Table of Contents
Table of Contents

แนะนำ! 5 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ? ประจำปี 2024

แนะนำ 5 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ? ประจำปี 2024

ประกันสุขภาพ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในยุคสมัยนี้ เพราะการรักษาสุขภาพกลายเป็นกุญแจสำคัญในการมีชีวิตที่เราไม่ควรละเลย เนื่องจากชีวิตเรานั้นเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และที่สำคัญที่สุด คือ อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกเมื่อ ซึ่งจะดีกว่าไหม? หากเราสามารถรับมือกับปัญหาสุขภาพที่อาจตามมาในอนาคต เพื่อให้บั้นปลายชีวิตของเรามีการวางแผนอย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้น การทำประกันสุขภาพจึงเป็นแผนสำรองที่มีไว้ก็อุ่นใจ

นอกจากนี้ ประกันสุขภาพไม่เพียงแต่เป็นการรับประกันในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการสนับสนุนทางการแพทย์และสามารถดูแลสุขภาพของเราในระยะยาว อีกทั้งประกันสุขภาพยังใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งการลดหย่อนภาษีก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของประกันว่า สามารถลดหย่อนภาษีได้มากน้อยแค่ไหน? ดังนั้น ในวันนี้ทีมงาน Gotradehere จะมาแนะนำ 5 ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี? ประจำปี 2024 เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ สำหรับใครที่กำลังหาประกันดี ๆ ให้แก่ตนเองนั่นเองครับ จะมีประกันตัวไหนที่น่าสนใจ? ไปหาคำตอบกัน!

ประกันสุขภาพ คือ

ประกันสุขภาพ คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองสำหรับสุขภาพของบุคคล โดยจะครอบคลุมอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยไปจนถึงการเจ็บป่วยหนัก ซึ่งประกันสุขภาพจะคุ้มครองตามที่ผู้เอาประกันทำกรมธรรม์ไว้ แต่ละกรมธรรม์ก็จะแบ่งการคุ้มครองแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับประเภทและเงื่อนไขที่ระบุไว้ เช่น บางกรมธรรม์ครอบคลุมเฉพาะโรคหรือบางกรมธรรม์ครอบคลุมมากกว่า 1 โรค เป็นต้น

โดยปกติแล้ว ประกันสุขภาพแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ 1. การประกันสุขภาพกลุ่ม และ 2. การประกันส่วนบุคคล โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

การประกันสุขภาพกลุ่ม คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองบุคคลจำนวนมากภายใต้กรมธรรม์ฉบับเดียวกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว องค์กรหรือบริษัทต่าง ๆ นิยมทำให้พนักงาน เพื่อคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล โดยการคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับบริษัทนั้น ๆ

การประกันสุขภาพตนเอง คือ ประกันที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะรายบุคคล โดยผู้เอาประกันสามารถเลือกได้ตามความต้องการให้เหมาะสมกับความเสี่ยงของตนเอง ซึ่งค่าเบี้ยประกันจะถูกคำนวณตามอายุและเพศของผู้เอาประกันนั้น ๆ

หลายคนอาจเกิดคำถามว่า ถ้าไม่เจ็บป่วย ประกันที่ทำไปจะจำเป็นหรือไม่? คำตอบ คือ การทำประกันสุขภาพนั้นมีความจำเป็น โดยเฉพาะกับปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในสถานการณ์ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโรคระบาด, สิ่งแวดล้อมที่แย่ลง, พฤติกรรมการกินที่หากไม่ระมัดระวังก็อาจทำให้เจ็บป่วยได้ หรือแม้แต่การเจ็บป่วยกะทันหันที่อาจนำไปสู่ค่ารักษาจำนวนมาก

ดังนั้นแล้ว การทำประกันถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะเป็นตัวช่วยที่รองรับความเสี่ยงที่เกิดจากโรคที่ไม่คาดคิดได้ ทว่าในปัจจุบันการทำประกันไม่ได้ทำยากและไม่ได้ใช้เงินมากจนเกินไป เนื่องจากประกันสุขภาพมีการออกแพ็กเกจที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของใครหลาย ๆ คน อีกทั้งประกันสุขภาพยังสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า การเลือกทำประกันสุขภาพให้กับตัวเองก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีในการวางแผนชีวิตของคุณครับ

ประกันสุขภาพแตกต่างจากประกันชีวิตในเรื่องของความคุ้มครอง โดยประกันสุขภาพจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามประเภทความคุ้มครอง เช่น การเจ็บป่วย, การคุ้มครองโรคร้ายแรง, การคุ้มครองอุบัติเหตุ หรือการชดเชยรายได้ เป็นต้น ซึ่งจะชดเชยมากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับเบี้ยประกันและเงื่อนไขที่ผู้เอาประกันทำไว้ในกรมธรรม์

ในขณะที่ประกันชีวิตจะไม่คุ้มครองเมื่อเราเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล แต่จะคุ้มครองเมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิต, ทุพพลภาพถาวร หรือชราภาพ ภายใต้เงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ โดยบริษัทจะจ่ายเงินตามจำนวนที่ได้ระบุไว้ในสัญญานั่นเอง

หลังจากที่รู้กันแล้วว่า ประกันสุขภาพมีความสำคัญอย่างไร ขั้นตอนสำคัญต่อมาที่เราควรให้ความสนใจเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ การเลือกประกันสุขภาพอย่างไรให้เหมาะกับการวางแผนการใช้ชีวิตของคุณครับ เพราะปัจจุบันประกันสุขภาพมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งจะดีกว่าไหม? หากคุณเลือกซื้อเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณมากที่สุด โดยทีมงาน Gotradehere ได้ทำ Tip! 5 ขั้นตอนควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ ซึ่งมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

การประเมินความเสี่ยงในการใช้ชีวิตของคุณถือเป็นสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอันดับแรก เพราะปัจจัยสิ่งแวดล้อมรอบตัวล้วนมีผลต่อสุขภาพของเราทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการกิน, สิ่งแวดล้อมที่คุณต้องเผชิญ, อุบัติเหตุ หรือแม้แต่โรคทางกรรมพันธุ์ ซึ่งคุณควรประเมินความเสี่ยงตั้งแต่อดีตไปจนถึงอนาคต เพื่อคำนึงว่า หากวันหนึ่งคุณเกิดเจ็บป่วยขึ้นมา คุณต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลในจำนวนเท่าไหร่? จึงจะเหมาะสม

ขั้นตอนต่อมาคือ คุณต้องประเมินว่า สวัสดิการที่คุณถือครองอยู่นั้น ครอบคลุมการใช้ชีวิตของคุณแล้วหรือยัง? เพื่อคำนึงว่าควรเลือกซื้อประกันสุขภาพประเภทไหนมาเป็นส่วนเสริมดี เช่น หากต้องการรักษาที่โรงพยาบาลที่มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าสิทธิประโยชน์ที่มีอยู่ การซื้อประกันสุขภาพก็เป็นส่วนเสริมที่จะช่วยคุณได้นั่นเอง

ขั้นตอนต่อมาคือ การเลือกความคุ้มครองให้เหมาะสม เพราะการคุ้มครองที่สูงก็มาพร้อมกับการจ่ายเบี้ยประกันที่สูงเช่นเดียวกัน โดยความคุ้มครองสามารถแบ่งออกเป็นค่ารักษาผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก, อุบัติเหตุหรือฉุกเฉิน, โรคร้ายแรง และการสูญเสียรายได้ ดังนั้นแล้ว คุณควรคำนวณรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือน เพื่อประมาณการค่าเบี้ยประกันที่เหมาะสมกับการโอนความเสี่ยง ซึ่งควรพิจารณา 4 เรื่อง ดังต่อไปนี้

 • ความมั่นคงทางการเงินของบริษัทประกัน
 • งบประมาณหรือค่าเบี้ยประกัน
 • รายละเอียดความคุ้มครอง
 • วงเงินการคุ้มครองประกันสุขภาพและค่าทดแทน

ขั้นตอนต่อมาคือ การศึกษาเงื่อนไขการรับประกันให้ละเอียดและรอบคอบ ก่อนตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพ เพราะรายละเอียดการรับประกันและการเรียกร้องสินไหมของแต่ละบริษัทแตกต่างกัน โดยมี 5 เรื่องที่คุณควรศึกษาให้ละเอียด ได้แก่ 

 • ข้อยกเว้นในกรมธรรม์ เช่น การไม่คุ้มครองในโรค ไม่ว่าจะเป็น โรคนอนกรน, ท้องผูก หรือจิตเวช เป็นต้น 
 • วิธีการเรียกร้องสินไหมทดแทน โดยบริษัทประกันจะมีช่องทางการรับประกันภัยที่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกของผู้เอาประกัน
 • ระยะเวลารอคอย คือ ระยะเวลาที่ประกันภัยยังไม่คุ้มครองจนกว่ากรมธรรม์จะอนุมัติ
 • การเพิ่มลดของค่าเบี้ยประกันปีต่ออายุ แต่ละบริษัทจะมีการปฏิบัติและเกณฑ์การพิจารณาที่แตกต่างกัน โดยจะขึ้นอยู่กับภายใต้กรมธรรม์ ซึ่งจะต้องได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคปภ. ก่อนเสมอ
 • การปฏิเสธรับประกันในปีต่ออายุ ในกรณีที่บริษัทเห็นว่า มีการเคลมสินไหมทดแทนที่มากเกินไปจนผิดสังเกต บริษัทจะพิจารณาไม่รับประกันในปีต่ออายุ ซึ่งจะมีการแจ้งลูกค้าถึงสาเหตุ อย่างไรก็ตาม ลูกค้าสามารถชี้แจงและขอให้บริษัททบทวนใหม่ได้

ขั้นตอนสุดท้ายคือ การศึกษาการเรียกร้องสินไหมทดแทน โดยปกติแล้วผู้เอาประกันจะมีบัตรสมาชิกหรือโปรแกรมในมือถือที่สามารถติดตามและแสดงผลกับโรงพยาบาลในเครือได้ เพื่อใช้ในการเรียกร้องสินไหมทดแทนกับบริษัทประกันหรือนำใบรับรองแพทย์เข้าบริษัทประกัน เพื่อเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนได้

ประกันสุขภาพที่สามารถลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดามีทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ 1. ประกันสุขภาพของตนเอง และ 2. ประกันสุขภาพของพ่อแม่ โดยมีรายละเอียดตามตาราง ดังต่อไปนี้

ประกันสุขภาพตนเองประกันพ่อแม่
ประเภทประกันประกันภัยร้ายแรง (Critical Illness)
ประกันภัยระยะยาว (Long Term Care)
ประกันภัยอุบัติเหตุ (การทุพพลภาพ, การสูญเสียอวัยวะและการแตกหักของกระดูก)
ประกันให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล ที่เกิดจากความเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ
ประกันภัยร้ายแรง (Critical Illness)
ประกันภัยระยะยาว (Long Term Care)
ประกันภัยอุบัติเหตุ (การทุพพลภาพ, การสูญเสียอวัยวะและการแตกหักของกระดูก)
ประกันให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล ที่เกิดจากความเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ
สิทธิประโยชน์ทางภาษี– ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท ต่อปี
– รวมเบี้ยประกันชีวิตทั่วไปและเงินฝากแบบประกันชีวิตต้องไม่เกิน 100,000 บาท
– ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท ต่อปี
– แบ่งจ่ายเบี้ยประกันร่วมกับพี่น้องของตนเองสามารถลดหย่อนได้สูงสุดจากการหารเฉลี่ยจำนวนพี่น้องที่ร่วมกันจ่ายประกัน
– คู่สมรสสามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท ต่อปี
เงื่อนไขการนำประกันมาลดหย่อนภาษี– ต้องทำกับบริษัทประกันภัยในไทยเท่านั้น– พ่อแม่ต้องมีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท ต่อปี
– ตัวเราหรือพ่อแม่ต้องอยู่ในไทยเกิน 180 วันในปีนั้น ๆ
– ต้องเป็นสายเลือดเดียวกันเท่านั้น

กองทุน RMF ใช้ลดหย่อนภาษีได้! คลิกเลย

 • ผู้ที่ต้องการความคุ้มครองด้านสุขภาพและการวางแผนชีวิตไปพร้อม ๆ กัน
 • ผู้ที่ต้องการหลักประกันสุขภาพเพิ่มเติม
 • ผู้ที่ต้องการเก็บเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน
 • ผู้ที่ต้องการเก็บเงินไว้ใช้ยามเกษียณ
 • ผู้ที่มีงบประมาณเพียงพอที่จะจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพ

สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันสุขภาพที่ไหนดี ปี 2024 ในวันนี้เราได้รวบรวม 5 บริษัทประกันภัยที่น่าสนใจ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจของคุณ ซึ่งมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 • AIA Infinite Care (เอไอเอ อินฟินิท แคร์)
 • Muang Thai Life (เมืองไทยประกันชีวิต)
 • Allianz Ayudhya (อลิอันซ์ อยุธยา)
 • The Viriyah Insurance (วิริยะประกันภัย)
 • Bangkok Life Assurance (กรุงเทพประกันชีวิต)

ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี : AIA Infinite Care (เอไอเอ อินฟินิท แคร์)

โปรแกรม

 • AIA Infinite Care (New Standard) : ประกันสุขภาพเหมาจ่าย (สัญญาเพิ่มเติม)

ระยะเวลาคุ้มครอง

 • สูงสุดถึงอายุ 99 ปี

ช่วงอายุของผู้เอาประกันภัย

 • ตั้งแต่ 18 ปี – 75 ปี และต่ออายุได้ถึง 98 ปี

ข้อมูลทั่วไป

AIA Infinite Care เป็นประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย (สัญญาเพิ่มเติมกลุ่มค่ารักษาพยาบาล AIA INFINITE CARE) ที่คุ้มครองสูงสุด 120 ล้านบาทต่อปีกรมธรรม์ โดยมีความคุ้มครองผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน ซึ่งครอบคลุมการล้างไต, การฉายรังสีบำบัด, เคมีบำบัด และกรณีฉุกเฉินอื่น ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ AIA ยังเลือกพื้นที่ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลได้ทั่วโลก

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • เลือกวงเงินความคุ้มครอง : 60 ล้านบาทและ 120 ล้านบาท
 • เลือกแผนความคุ้มครอง : ไม่มีความรับผิดชอบส่วนแรก มีความรับผิดชอบส่วนแรก 100,000 บาท และ 300,000 บาท
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั่วโลก ยกเว้นประเทศสหรัฐฯ และเกาะเล็กรอบนอกของสหรัฐฯ

ตัวอย่างตารางผลประโยชน์

ตารางผลประโยชน์ AIA Infinite Care (เอไอเอ อินฟินิท แคร์)

* หมายเหตุ : อ่านรายละเอียดตารางผลประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่นี่

เงื่อนไขการลดหย่อนภาษีของ AIA

 • ประกันสุขภาพตนเองลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท ต่อปี
 • ประกันสุขภาพพ่อแม่ลดหย่อนภาษีสูงสุด 15,000 บาท ต่อปี
 • ประกันชีวิตทั่วไปลดหย่อนภาษีสูงสุด 100,000 บาท ต่อปี


ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี : Muang Thai Life (เมืองไทยประกันชีวิต)

