Stock

Economic Cycle Article

Economic Cycle แบบไหน ควรซื้อหุ้นกลุ่มใดให้ปัง

วัฏจักรเศรษฐกิจหรือ Economic Cycle เป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากสำหรับนักลงทุน เพราะหากสามารถคาดการณ์ได้ว่าลักษณะเศรษฐกิจเป็นไปในทิศทางใด ก็จะสามารถช่วยให้เราวางแผนลงทุนได้ดียิ่งขึ้น วันนี้ Gotradehere จึงอยากแนะนำกลุ่มหุ้นที่น่าลงทุนในวัฏจักรเศรษฐกิจรูปแบบต่าง ๆ

Read More »
สินทรัพย์ปลอดภัย มีอะไรบ้าง

สินทรัพย์ปลอดภัย (Safe Haven) นอกจากทองคำแล้ว มีอะไรบ้าง?

ในช่วงนี้ ตลาดโลกนั้นได้มีความตึงเครียดเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิกฤติสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในปัจจุบัน ส่งผลทำให้ตลาดเข้าสู่สภาวะผันผวน และได้ทำให้นักลงทุนทั่วโลกหนีออกจากสินทรัพย์เสี่ยงต่าง ๆ ไปลงทุนใน “สินทรัพย์ปลอดภัย” (Safe

Read More »
ราคาหุ้น

3 ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาหุ้น

ความหมายของหุ้น  หุ้น (Stock) คือ สินทรัพย์ที่กิจการออกมาเพื่อแสดงสัดส่วนความเป็นเจ้าของ ตามสัดส่วนที่นักลงทุนเข้าซื้อ ซึ่งหากนักลงทุนซื้อมากเท่าไหร่ มีสัดส่วนความเป็นเจ้าของเท่านั้น โดยได้รับผลตอบแทนระยะยาว ซึ่งราคาหุ้นที่จ่ายวันนี้

Read More »

ทำความรู้จัก หุ้นเทคโนโลยี กลุ่มหุ้นที่มาเข้าเปลี่ยนโลก?

หุ้นเทคโนโลยี หรือ หุ้น Tech เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไปพร้อมกับนวัตกรรมของโลกอนาคต มีการปรับตัวสูงขึ้นของราคา ในทางตรงข้ามในบางอุตสาหกรรมเริ่มมีการถดถอยลงจึงต้องปรับตัวกันให้มากขึ้น เพราะถ้าไม่ปรับตัวสุดท้ายก็จะถูกเทคโนโลยีเข้ามา Disrupt

Read More »

PE คือ อะไร? ทำไมเราต้องรู้ก่อนเลือกซื้อหุ้น

นักลงทุนที่ลงทุนในตลาดหุ้น ส่วนหนึ่งเพราะผลตอบแทนระยะยาว และความเสี่ยงอยู่ในระดับที่สามารถยอมรับได้  เนื่องจากการดำเนินของบริษัท หากบริษัทเติบโต มีรายได้ ราคาหุ้นก็จะปรับตัวสูงขึ้น แต่ถ้าหากบริษัทเกิดการชะลอตัว มีรายได้ลดลง ราคาหุ้นก็จะปรับตัวลงตามลำดับ

Read More »
การปั่นหุ้น

การปั่นหุ้น (Stock Manipulation) คืออะไร ?

“การปั่นหุ้น” หลายคนคงเคยได้ยินมาว่าเป็นการปั่นราคาของหุ้น ซึ่งสามารถปั่นให้ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นหรือราคาหุ้นปรับตัวลงก็ได้ การปั่นหุ้นมีหลายลักษณะตามที่คนปั่นหุ้นต้องการ ดังนั้นบทความนี้ เราจึงอยากพูดถึงลักษณะการปั่นหุ้นที่ได้รับความนิยม เพื่อที่ให้นักลงทุนสามารถรู้ถึงกระบวนการการปั่นหุ้นเพื่อเตรียมรับมือครับ  ทำความรู้จักการปั่นหุ้น  การปั่นหุ้น (Stock

Read More »
หุ้นอเมริกา

วิธีการเบื้องต้นในการซื้อหุ้นอเมริกา

จากบทความก่อนหน้านี้ที่เราได้อธิบายไปในส่วนของหุ้นอเมริกาว่าเป็นอย่างไรกันบ้างแล้ว ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเบื้องต้นในการทำซื้อขายหุ้นอเมริกากันเป็นหัวข้อกันก่อนว่าเป็นอย่างไร เราไปเริ่มดูกันเลย 1. เลือกโบรกเกอร์ ก่อนที่จะทำการซื้อขายแน่นอนคุณต้องรู้เบื้องต้นก่อนว่าจะไม่สามารถซื้อหรือขายหุ้นกับตลาดหลักทรัพย์โดยตรงได้ ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้อันดับแรกเลย จึงต้องมีการซื้อขายผ่านโบรกเกอร์ เพื่อจะให้โบรกเกอร์จะเป็นตัวกลางในการจัดการคำสั่งซื้อขายไปสู่ตลาดของเรา ทำให้ระบบการเงินเกิดความเรียบร้อย

Read More »
Earnings Per Share

Earnings Per Share หรือ EPS คืออะไร ?

Earnings Per Share หรือ EPS เป็นอัตราส่วนทางการเงินที่จะเปรียบเทียบระหว่างกำไรสุทธิและจำนวนหุ้นที่บริษัทชำระแล้ว หรือเรียก EPS ง่าย ๆ

Read More »

ทำความรู้จักตลาดหุ้นจีน

ปัจจุบันการลงทุนในตลาดหุ้นถือเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจนักลงทุนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเทศที่มีเศรษฐกิจที่เติบโต อย่างเช่นสหรัฐอเมริกา หรือแม้กระทั่งประเทศจีนเอง ที่ก่อนหน้านี้เจอพิษวิกฤติ Covid-19 ไปแต่ก็ยังสามารถกลับมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักตลาดหุ้นจีนกันว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ตลาดหุ้นจีน มีทั้งหมด

Read More »

ตลาดหุ้นอเมริกาเป็นอย่างไร? มีอะไรบ้าง?

หากจะพูดถึงการลงทุนในหุ้นต่างประเทศ ตลาดที่เราควรมาทำความรู้จักกันก็คงจะไม่พ้นกับตลาดหุ้นในสหรัฐอเมริกา เพราะเป็นตลาดการเงินใหญ่ที่สุดในโลก วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกันมากขึ้น ไปดูกันเลย   ตลาดหุ้นอเมริกา คืออะไร?  ตลาดหุ้นอเมริกา คือ การรวบรวมตลาดหรือเป็นศูนย์กลางและการแลกเปลี่ยนที่มีกิจกรรมการซื้อ

Read More »
https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/