สิงคโปร์คุมเข้ม! เตรียมวางมาตรการเข้มงวดในการซื้อขายคริปโต

List of Contents

สิงคโปร์

ธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ และเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงิน ออกมาพิจารณาถึงการวางมาตรการในการลงทุนกับคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เข้มงวดขึ้น

ซึ่งจะมีมาตรการในการลงทุนในคริปโต โดยจะให้ความสำคัญและรัดเข็มขัดให้กับนักลงทุนรายย่อยมากขึ้น สาเหตุจากการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ ยังคงเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งทางด้านผู้อำนวยการจัดการของหน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศสิงคโปร์หรือ MAS นาย Ravi Menon รวมทั้งธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตว่า “ตอนนี้ความเสี่ยงของคริปโตที่ทางหน่วยงานได้ให้ความสำคัญนั้น มี 5 อย่าง คือ การรับมือและป้องกันการฟอกเงิน, การให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย, การบริหารจัดการเทคโนโลยี, ความเสี่ยงที่มีความเกี่ยวข้องกับไซเบอร์ รวมทั้งความปลอดภัยของนักลงทุน

สิงคโปร์

ซึ่งทางหน่วยงานจะให้ความสำคัญกับการควบคุมเหรียญ Stablecoins ให้มีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น และจะพยายามควบคุมในเรื่องความเสี่ยงของเสถียรภาพทางการเงินที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

ทางด้านหน่วยงานเห็นว่า การลงทุนในตลาดคริปโตยังไม่เหมาะนักในเวลานี้ โดยคริปโตยังคงเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในเรื่องของความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายกันในตลาด การเก็บสะสมและมูลค่าที่ยังคงไม่อาจตีตราและระบุมูลค่าได้อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม มาตรการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตนี้ ถือเป็นเรื่องที่มีความท้าทายต่อนักลงทุนรายย่อยอย่างมาก และปัจจุบันนี้ หลายประเทศยังไม่สามารถทำการควบคุมกำกับตลาดคริปโตได้อย่างเด็ดขาด


——————————————————————————————————————————————

Source: 

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

nasdaq

Nasdaq เตรียมเปิดศูนย์ซื้อขายคริปโตเป็นของตัวเอง

ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา Nasdaq ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดตัวศูนย์บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นของตัวเอง! โดยเหตุผลที่ Nasdaq ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการซื้อขายคริปโต เพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า ต้องการที่จะซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบัน

binance

Binance จดทะเบียนและเปิดตัวสำนักงานในนิวซีแลนด์แล้ว!

Binance บริษัทซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เข้าจดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการทางการเงินในประเทศนิวซีแลนด์กับกระทรวงธุรกิจ นวัตกรรม และการจ้างงาน (MBIE) ของประเทศเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งยังได้รับอนุญาตให้ดำเนินการจัดตั้งสำนักงานในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว CZ ที่เป็น