โปรแกรม

 • Elite Health Plus สัญญาเพิ่มเติม อีลิท เฮลท์ พลัส

ระยะเวลาคุ้มครอง

 • สูงสุดถึงอายุ 99 ปี

ช่วงอายุของผู้เอาประกันภัย

 • ตั้งแต่ 11 ปี – 90 ปี และต่ออายุได้ถึง 98 ปี

ข้อมูลทั่วไป

Elite Health Plus เป็นสัญญาเพิ่มเติมของเมืองไทยประกันชีวิตที่ครอบคลุมโรคทั่วไป, โรคร้ายทุกระยะ และโรคระบาด เช่นการฟอกไต, การรักษามะเร็งด้วยเคมีบำบัดแบบ Targeted Therapy นอกจากนี้ อีลิท เฮลท์ พลัสยังครอบคลุมการรักษาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงการวินิจฉัยโรคผ่าน MRI และ CT Scan โดยไม่จำเป็นต้องแอดมิตอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • เลือกวงเงินความคุ้มครอง : 20 ล้านบาท, 40 ล้านบาท, 75 ล้านบาท และ 100 ล้านบาท
 • ค่าเบี้ยประกันจะแตกต่างกันตามแต่ละพื้นที่และให้เลือกความคุ้มครองได้เพียง 1 พื้นที่เท่านั้น
 • ความคุ้มครองเสริมที่สามารถให้ความคุ้มครองได้เฉพาะในไทย ได้แก่การคลอดบุตร พลัส และสุขภาพดี พลัส
 • ค่าเบี้ยประกันภัยของสัญญาจะแตกต่างกันตามช่วงอายุ, เพศ, อาชีพ และแผนความคุ้มครองของผู้เอาประกัน ทั้งนี้ อาจเปลี่ยนแปลงตามเกณฑ์ที่บริษัทกำหนด

ตัวอย่างตารางผลประโยชน์

ตารางผลประโยชน์ Muang Thai Life (เมืองไทยประกันชีวิต)

* หมายเหตุ : อ่านรายละเอียดตารางผลประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่นี่

เงื่อนไขการลดหย่อนภาษีของ Muang Thai Life 

ผู้เอาประกันสามารถนำเบี้ยประกันภัยไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ตามเงื่อนไขที่กรมสรรพากรเป็นผู้กำหนด


ประกันสุขภาพที่ไหนดี : Allianz Ayudhya (อลิอันซ์ อยุธยา)

ประกันสุขภาพที่ไหนดี : Allianz Ayudhya (อลิอันซ์ อยุธยา)

โปรแกรม

 • ประกันสุขภาพ เฟิร์สคลาส @บีดีเอ็มเอส 

ระยะเวลาคุ้มครอง

 • สูงสุดถึงอายุ 85 ปี

ช่วงอายุของผู้เอาประกันภัย

 • ตั้งแต่ 6 ปี – 70 ปี และต่ออายุได้ถึง 84 ปี

ข้อมูลทั่วไป

ประกันสุขภาพ เฟิร์สคลาส @บีดีเอ็มเอส ดูแลค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายตามจริง โดยคุ้มครองสูงสุดถึง 120 ล้านบาท ต่อปีในกรมธรรม์ภายใต้เครือโรงพยาบาล BDMS ประเทศไทยและประเทศกัมพูชา ซึ่งครอบคลุมการรักษาทั้งผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก, ทันตกรรม, รักษามะเร็ง, ล้างไต และค่ารักษาทางจิตเวช เป็นต้น นอกจากนี้ยังคุ้มครองค่าฉีดวัคซีนและค่าตรวจสุขภาพประจำปีอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • เลือกวงเงินความคุ้มครอง : 60 ล้านบาท และ 120 ล้านบาท
 • มีให้เลือก 2 แผนความคุ้มครอง ได้แก่ แผนบียอนด์ แพลทินัมและแผนแพลทินัม
 • ความคุ้มครองในโรงพยาบาลในเครือ BDMS ในประเทศไทยกว่า 44 แห่ง

