สิงคโปร์คุมเข้ม! เตรียมวางมาตรการเข้มงวดในการซื้อขายคริปโต

List of Contents
สิงคโปร์

ธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ และเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงิน ออกมาพิจารณาถึงการวางมาตรการในการลงทุนกับคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เข้มงวดขึ้น

ซึ่งจะมีมาตรการในการลงทุนในคริปโต โดยจะให้ความสำคัญและรัดเข็มขัดให้กับนักลงทุนรายย่อยมากขึ้น สาเหตุจากการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ ยังคงเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งทางด้านผู้อำนวยการจัดการของหน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศสิงคโปร์หรือ MAS นาย Ravi Menon รวมทั้งธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตว่า “ตอนนี้ความเสี่ยงของคริปโตที่ทางหน่วยงานได้ให้ความสำคัญนั้น มี 5 อย่าง คือ การรับมือและป้องกันการฟอกเงิน, การให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย, การบริหารจัดการเทคโนโลยี, ความเสี่ยงที่มีความเกี่ยวข้องกับไซเบอร์ รวมทั้งความปลอดภัยของนักลงทุน

สิงคโปร์

ซึ่งทางหน่วยงานจะให้ความสำคัญกับการควบคุมเหรียญ Stablecoins ให้มีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น และจะพยายามควบคุมในเรื่องความเสี่ยงของเสถียรภาพทางการเงินที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

ทางด้านหน่วยงานเห็นว่า การลงทุนในตลาดคริปโตยังไม่เหมาะนักในเวลานี้ โดยคริปโตยังคงเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในเรื่องของความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายกันในตลาด การเก็บสะสมและมูลค่าที่ยังคงไม่อาจตีตราและระบุมูลค่าได้อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม มาตรการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตนี้ ถือเป็นเรื่องที่มีความท้าทายต่อนักลงทุนรายย่อยอย่างมาก และปัจจุบันนี้ หลายประเทศยังไม่สามารถทำการควบคุมกำกับตลาดคริปโตได้อย่างเด็ดขาด

——————————————————————————————————————————————

Source: 

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/