ทนายเผยสินทรัพย์ของ FTX หายไปก่อนการพิจารณาคดีครั้งแรก

List of Contents
ftx

ทนายความของกระดานเทรด FTX กล่าวในการพิจารณาคดีครั้งแรกในศาลล้มละลายของรัฐบาลในเดลาแวร์ ประเทศสหรัฐฯ ว่า “สินทรัพย์จำนวนมากของ FTX ถูกขโมยหรืออาจจะหายไป”

ซึ่ง James Bromley จากสำนักงานกฎหมาย Sullivan & Cromwell ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาโดยผู้นำ FTX คนใหม่เผยว่า “สิ่งที่เรามี คือ องค์กรระดับโลก เป็นองค์กรที่ดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพและทำให้เราได้เห็นการล่มสลายอย่างกระทันหันและนับเป็นครั้งที่ยากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของบริษัทที่อยู่ในอเมริกา”

โดย James Bromley เล่าว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกับ FTX นั้น เกิดหลังจากที่ FTX ยื่นฟ้องล้มละลายในบทที่ 11 เมื่อวันที่ 11 พฤศจิการยนที่ผ่านมา ซึ่งการยื่นฟ้องล้มละลายในครั้งนี้ทำให้ FTX มีเจ้าหนี้มากกว่า 1 แสนรายและมีแนวโน้มจะมากกว่า 1 ล้านรายเลยทีเดียว

ซึ่งในเอกสารที่นำเสนอในการพิจารณาคดีครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงหมู่เกาะเคย์แมนที่มีผู้ใช้งานกระดานเทรด FTX มากที่สุดในโลก (ประมาณ 22%) ของผู้ใช้งานกระดานเทรดทั่วโลก ก่อนที่จะมีการล่มสลายครั้งล่าสุดเกิดขึ้น และตามมาด้วยผู้ใช้งานจากหมู่เกาะเวอร์จิน 11%, ผู้ใช้งานในสหราชอาณาจักรราว 8% และผู้ใช้งานในสหรัฐฯ ราว 2% จากผู้ใช้งานทั่วโลก

ftx

ทางด้าน FTX Trading และบริษัทในเครือกว่า 130 แห่งได้กลายเป็นลูกหนี้ของลูกค้ากว่า 3.1 พันล้านดอลลาร์ ตามการคำนวณที่ระบุใน FTX ในเอกสารการยื่นล้มละลายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้มีการระบุชื่อเจ้าหนี้ไว้ในเอกสาร และในวันอังคารที่ผ่านมาที่มีการพิจารณาคดี ด้านผู้พิพากษาศาลแขวงเดลาแวร์ได้ทำการยื่นญัตติให้แก้ไขชื่อเจ้าหนี้ 50 อันดับแรก และจะทำการพิจารณาใหม่ในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม FTX มีพนักงานประมาณ 260 คนในปัจจุบัน ซึ่งตัวแทนของทาง FTX กล่าวกับผู้พิพากษาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ”FTX ไม่เพียงประสบกับปัญหด้านการเงิน แต่ยังวิกฤตในด้านความเป็นผู้นำอีกด้วย” ซึ่งที่ผ่านมา FTX ถูกควบคุมโดยคนกลุ่มเล็ก ๆ ซึ่งนำโดย Sam Bankman-Fried และพนักงานกล่าวว่า ความเป็นผู้นำของ Sam ค่อนข้างจะล้มเหลว ทำให้นำไปสู่การล่มสลายก่อนที่จะลาออกจากตำแหน่งในท้ายที่สุด


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

usdt
ข่าวดี! ตอนนี้สามารถส่ง ‘USDT’ ผ่านแอป Telegram ได้แล้ว

ผู้ใช้ Telegram สามารถที่จะส่งเหรียญ Stablecoin ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดอย่าง USDT ได้แล้วผ่านแชทในแอปพลิเคชัน Telegram โดยเหรียญ USDT จะถูกเพิ่มเอาไว้ใน @Wallet

BTC
BTC ร่วงทะลุ $27,000 รับ FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หลังจากที่เมื่อวาน BTC ขึ้นไปยืนเหนือระดับราคา 28,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ซึ่งสร้างความใจชื้นให้แก่นักลงทุนคริปโตได้ไม่นาน แต่ท้ายที่สุดก็ร่วงลงมาทะลุ 27,000 ดอลลาร์ในช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาโดยทำจุดต่ำสุดแถว