แตะที่ 38 บาทต่อเหรียญแล้ว นับเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในรอบหลายเดือนเลยทีเดียว