FTX 2.0 อาจเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้! หลังพบเอกสารจากศาลเปิดเผยถึงแผนการรีบูตในไม่ช้านี้

List of Contents
ftx

FTX 2.0 อาจจะกลับมาในไม่ช้า เนื่องจาก John Ray III ซึ่งเป็น CEO คนใหม่กำลังดำเนินการตามแผนรีบูตตามเอกสารที่ยื่นต่อศาลล่าสุด

โดยมีการยื่นต่อศาลไปเมื่อ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา รายงานจาก Cointelegraph พบว่า ทีมงานของทาง FTX ได้แบ่งปันรายงานการชดเชยโดยเน้นย้ำถึงงานที่ทำโดย Ray เกี่ยวกับการล้มละลายในบทที่ 11 และรายงานการเผยชุดกิจกรรมที่ Ray กำลังดำเนินการเพื่อจะแน่ใจว่า เหล่าลูกหนี้จะได้รับประโยชน์สูงสุด ซึ่งสิ่งที่ชุมชนคริปโตให้ความสนใจมากที่สุด คือ การกล่าวถึงการรีบูต FTX กลับมาอีกครั้ง

โดย Ray ได้พูดถึงการรีบูตเว็บเทรดคริปโตที่มีปัญหาเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลานั้นมีรายงานว่า FTX ค้นพบสินทรัพย์สภาพคล่องมูลค่ากว่า 5.5 พันล้านดอลลาร์ และ CEO คนใหม่กำลังทำงานร่วมกับเจ้าหนี้เพื่อทำแผนการฟื้นฟู  แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการอัปเดตใด ๆ โดยในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีรายงานแนะนำว่ าเว็บเทรดได้ทำการกู้คืนสินทรัพย์มูลค่า 7.3 พันล้านดอลลาร์ และทีมงาน FTX เตรียมวางแผนที่จะเริ่มเว็บเทรด ใหม่ภายในไตรมาสที่สองของปี 2024

ในเอกสารที่ยื่นต่อศาลครั้งล่าสุดระบุไว้ว่า “แผนการรีบูตกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาอย่างแน่นอน” โดยในเอกสารของศาลมีการเน้นย้ำว่า CEO คนใหม่ได้กำหนดการประชุมหลายครั้งกับเจ้าหนี้และลูกหนี้ตลอดทั้งเดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ประเด็นสำคัญบางอย่างในการประชุมนั้นเกี่ยวข้องกับการวางแผนสำหรับการจัดโครงสร้างเว็บ, การทบทวนแผนเพื่อการฟื้นฟูเว็บเทรด รวมทั้งารสรุปเนื้อหาที่จำเป็นสำหรับการรีบูต FTX 2.0 ซึ่งข่าวเกี่ยวกับการรีบูต FTX ก็ส่งผลกระทบต่อราคาของโทเค็น FTX ดั้งเดิม ซึ่งราคาเพิ่มขึ้นกว่า 13% เมื่อข่าวนี้เผยแพร่ออกสู่สาธารณะ แต่ก็มีผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งออกมากล่าวว่า การที่ทุกคนจะยอมให้ FTX กลับมาเปิดดำเนินการได้ก็ถือเป็นเรื่องเลวร้ายอย่างยิ่ง

Source: Cointelegraph


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27

jp morgan
เปิดสาเหตุ! JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic กว่า 1,000 ราย

JP Morgan สั่งปลดพนักงานของธนาคาร First Republic 1,000 กว่าราย หลังเข้าซื้อกิจการเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปลดพนักงานครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วนของธนาคาร First