Knowledge: Cryptocurrency

Gotradehere

3 เหตุผลที่คนชอบลงทุนต้องติดตาม Gotradehere

หากคุณกำลังต้องการที่จะลงทุน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร, ต้องศึกษาสิ่งไหน หรือกำลังมองหาตัวช่วยที่จะทำให้คุณรอบรู้เรื่องการลงทุนมากขึ้น Gotradehere ช่วยคุณได้! 1. รวบรวมคลังบทความและความรู้ที่สำคัญในการลงทุน: Gotradehere รวบรวมบทความให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุน

Read More »
Stablecoin should buy

Stablecoins ที่น่าลงทุนที่สุดในปี 2022

ในช่วงนี้เราคงเห็นได้ชัดกันเลยนะครับว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency นั้น เมื่อเกิดความผันผวนทีก็ทำให้ราคาร่วงแทบจะทั้งตลาดเลยทีเดียว

Read More »
NFT Bubble

NFT Bubble : หรือจะถึงจุดจบของ NFT แล้ว ?

หลายคนอาจจะสงสัยว่า NFT Bubble เกิดขึ้นจริงมั้ย ? เพราะในช่วงนี้เราคงเห็นได้ชัดเลยนะครับว่าตลาดคริปโตนั้นปรับตัวลงค่อนข้างหนักและมีความผันผวนสูง

Read More »

เทียบกันชัดๆ! ลงทุนทองคำ VS ลงทุน Bitcoin แบบไหนดีกว่ากัน ?

คำถามที่คุณต้องการ “ลงทุนทองคำ VS ลงทุน Bitcoin” เลือกอันไหนดี ? ผมจึงมาแชร์มุมมองผ่านบทความนี้ ให้คุณได้นำไปตัดสินใจลงทุนให้ถูกจังหวะครับ

Read More »
DAO องค์กรแบบกระจายอำนาจ

สุดล้ำ DAO องค์กรแบบกระจายอำนาจ กับแนวคิดกระโดดข้ามการควบคุมจากรัฐบาล

รู้จัก DAO (Decentralized autonomous organizations) องค์กรแบบกระจายอำนาจ สุดล้ำ ที่ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียงในการร่วมพัฒนาโครงการ และมีความโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ 100%

Read More »
P2E NFT Guild Games

P2E NFT Guild Games ที่น่าลงทุนที่สุดในปี 2022

Play to Earn หรือที่ชอบใช้คำย่อกันอย่าง P2E นั้น คือเกมที่สามารถทำรายได้จากการเล่นเกมได้ ส่วน NFT หรือ Non-Fungible Token ก็คือเหรียญหรือสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว

Read More »
สกุลเงิน Fiat

สกุลเงิน Fiat คืออะไร?

หลายคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่า สกุลเงิน Fiat ก็คือ ตัวกลางในการแลกเปลี่ยน โดยถูกกำหนดขึ้นให้เป็นเงินที่สามารถใช้ได้ตามข้อกำหนดของกฎหมาย และรัฐบาล ยกตัวอย่างเช่น เงินดอลลาร์สหรัฐ (USD),

Read More »
จีน แบน crypto

3 เหตุผลที่ ‘จีน’ แบนคริปโตฯ

จีน ได้มีการประกาศแบนธุรกิจใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคริปโตฯ หรือ Cryptocurrency ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการแบนเกิดขึ้น ตลาดคริปโตฯ ในจีนกำลังคึกคักอย่างมาก โดยทำกำไรให้แก่นักลงทุน

Read More »
JFIN Coin

เหรียญ JFIN คืออะไร?

JFIN Coin คืออะไร? JFIN Coin มาจากบริษัทในกลุ่มของ Jaymart เพื่อต้องการจะระดมทุนผ่าน ICO ที่เป็นการระดมทุนรูปแบบหนึ่งผ่านการเสนอขาย

Read More »
Arbitrage

ทำความรู้จักกลยุทธ์ Arbitrage

Arbitrage หรืออาบิทราจ เป็นกลยุทธ์ในการทำกำไรที่นิยมใช้ในหลายตลาด ไม่ว่าจะเป็นตลาดการเงิน หรือตลาดหุ้น เป็นการทำกำไรเมื่อเกิดราคาที่ต่างกันในแต่ละตลาดของสินทรัพย์ชนิดเดียวกัน ยกตัวอย่าง เมื่อคุณต้องการแลกเงินบาทเป็นเงินดอลลาร์ คุณก็สามารถแลกผ่านแอป A

Read More »