สลด! พบศพนักลงทุน Bitcoin ชาวอินเดีย ปลิดชีพตนเอง หลังสูญเสียเงินจากการลงทุน

List of Contents
Bitcoin ปลิดชีพ

นักลงทุน Bitcoin กระโดดน้ำปลิดชีพตนเอง

พบศพชายวัย 49 ปี จมน้ำในแม่น้ำฮูกลีย์ การชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของความรุนแรง บ่งชี้ว่า เกิดจากการฆ่าตัวตาย 

เพิ่มมาอีกแล้ว 1 ศพ สันนิษฐานว่า ตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง เนื่องจากสูญเสียเงินจากการลงทุนใน Bitcoin ข่าวล่าสุด แจ้งว่า ตำรวจอินเดียพบศพลอยอยู่ในแม่น้ำ Hooghly ซึ่งอยู่ห่างจากโกลกาตาไปทางเหนือหลายไมล์ บุคคลดังกล่าวซึ่งไม่เปิดเผยชื่อได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 

โดยญาติสนิทของชายดังกล่าวบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า เหยื่อดูเหมือนจะไม่มีประเด็นสำคัญใด ๆ ให้เขาตัดสินใจเช่นั้น เนื่องจากเขาอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกชายในแฟลตบนถนน Roy Bahadur ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโกลกาตา 

ตำรวจจึงสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ตการลงทุนของเขา พบว่า เขาลงทุนในหุ้นและ Bitcoin ซึ่งราคาต่ำลง และทำให้เขาขาดทุนอย่างมาก จึงอาจเป็นสาเหตุในการตัดสินใจครั้งนี้ แต่ยังไม่ได้มีการสรุป

เหตุการณ์อื่นที่เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกันจากการสูญเสียเงินเพราะ Bitcoin

  • นักเรียน B.Com ปีที่สองจากเมืองลัคเนาของอินเดียแขวนคอตนเองหลังจากสูญเสียเงิน เพราะ การลงทุนใน Bitcoin กว่า 4,200 ดอลลาร์
  • เด็กชายถูกโกงหลอกให้ลงทุนใน Bitcoin จากโครงการหนึ่ง แลกกับผลตอบแทนที่สูง แต่เขากลับไม่ได้รับการติดต่อกลับ และไม่ได้รับผลตอบแทนใด ๆ ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจปลิดชีพตนเอง

สรุป

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่มีการสรุปแน่ชัดว่า การปลิดชีพตนเองในครั้งนี้ของนักลงทุน Bitcoin ชาวอินเดียเกิดจาก Bitcoin หรือไม่ ทางทีมงาน Gotradehere ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งบทเรียนจากข่าวนี้ที่ออกมา ทำให้เราต้องตระหนักถึงความเสี่ยงจากการลงทุนมากขึ้น โดย Bitcoin นั้นถือเป็นสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนึ่ง นักลงทุนควรศึกษาให้ดีก่อนลงทุน


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27