ตัวอย่างตารางผลประโยชน์

ตารางผลประโยชน์ Allianz Ayudhya (อลิอันซ์ อยุธยา)

* หมายเหตุ : อ่านรายละเอียดตารางผลประโยชน์เพิ่มเติมได้เว็บไซต์อลิอันซ์ อยุธยา

เงื่อนไขการลดหย่อนภาษีของ Allianz Ayudhya

ผู้เอาประกันภัยสามารถนำเบี้ยประกันไปใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท ต่อปี และเมื่อรวมกับประกันชีวิตแบบทั่วไปจะรวมกันสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท ต่อปี


ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี : The Viriyah Insurance (วิริยะประกันภัย)

โปรแกรม

 • วิริยะ โกลด์ บาย บีดีเอ็มเอส

ระยะเวลาคุ้มครอง

 • สูงสุดถึงอายุ 100 ปี

ช่วงอายุของผู้เอาประกันภัย

 • ตั้งแต่ 15 วัน – 65 ปี 
 • ผู้เอาประกันภัยอายุไม่เกิน 60 ปี สามารถต่ออายุได้ถึง 100 ปี
 • ผู้เอาประกันภัยอายุไม่เกิน 60 ปี – 65 ปี สามารถต่ออายุได้ถึง 80 ปี

ข้อมูลทั่วไป

วิริยะ โกลด์ บาย บีดีเอ็มเอส เป็นประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายของวิริยะประกันภัยที่คุ้มครองสูงสุดถึง 5,000,000 บาท ต่อครั้ง โดยให้ความคุ้มครองทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกเพิ่มเติมด้วยการรักษากับโรงพยาบาลในเครือ BDMS, เกษมราษฎร์ และโรงพยาบาลกว่า 500 แห่ง โดยไม่จำเป็นต้องสำรองจ่าย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • เลือกวงเงินความคุ้มครอง : 600,000 บาท, 1,000,000 บาท, 3,000,000 บาท และ 5,000,000 บาท
 • มีให้เลือก 4 แผนความคุ้มครอง ได้แก่ แผน 1, แผน 2, แผน 3 และแผน 4 
 • ความคุ้มครองในโรงพยาบาลในเครือ BDMS
 • อัตราเบี้ยประกันแตกต่างกันตามแผนความคุ้มครอง เช่น ค่าเบี้ยประกันของแผน 1 อยู่ที่ 1,546 บาท ต่อเดือน และแผน 2 อยู่ที่ 2,005 บาท ต่อเดือน เป็นต้น

ตัวอย่างตารางผลประโยชน์

ตารางผลประโยชน์ The Viriyah Insurance (วิริยะประกันภัย)

* หมายเหตุ : อ่านรายละเอียดตารางผลประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่นี่

เงื่อนไขการลดหย่อนภาษีของวิริยะประกันภัย

ผู้เอาประกันภัยสามารถนำเบี้ยประกันไปใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท ต่อปี


ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี : Bangkok Life Assurance (กรุงเทพประกันชีวิต)

โปรแกรม

 • สุขภาพ สุขสันต์ (ออนไลน์)

ระยะเวลาคุ้มครอง

 • สูงสุดถึงอายุ 55 ปี

ช่วงอายุของผู้เอาประกันภัย

 • ตั้งแต่ 20 ปี – 55 ปี

ข้อมูลทั่วไป

สุขภาพ สุขสันต์ (ออนไลน์) เป็นประกันที่ให้การคุ้มครองเกี่ยวกับมะเร็งและ 50 โรคร้ายแรงอื่น ๆ ของกรุงเทพประกันชีวิต โดยให้ความคุ้มครองสูงสุด 3,000,000 บาท รวมทั้งมีความคุ้มครองชีวิต 50,000 บาททุกแผนประกันชีวิต นอกจากนี้ รับเงินก้อนใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลและเงินสำรองการดำรงชีวิต ทันทีที่แพทย์ให้การวินิจฉัยว่าเป็นโรคร้ายแรง

