ช่อง Youtube ของรัฐบาลเกาหลีใต้โดนแฮ็ก! ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น SpaceX Invest

List of Contents
SpaceX Invest

ไม่กี่วันที่ผ่านมา ช่อง YouTube ที่ชื่อว่า “국립현대미술관” ของรัฐบาลเกาหลีใต้ รวมถึงหน่วยงานรัฐอื่น ๆ ทั้งหมด 3 ช่องได้ถูกแฮ็ก และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น SpaceX Invest ซึ่งช่องดังกล่าวได้อัปโหลดวิดีโอของ Elon Musk ที่เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

SpaceX Invest

โดย YouTube ทั้ง 3 ช่องข้างต้น อยู่ในความรับผิดชอบและดูแลของเจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ทั้งหมด ซึ่งทางกระทรวงฯ ได้มีการจัดประชุมด่วนไปเมื่อวันเสาร์ (3 กันยายน 2565) ที่ผ่านมา เพื่อหาทางแก้ไขปัญหานี้ รวมทั้งได้มีการวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ โดยตอนนี้ทั้ง Google และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนเหตุการณ์เพื่อหาว่า การแฮ็กครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

SpaceX Invest

อย่างไรก็ตาม บัญชีดังกล่าวได้ถูกกู้คืนภายใน 4 ชั่วโมงหลังจากการถูกแฮ็ก ซึ่งตามการยืนยันรายงานท้องถิ่นจากสำนักข่าว Yonhap (YNA) สาเหตุของการแฮ็กคือ ID และรหัสผ่านของช่อง YouTube ได้ถูกขโมย และมีผู้ติดตามประมาณ 509,000 ราย


——————————————————————————————————————————————

Source: Cointelegraph

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว