นักลงทุนแห่ย้ายเงินออกจาก USDT หลังราคาร่วง 2% หลุด peg

List of Contents
usdt

เหรียญ Stablecoin อย่าง USDT ที่ควบคุมโดย Tether ราคาร่วงลง 2% ต่ำกว่าค่าเงินดอลลาร์แล้วในวันนี้ท่ามกลางตลาดที่ผันผวนอย่างต่อเนื่อง

Stablecoin ที่มีมูลค่ามากที่สุดของโลก ณ ปัจจุบันนี้ ได้ลดลงเหลือ 0.977 ดอลลาร์ในวันนี้ (อ้างอิงจาก TradingView) โดยลดลงมากกว่า 2% ในชั่วโมงที่ผ่านมา

usdt

ราคาในตลาดคริปโตได้รับแรงกดดันการขายมากขึ้นในสัปดาห์นี้ ด้านนักเก็งกำไรระยะสั้นกำลังติดตามเรื่องราวการล่มสลายของกระดานเทรดอย่าง FTX อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่า ตลาดยังคงสับสนและปั่นป่วนจากเหตุการณ์ FTX ที่กำลังอยู่ภายใต้การพิจารณาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดย FTX เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดย Bankman-Fried เกิดปัญหารั่วไหล ซึ่งแสดงถึงงบดุลหนี้สินและการถือครอง FTT ที่เป็นโทเค็นสำคัญของ FTX 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Binance ได้สร้างแรงกดดันจากการขาย FTT ในช่วงสัปดาห์ก่อนที่จะเข้าให้ความช่วยเหลือ FTX ในวันอังคารที่ผ่านมา แต่ในช่วงค่ำวันพุธ ทาง Binance ก็ได้ทำการยกเลิกข้อตกลงนั้นทันทีหลังจากการทบทวนการเงินของ FTX


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว