นักลงทุนแห่ย้ายเงินออกจาก USDT หลังราคาร่วง 2% หลุด peg

List of Contents
usdt

เหรียญ Stablecoin อย่าง USDT ที่ควบคุมโดย Tether ราคาร่วงลง 2% ต่ำกว่าค่าเงินดอลลาร์แล้วในวันนี้ท่ามกลางตลาดที่ผันผวนอย่างต่อเนื่อง

Stablecoin ที่มีมูลค่ามากที่สุดของโลก ณ ปัจจุบันนี้ ได้ลดลงเหลือ 0.977 ดอลลาร์ในวันนี้ (อ้างอิงจาก TradingView) โดยลดลงมากกว่า 2% ในชั่วโมงที่ผ่านมา

usdt

ราคาในตลาดคริปโตได้รับแรงกดดันการขายมากขึ้นในสัปดาห์นี้ ด้านนักเก็งกำไรระยะสั้นกำลังติดตามเรื่องราวการล่มสลายของกระดานเทรดอย่าง FTX อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่า ตลาดยังคงสับสนและปั่นป่วนจากเหตุการณ์ FTX ที่กำลังอยู่ภายใต้การพิจารณาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดย FTX เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดย Bankman-Fried เกิดปัญหารั่วไหล ซึ่งแสดงถึงงบดุลหนี้สินและการถือครอง FTT ที่เป็นโทเค็นสำคัญของ FTX 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Binance ได้สร้างแรงกดดันจากการขาย FTT ในช่วงสัปดาห์ก่อนที่จะเข้าให้ความช่วยเหลือ FTX ในวันอังคารที่ผ่านมา แต่ในช่วงค่ำวันพุธ ทาง Binance ก็ได้ทำการยกเลิกข้อตกลงนั้นทันทีหลังจากการทบทวนการเงินของ FTX

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

blockfi

BlockFi ยื่นฟ้อง SBF ในข้อหาพยายามขายหุ้น Robinhood หลังยื่นล้มละลาย

มีรายงานเผยว่า ทาง BlockFi ได้ทำการยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อวานนี้ พร้อมทั้งยื่นฟ้อง Sam Bankman-Fried ในศาลเดียวกันอีกด้วย ซึ่งการยื่นฟ้องครั้งนี้ของ BlockFi