อะไรคือการ Slippage ?

List of Contents
Slippage

Slippage เป็นค่าของความคาดเคลื่อนระหว่างราคาในจุดที่ระบบนั้นเกิดสัญญาณการซื้อ-ขาย กับราคาที่เราสามารถี่จะซื้อ-ขายได้จริง โดยอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น สภาพคล่องของหุ้นที่ต่ำลง, สภาวะของตลาดที่เกิดความผิดปกติ หรือข่าวสารต่าง ๆ ระหว่างวัน ทำให้ราคาเกิดความเคลื่อนไหวรุนแรงมากขึ้น

Slippage เกิดขึ้นได้อย่างไร ?

หากเกิดขึ้นในตลาด Forex แล้วนั้น Slippage เกิดขึ้นจาก 2 สาเหตุ ได้แก่

1. Slippage ที่เป็นผลดีกับนักลงทุน

ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่เราทำการออกออเดอร์ BUY EUR/USD ที่ราคา 1.10000 และเจอ Slippage ก็จะได้ราคา 1.09950 ซึ่งถือเป็นราคาที่ดีกว่า และหากเราปิดทำกำไรก็จะทำให้ได้กำไรที่มากขึ้นจากจุดที่ทำการวิเคราะห์ไว้

2. Slippage ที่เป็นผลเสียกับนักลงทุน

ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่เราทำการออกออเดอร์ BUY EUR/USD ที่จุด 1.10000 และเจอ Slippage ก็จะได้ราคา 1.10050 ซึ่งถือเป็นราคาที่แย่กว่า และหากเราปิดทำกำไรก็จะทำให้ได้กำไรที่น้อยลงจากจุดที่ทำการวิเคราะห์ไว้

อย่างไรก็ตาม แม้ Slippage จะยังเป็นสิ่งที่นักลงทุนหลายคนอาจมองข้าม แต่ความแตกต่างเพียงน้อยนิดระหว่างราคาไม่กี่จุด ก็อาจทำให้ผลรวมของกำไรเราเป็นบวกหรือลบได้ ดังนั้น นักลงทุนจึงควรติดตามข่าวสารเกี่ยวกับคู่สกุลเงินที่คุณเทรดอย่างสม่ำเสมอนะครับ

——————————————————————————————————————————————

อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

elon musk

Elon Musk เตรียมดัน Twitter แข่งกับ Apple Pay และ PayPal

ตั้งแต่ที่ Elon Musk กลายมาเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Twitter ก็มักจะมองหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มรายได้ให้บริษัทมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่า Musk

Goldman Sachs

Goldman Sachs ยก Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดใน 2023

แม้ว่าปี 2022 ที่ผ่านมาตลาดคริปโตจะเกิดความวุ่นวายจนนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งการล้มละลายของบริษัทคริปโตหลายครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs (NYSE: GS)

https://econtainers.co/blog/slot-gacor-4d/ https://www.emprendedortecnologico.com/blog/slot-gacor/ https://www.asirkar.in/slot-4d/ https://consultorjava.com/slot-gacor/ https://gotradehere.com/wp-content/uploads/slot-gacor/