เว็บเทรด Bittrex ประกาศยื่นล้มละลาย! หลังถูกฟ้องร้องจาก SEC

List of Contents
Bittrex

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เว็บเทรดชื่อดัง Bittrex ประกาศยื่นล้มละลายในบทที่ 11 โดยได้ตัดสินใจยื่นขอล้มละลายต่อศาลรัฐบาลกลางเดลาแวร์ของสหรัฐฯ

ซึ่งการตัดสินใจนี้มีจะผลแค่ Bittrex Inc. เท่านั้น แต่แพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Bittrex Global ยังคงเปิดให้บริการลูกค้าที่ไม่ใช่ชาวอเมริกันต่อไป ซึ่งการยื่นฟ้องล้มละลายนั้น ทางบริษัทระบุว่ามีสินทรัพย์อยู่ระหว่าง 500 ล้านถึง 1 พันล้านดอลลาร์ และมีหนี้สินระหว่าง 500 ล้านถึง 1 พันล้านดอลลาร์ โดยการยื่นเอกสารยังประมาณการไว้ด้วยว่าบริษัทอาจมีเจ้าหนี้มากกว่า 100,000 รายเลยทีเดียว อีกทั้ง ทางบริษัทเสริมว่า สำหรับลูกค้าในสหรัฐฯ ที่ไม่ได้ทำการถอนเงินออกจากแพลตฟอร์มในระยะเวลาเมื่อช่วงสิ้นเดือนเมษายน ทั้งนี้ ลูกค้าจะยังเข้าถึงเงินของพวกเขาเองได้ผ่านกระบวนการที่บริษัทกำหนด และเงินนั้นจะยังคงปลอดภัย

ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ถูกฟ้องร้องและเรียกค่าปรับจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา โดยการฟ้องร้องเหล่านี้มีการกล่าวหาว่า Bittrex และผู้ร่วมก่อตั้ง Bill Shihara มีความล้มเหลวในการจดทะเบียนแพลตฟอร์มกระดานเทรดต่อหน่วยงานกำกับดูแล และในวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น ทาง Bittrex กล่าว ‘จะมีการหยุดดำเนินงานในสหรัฐฯ ภายในสิ้นเดือนเมษายน’ แต่ก็ไม่ได้มีการนำเสนอให้ยื่นเรื่องล้มละลายในช่วงเวลานั้น

Source: Cryptoslate


อ่านบทความเพิ่มเติม: Knowledge

อ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ ได้ที่: Review Broker

อ่านรีวิว Exchange อื่น ๆ ได้ที่: Crypto Exchanges

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม: News

bitcoin
Bitcoin อาจขึ้นไปแตะ $45,000 จาก ‘ปัจจัย’ เหล่านี้ ?!

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้ออกมาเผยถึงปัจจัยที่จะดันให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น โดยเผยว่าหาก BTC เริ่มทำราคาและโครงสร้างการลงทุนที่มีความคล้ายคลึงกันกับทองคำมากขึ้น อาจจะส่งผลให้ราคาของ Bitcoin

สหรัฐฯ
สหรัฐฯ เจรจา “เพิ่มเพดานหนี้” สำเร็จ! รอดภาวะถังแตกแบบฉิวเฉียด

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์ที่อ้างอิงจากแหล่งข่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน กับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เควิน แมคคาร์ธี ได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นในการปรับเพิ่มเพดานหนี้1.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ไปเมื่อวันที่ 27