บริษัทรักษาความปลอดภัยทาง Cyber ย้ำ! ตอนนี้ Crypto ปลอดภัยกว่าเงิน Fiat

List of Contents
crypto

แม้ผู้คนจะเป็นกังวลกับเรื่องความปลอดภัยของตลาดคริปโตมานาน เพราะมีเรื่องของการโจรกรรม การแฮ็ก และการฉ้อโกงมาโดยตลอด แต่รายงานใหม่ออกมายืนยันว่าตอนนี้ Crypto ปลอดภัยกว่าสกุลเงิน Fiat แล้ว

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ CipherTrace ความปลอดภัยโดยรวมของระบบนิเวศของ Cryptocurrency มีการพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญ ในทางตรงกันข้ามนั้น ความปลอดภัยของระบบการเงินแบบดั้งเดิมค่อย ๆ แย่ลง ส่งผลให้สกุลเงิน Fiat มีความเสี่ยงมากขึ้นต่อการโดนโจมตีทางไซเบอร์และนำไปสู่การฟอกเงิน

ทางรายงานของ CipherTrace ย้ำให้เห็นถึงความซับซ้อนของเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัย Cryptocurrency ที่เพิ่มขึ้น อย่างเช่น Multi-signature wallets, Hardware wallets รวมถึงเว็บเทรดแบบกระจายอำนาจเช่นเดียวกันกับการตรวจสอบด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรม ซึ่งมาตรการเหล่านี้ก็อาจจะเป็นช่องโหว่ให้ผู้ไม่หวังดีใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนนี้ได้ยากขึ้น

ส่วนระบบการเงินแบบเดิมกำลังเจอกับความท้าทายด้านความปลอดภัย แม้จะลงทุนในเทคโนโลยีความปลอดภัยจำนวนมากก็ตาม แต่ธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ ก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ดี อย่างที่เห็นในข่าวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

แต่อย่างไรก็ตาม ในรายงานมีการยอมรับว่าอุตสาหกรรมคริปโตก็ไม่สามารถป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์ 100% แต่เพียงเท่านี้ก็ชี้ให้เห็นแล้วว่าตอนนี้ Crypto ปลอดภัยกว่าสกุลเงิน Fiat ในหลาย ๆ ด้าน แต่ก็ยังยังคงจำเป็นที่ต้องพัฒนาขึ้นต่อไป

Source: Trusenodes


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว