รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ พร้อมค้ำประกันเงินฝากในธนาคารขนาดเล็กทั้งหมดหากเกิดวิกฤตธนาคาร

List of Contents
รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ Janet Yellen กล่าวในการปราศรัยต่อสมาคมธนาคารอเมริกันรัฐบาลว่า พร้อมที่จะค้ำประกันเงินฝาก หากเกิดวิกฤตธนาคาร

หลังเกิดวิกฤตธนาคารรายใหญ่หลายแห่ง รวมทั้งธนาคาร Silicon Valley Bank และธนาคาร Signature Bank ทำให้รัฐบาลสหรัฐฯ เข้ามาแทรกแซงและรับประกันเงินฝากทั้งหมดของธนาคารที่ล้มละลายทั้งสองแห่ง ซึ่งเกินขีดจำกัดความคุ้มครองของ Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC) ที่กำหนดไว้ที่ 250,000 ดอลลาร์ต่อบัญชี

โดย Yellen ย้ำว่า “ระบบธนาคารของสหรัฐฯ ยังคงแข็งแกร่ง” โดยมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังกำลังตรวจสอบวิธีการขยายความคุ้มครองการประกัน FDIC ไปยังเงินฝากทั้งหมดเป็นการชั่วคราว และเมื่อสัปดาห์ก่อน ธนาคารขนาดกลาง Coalition of America ได้ขอให้หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางมีการขยายการประกัน FDIC ให้ครอบคลุมเงินฝากทั้งหมดในอีก 2 ปีข้างหน้า อีกทั้ง สมาชิกสภาคองเกรสของสหรัฐฯ Blaine Luetkemeyer ยังเรียกร้องให้รัฐบาลทำการรับประกันเงินฝากทุกธนาคารในประเทศชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Janet Yellen ปฏิเสธเกี่ยวกับแนวคิดที่บอกว่ารัฐบาลจะทำการรับประกันเงินฝากทั้งหมดในกรณีที่ธนาคารล้มเหลวในอนาคต

Source: bitcoin.com


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27