นายกเทศมนตรีออสเตรเลีย เสนอให้จ่ายภาษีด้วยคริปโตฯ

List of Contents

australia crypto

นายกเทศมนตรีออสเตรเลีย เมือง Gold Coast นาย Tom Tate ได้เสนอว่า ชาวออสเตรเลียควรจ่ายภาษีทรัพย์สินในท้องถิ่น (Local Property Tax) เป็น Cryptocurrency ได้

โดย Tom Tate ระบุว่า “ทำไมไม่สามารถจ่ายภาษีด้วยสกุลเงินดิจิตอลได้ หากความเสี่ยงไม่สูงเกินไป” และยังตั้งข้อสังเกตว่า สภาจะสรรหาหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนที่ได้รับมอบหมายเพื่อให้ส่งเสริมนวัตกรรม และมองหาการร่วมทุนที่เกี่ยวข้องกับที่ดินของสภา

นายกเทศมนตรีเมือง Gold Coast นาย Tom Tate มองว่า การชำระเงินด้วยคริปโตฯ เป็นการสื่อสารที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งน่าจะดึงดูดคนรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมองว่า “ความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้แย่ขนาดนั้น”

และตอนนี้ การเสียภาษีด้วยคริปโตฯ กลายมาเป็นหัวข้อที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักการเมืองที่เชี่ยวชาญด้านนี้ในประเทศต่าง ๆ อย่าง Horacio Rodríguez Larreta นายกเทศมนตรีแห่งบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา ก็ได้มีการเสนอแนวทางคล้าย ๆ กันนี้ เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา และในปลายเดือนมีนาคม ริโอเดอจาเนโรก็ได้ประกาศแผนคล้ายกัน โดยเป้าหมาย คือ การเป็นเมืองแรกในบราซิลที่รับชำระภาษีด้วย Bitcoin และรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ก็วางแผนที่จะใช้คริปโตฯ เพื่อชำระภาษีตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนปีนี้ เช่นเดียวกับฟลอริดา ที่กำลังพิจารณาโครงการที่คล้ายกัน ส่วนปานามาก็ได้อนุมัติไปแล้วในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ปีนี้ออสเตรเลียจึงตั้งใจที่จะพัฒนานโยบายการเก็บภาษีคริปโตฯ ส่วนนายกรัฐมนตรีคนใหม่จะทำหน้าที่พิจารณาด้านกฎระเบียบ

Source : https://bitcoinaddict.org/

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม : https://www.gotradehere.com/

Solana

ทำความรู้จัก Solana บล็อกเชนที่ทำธุรกรรมได้เร็วที่สุด

Solana อาจกลายเป็น Visa ของโลกคริปโต เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้เพียงเสี้ยววินาที และยังมี Smart Contract ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีความซับซ้อนขึ้น

แคนาดา

เว็บเทรดคริปโตในแคนาดาถูกฟ้อง! เหตุไม่เปิดเผยค่าธรรมเนียมต่อนักลงทุน

กระดานเทรดสองแห่งในแคนาดากำลังถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแบบกลุ่ม หลังถูกกล่าวหาว่า กระดานเทรดของพวกเขามีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหลายล้านดอลลาร์ แม้จะอ้างไว้ว่าไม่มีค่าธรรมเนียม จากรายงาน มีการอ้างถึงการฟ้องร้องว่า เว็บเทรดคริปโต Wealthsimple Technologies และ

stellar

Stellar Blockchain คืออะไร ?

เนื่องจากการโอนเงินต่างประเทศต้องใช้เวลาในการทำธุรกรรม 3-7 วันทำการ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง Stellar คือคำตอบ