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • เลือกวงเงินความคุ้มครอง : 500,000 บาท, 1,000,000 บาท, 2,000,000 บาท และ 3,000,000 บาท
 • มีให้เลือก 4 แผนความคุ้มครอง 
 • รับความคุ้มครองชีวิต 50,000 บาททุกแผน
 • ชำระเบี้ยประกันเป็นรายปี

ตัวอย่างตารางผลประโยชน์

ตารางผลประโยชน์ Bangkok Life Assurance (กรุงเทพประกันชีวิต)

* หมายเหตุ : อ่านรายละเอียดตารางผลประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์กรุงเทพประกันชีวิต

เงื่อนไขการลดหย่อนภาษีของกรุงเทพประกันชีวิต

ผู้เอาประกันสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลสูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท ต่อปี และเมื่อรวมกับเบี้ยประกันภัยที่จ่ายตามจริงแล้วจะต้องไม่เกิน 100,000 บาท ต่อปี


คุณกำลังมองหาบทความยอดนิยมอื่น ๆ อยู่หรือเปล่า?

แนะนำ! 10 กองทุนรวมที่น่าสนใจ กำไรต่อเนื่อง 5 ปี สูงสุด 17.56% ส่งท้ายปี 2566

เช็กเลย! การเสียภาษีรายได้จากต่างประเทศ เตรียมพร้อมอะไรบ้าง? เริ่มปี 2567 นี้!

6 หุ้นธุรกิจ Healthcare ลงทุนอย่างไรดี? เมื่อโลกเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ!

ประกันสุขภาพที่ไหนดี ปี 2024

ประกันสุขภาพที่เราแนะนำมี 5 ประกันภัย ได้แก่เอไอเอ อินฟินิท แคร์, เมืองไทยประกันชีวิต, อลิอันซ์ อยุธยา, วิริยะประกันภัย และกรุงเทพประกันชีวิต 

หากคุณจะซื้อประกันสุขภาพต้องดูอะไรบ้าง ?

 • ประเมินความเสี่ยงในการใช้ชีวิตของคุณ 
 • ประเมินสวัสดิการที่คุณมีอยู่ในปัจจุบัน
 • เลือกความคุ้มครองที่เหมาะสม
 • ศึกษาเงื่อนไขการรับประกัน
 • ศึกษาการเรียกร้องสินไหม

ประกันสุขภาพ เหมาะกับใคร

ประกันสุขภาพเหมาะกับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองด้านสุขภาพและการวางแผนชีวิตเพิ่มเติมนั่นเอง

จากที่กล่าวไปข้างต้น จะเห็นได้ว่า 5 ประกันสุขภาพที่เราได้คัดเลือกมานั้น เป็นเพียงการให้คำแนะนำเท่านั้น ไม่ได้เป็นการเชื้อเชิญแต่อย่างใด เพราะการเลือกประกันสุขภาพที่ดีได้นั้น คุณควรมีการพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเริ่มตั้งแต่การศึกษาข้อควรรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ ไปจนถึงการวางแผนยื่นภาษีและลดหย่อนภาษี เพื่อให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับการจ่ายอัตราค่าเบี้ยประกันในทุก ๆ ปีครับ


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

Table of Contents
TOP FOREX BROKERS
1
5/5
IUX Markets
IUX Markets
5/5
2
3/5
IC Markets
IC Markets-top-forex-brokers
IC Markets
4/5
3
4/5
FXGT.com
FXGT.com
4/5
4
3/5
Hantec Markets
Hantec Markets
3/5
5
4/5
Eightcap
Eightcap
3/5

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

– Advertisement –

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

FOLLOW US
บทความที่เกี่ยวข้อง

– Advertisement –